Những điều cần biết về án treo giò khi nhận thẻ phạt trong bóng đá

Trong những trận đấu bóng đá, các bạn thường thấy trọng tài rút thẻ vàng và thẻ đỏ cho cầu thủ. Đây là những chiếc thẻ cảnh chứng nhận cho hành vi phạm lỗi của các cầu thủ. Tuy nhiên có nhiều trận đấu các cầu thủ sẽ bị treo giò khi nhận thẻ phạt. Vậy án treo giò cầu thủ là gì? Lúc nào cầu thủ sẽ được ra sân khi  bị treo giò? Hãy cùng https://chromesupport.net đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy ngay bây giờ.

an-treo-gio-la-gi

Treo giò cầu thủ khi bị phạt 2 thẻ vàng kép

Lý giải câu hỏi treo giò cầu thủ là gì?

Treo giò là gì? Đây là một hình thức kiểm điểm sai lầm của cầu thủ. Treo giò là cấm cầu thủ thi đấu trong một thời gian nhất định. Thông thường thời gian này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp mà cầu thủ phạm lỗi.

Án treo giò được hình thành từ khá lâu. Chúng được liên đoàn bóng đá Thế giới quy định và ban hành. Mặc dù nhiều năm trở lại đây án treo giò cầu thủ có sự thay đổi đôi chút. Tuy nhiên đa phần cũng không khác gì nhiều so với quy định được ban hành lúc ban đầu.

Những chấn thương kinh hoàng trong bóng đá đã khiến biết bao cầu thủ nổi tiếng phải giải nghệ. Cùng tìm hiểu lịch sử những tai nạn nghiêm trọng trong bóng đá.

Cầu thủ bị treo giò khi nào? Thời gian bị treo giò như thế nào?

Có thể nói án treo giò là gì? Là khi mà cầu thủ phạm lỗi. Hầu hết lỗi này được định hình theo thẻ vàng và thẻ đỏ mà trọng tài đưa ra. Đồng thời dựa vào đây để quy định luôn mức án treo giò mà chính cầu thủ phạm lỗi sẽ nhận được. Thời gian này sẽ tăng lên cao nếu mức độ phạm lỗi càng nặng. Tuy nhiên đa phần để xác định được thời gian treo giò của các các cầu thủ sẽ được tính như sau.

Xem Thêm  Top những cầu thủ rê bóng hay nhất thế giới với khả năng qua người cực đỉnh

an-treo-gio-la-gi

Cầu thủ treo giò có thời gian tùy thuộc vào độ vi phạm

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp tích lũy thẻ vàng

Trong các sân chơi thì việc phạm lỗi là điều đương nhiên. Nhưng khi đã đạt đến giới hạn nhất định thì cầu thủ sẽ bị phạt thẻ vàng. Dựa vào thẻ vàng này trọng tài sẽ tích lũy để thi hành án treo giò cầu thủ. Vậy bao nhiêu thẻ vàng thì bị treo giò? Đáp án chính xác cho câu hỏi này chính là 2 thẻ vàng.

Tuy nhiên bạn đừng vội kết luận với 2 thẻ vàng này. Bởi vì 2 thẻ vàng này không phải là 2 thẻ vàng cùng một trận đấu. Mà chúng được tính theo quy luật là tích từ trận đấu này sang trận đấu khác. Tức là nếu cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên bị phạt 1 thẻ mà sang trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ nữa. Vậy thì án treo giò cầu thủ sẽ được thi hành trong trường hợp này.

Còn thời gian mà các cầu thủ bị cấm thi đấu khi tích lũy thẻ vào chủ yếu diễn ra qua 1 trận.  Trận đấu này sẽ là trận thứ 3 còn đến trận đấu thứ 4 thì cầu thủ có thể tiếp tục thi đấu.  Nhưng cũng có một số trường hợp cầu thủ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

Khi bị chấn thương trên sân cỏ thì bình xịt lạnh chấn thương chính là cứu tinh của cầu thủ. Cùng xem hướng dẫn sử dụng bình lạnh đúng cách trong bài viết này nhé!

Xem Thêm  Công việc thực tế của viện công nghệ sinh học và thực phẩm bạn có biết

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp nhận thẻ đỏ

Khi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận chủ yếu dựa vào 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và thứ hai là nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn thời gian cầu thủ bị treo giò theo giấy tờ chỉ đúng một trận tiếp theo.

an-treo-gio-la-giCầu thủ bị treo giò khi nhận thẻ đỏ trực tiếp

Đối với thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì chúng phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Khi tình huống này có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận là được. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ bạo lực quá thì sẽ có thời gian treo rất cao. Nhiều khi có thể lên đến từ 5 đến 10 trận.

Ngoài ra án treo giò cầu thủ còn được áp dụng khi phản ứng với trọng tài. Tức là có dấu hiệu phỉ báng hoặc đụng chạm đến trọng tài điều khiển trận đấu chẳng hạn. Ví dụ này đã được minh chứng bởi cầu thủ danh tiếng Ronaldo. Khi anh còn thi đấu cho Real Madrid và thi đấu trong trận Siêu Cúp Tây Ban Nha. Lỗi phản ứng  đẩy trọng tài  anh  đã bị treo giò 5 trận đấu tiếp theo.

Xem Thêm  Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Một số ứng dụng của công nghệ Blockchain

Có thể nói án treo giò cầu thủ là một trong những nỗi ám ảnh với các đội bóng, không những mang đến những thiệt hại về quân số mà còn làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu tại các giải vô địch hàng đầu thế giới có thể kể đến như đấu trường cúp c1. Nếu như bạn muốn cập nhật những thông tin về lực lượng cũng như đội hình của các đội bóng tại giải đấu hấp dẫn này thì hoàn toàn có thể đón xem tin tức nhan dinh cup c1 tại TructiepVip một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn thông tin liên quan về án treo giò cầu thủ khi thi đấu bóng đá. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật lệ trong bóng đá này.

 

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *