10 tuyển thủ ĐT Việt Nam cao trên 1m80 gồm những ai?

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Chiều cao của cầu thủ việt nam . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Độ cao trung bình của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam nhiều lần gặp bất lợi về độ cao khi bước ra sân chơi châu Á. Đây không phải lời phỏng đoán, mà là câu khẳng định. Cụ thể, dựa theo list mà AFC công bố thì độ cao trung bình của nhiều chiến binh sao vàng U23 Việt Nam tham gia U23 Châu Á Thái Bình Dương năm 2020 chỉ có 1m76,8, xếp thứ 13/16 đội bóng tham gia giải – Một số lượng tương đối khiêm tốn.

Bạn Đang Xem: 10 tuyển thủ ĐT Việt Nam cao trên 1m80 gồm những ai?

Thủ môn Đặng Văn Lâm và thủ môn Nguyễn Văn Toản có độ cao tuyệt vời nhất ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Ảnh: VFF.

Hay trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, những pha bóng nguy hiểm từ không chiến hoàn toàn không phải là thế mạnh của nhiều cầu thủ áo đỏ bởi độ cao khiêm tốn hơn khá nhiều so với những đội bóng tới từ châu Úc hay một số quốc gia thuộc khu vực hay châu lục khác.

Xem Thêm  Giải trí

Xem Thêm : HLV Park Hang-seo kiếm tiền “khủng” cỡ nào: Mức lương kỷ lục 14 tỷ/năm chỉ là một phần, 2 nguồn thu khác cũng gây choáng không kém

Cụ thể, trong trận gặp nước Australia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022, độ cao trung bình của 23 cầu thủ được chốt list chỉ có 1m73. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 25 cầu thủ bay sang Ả Rập Xê Út để sẵn sàng cho trận mở màn bảng B có độ cao trung bình là 1m75.

Tuy vậy, tại sân chơi Đông Nam Á, cụ thể là AFF Cup 2022, mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Cụ thể, với độ cao trung bình 1m77, ĐT Việt Nam xếp hạng thứ 3 tại giải về độ cao, chỉ với sau ĐT Thái Lan (1m81) và ĐT Singapore (1m79), còn sót lại xếp trên những ĐT Malaysia, ĐT Indonesia, ĐT Philippines, ĐT Myanmar, ĐT Lào, ĐT Campuchia và ĐT Brunei.

Xếp hạng độ cao ĐT Việt Nam: Ai rất chất lượng, ai thấp nhất?

Trong list 23 tuyển thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022, thủ môn Đặng Văn Lâm và thủ môn Nguyễn Văn Toản là những người dân có độ cao tuyệt vời nhất, khi Lâm “Tây” cao 1m88, còn Nguyễn Văn Toản cao 1m87.

Có tới 10 tuyển thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022 có độ cao từ 1m80 trở lên. Ảnh: VFF.

Xem Thêm : Nhận định bóng đá Anh và Ukraine: Tiếp đà chiến thắng

Xem Thêm  Cầu thủ Haaland người nước nào? Ở đâu? Chiều cao cân nặng? Tiểu sử

Những gương mặt khác ở hàng thủ cũng sẽ có độ cao tuyệt vời như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu hay Quế Ngọc Hải đều sở hữu độ cao trên 1m8. Cầu thủ thấp nhất ở hàng phòng thủ đó là Nguyễn Phong Hồng Duy (1m68).

Tại trung tâm hàng tiền vệ, Hoàng Đức là tuyển thủ có độ cao tốt nhất (1m83), còn Châu Ngọc Quang đãng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh đều sở hữu độ cao dưới 1m8. Trong những khi đó ở hàng công gồm Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh thì chỉ có Tiến Linh cao 1m78.

Cùng với Nguyễn Phòng Hồng Duy, Nguyễn Quang đãng Hải là 1 trong những trong 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam có độ cao khiêm tốt nhất, khi cả hai cùng cao có 1m68. Nhỉnh hơn một tẹo là Châu Ngọc Quang đãng với 1m69.

Tính tổng số, trong list 23 tuyển thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022, có 10 cái tên có độ cao từ 1m80 trở lên.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]