Bên trong chai nước màu vàng của đội tuyển Việt Nam có gì?

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Cầu thủ uống nước gì máu vàng . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Các tuyển thủ Việt Nam thường được chuẩn bị loại bỏ nước đặc biệt quan trọng để bù nước, bù khoáng trong quá trình tập luyện và tranh tài.

Bạn Đang Xem: Bên trong chai nước màu vàng của đội tuyển Việt Nam có gì?

Hình ảnh các tuyển thủ Việt Nam uống lọ nước màu vàng trong mỗi buổi tập đã trở thành thân thuộc ở mỗi đợt tập trung. Chai nước uống vàng không thuần tuý chỉ là C “Sủi” hòa tan, càng không phải nước tăng lực pha loãng như nhiều người phỏng đoán dù nhìn sắc tố có vẻ giống.

share với PV, lương y Tuấn Nguyên Giáp, người sát cánh cùng tuyển Việt Nam ở nhiều chiến dịch lớn như Asian Cup, vòng loại World Cup 2022, giảng giải: “Đó là hỗn hợp gồm nước khoáng, C “Sủi”, đường, muối và oresol, được pha theo tỷ lệ nhất định nhằm bổ sung nước và các chất điện giải cho cầu thủ”.

Xem Thêm  Nhân vật

Ông nói tiếp: “Đường được sử dụng trong thể thao thường là đường đơn (glucose, fructose, galactose) thay vì đường đôi (đường mía, đường tinh luyện), loại cần thời kì thẩm thấu lâu hơn”.

Xem Thêm : Định giá 10 cầu thủ Việt kiều “có số má”: Lee Nguyễn chỉ xếp thứ 3

Các tuyển thủ Việt Nam và U23 thường uống chai nước màu vàng giữa buổi tập.Các tuyển thủ Việt Nam và U23 thường uống lọ nước màu vàng giữa buổi tập. (Ảnh: Việt Hùng).

Nước chiếm khoảng chừng 70% khối lượng thân thể người. Với những VĐV thể thao nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng, hoạt động tập luyện và tranh tài tiêu tốn nhiều năng lượng, dẫn đến thân thể bị mất nước nhanh chóng. Quá trình vận động sẽ đưa nước thoát ra khỏi thân thể thông qua da, gọi là mồ hôi.

Trong mồ hôi, ngoài nước còn có những chất điện giải như natri, clo, canxi, kali… Nếu không bù đủ nước và chất điện giải, các nhóm cơ của cầu thủ sẽ dễ chuột rút, đầu óc mỏi mệt, tim đập nhanh, thiếu tỉnh táo.

Vì thế, chuẩn bị sẵn sàng nước uống cho tập luyện và tranh tài của cầu thủ là công việc quan trọng của tương đối nhiều lương y và thành viên phục vụ hầu cần. Trên đội tuyển Việt Nam, đây là công việc yên cầu sự nghiêm túc, đã trải qua thời kì nghiên cứu và thử nghiệm.

Theo lương y Giáp, một số nền bóng đá tiền tiến trên thế giới đã có loại nước trộn lẫn sẵn cho cầu thủ nhưng ở Việt Nam thì chưa phổ quát. Việc chuẩn bị sẵn sàng nước uống cho tuyển Việt Nam hàng ngày vẫn còn tốn nhiều thời kì và sức lực. Quá trình vận chuyển, bốc túa mỗi lúc đi tranh tài sân khách cũng lâu hơn do đồ đoàn nhiều và lỉnh kỉnh.

Xem Thêm  Tiêu & Dùng

Xem Thêm : Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Tiểu sử và sự nghiệp thi đấu

“Chúng tôi thường dành khoảng chừng 1 giờ trước mỗi buổi tập để pha nước uống cho đội tuyển. Chai nước uống màu vàng mà mọi người thấy chủ yếu là để cầu thủ uống vào các thời đoạn giữa buổi tập. Còn trước và sau buổi tập, đội sẽ uống các loại khác. Ví dụ như whey, protein”, lương y Tuấn Nguyên Giáp san sẻ.

Những chai nước màu vàng được đội tuyển sử dụng cả khi thi đấu quốc tếNhững lọ nước màu vàng được đội tuyển sử dụng cả khi tranh tài quốc tế. (Ảnh: Quang quẻ Thịnh).

Y sĩ Giáp cũng cho biết thêm thường mỗi cầu thủ cần tiêu thụ từ 2 đến 3 lít nước mỗi buổi tập/tranh tài. Số này được đưa vào thân thể nhiều lần nên cứ sau một khoảng chừng thời kì nhất định tầm 10-15 phút, HLV Park Hang-seo thường cho đội tạm ngưng để uống nước.

Khi đá quốc tế, các cầu thủ cũng thường sử dụng gel năng lượng, chuối lúc nghỉ giữa giờ nhằm bổ sung vitamin và chất thiết yếu. Trong một vài trận đấu diễn ra vào ngày hè hoặc ở các nước có khí hậu nóng, khô, các đội tuyển cũng tạm ngưng giữa mỗi hiệp để uống nước. Thời kì này được gọi là “cooling brake”.

Chai nước uống màu vàng không chỉ xuất hiện trên đội tuyển mà đã dần dần phổ quát hơn ở Lever CLB. Hiện nay, một số đội bóng tại V.League cũng vận dụng công thức pha chế nước uống bổ sung điện giải cho cầu thủ. CLB Hà Nội Thủ Đô, Viettel còn thuê Chuyên Viên y tế để phục vụ tốt hơn cho thành tích đội bóng. Đó là tín hiệu tích cực cho việc chăm sóc dinh dưỡng vốn không được quan tâm trong thể thao Việt Nam nhiều năm qua.

  • Phát hiện ra cơ chế khác lạ khiến muỗi luôn “đánh hơi” được người
  • Thiết bị giống cột sống giúp sinh sản điện sóng
  • Thú hoang dã xâm lấn: Vị phúc tinh bất thần của cá sấu nước Australia
Xem Thêm  HLV Park Hang Seo từ chối mức lương "khủng" của đội bóng Trung Quốc

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]