Chơi cho đội tuyển quốc gia có được trả tiền không?

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Lương cầu thủ ở đội tuyển quốc gia . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Trong thế giới tiến bộ, cầu thủ bóng đá là một nghề có thể hái ra tiền nếu người vận động viên đó đủ giỏi. Những người dân chơi ở thứ hạng châu lục trở lên có thể nhận về mức thu nhập khó tin so với phần còn sót lại. Ví dụ, một cầu thủ bóng đá ở Premier League trung bình tìm ra khoảng chừng 60.000 bảng một tuần (3 triệu bảng một năm). Nhưng những người dân đủ tài năng và may mắn để đại diện thay mặt cho sơn hà của họ thì sao, liệu các tuyển thủ quốc gia đã đạt trả tiền khi ra sân cho đội tuyển? Lời đáp là có.

Xem Thêm  Các game bóng đá cho phép sở hữu và chơi với cầu thủ Việt Nam

Bạn Đang Xem: Chơi cho đội tuyển quốc gia có được trả tiền không?

Mbappe đã quyên hết thù lao tại World Cup 2018 để làm từ thiện.

Các tuyển thủ được liên đoàn bóng đá của quốc gia họ trả phí tranh tài, ví dụ như trong trường hợp của Anh là Liên đoàn bóng đá (FA). Cũng cần được nhắc lại rằng FIFA có chính sách bảo hiểm của riêng mình, mang tên “Lớp học bảo vệ câu lạc bộ”. Tất cả chúng ta thường nghe đến khái niệm “virus FIFA”, một cơn ác mộng cho những CLB, ám chỉ các trường hợp chấn thương khi tập luyện cho đội tuyển. Và lớp học này đồng nghĩa với việc FIFA sẽ bồi thường cho những câu lạc bộ nếu cầu thủ của họ bị thương khi làm nhiệm vụ quốc tế, gồm các trận đấu của ĐTQG được xếp lịch bởi FIFA, giao hữu cũng được tính. Những trận đấu nằm ngoài lịch tranh tài này sẽ không được xét đền bù.

Xem Thêm : Gia tộc người gác đền bóng đá Việt Nam

Ví dụ, khi Seamus Coleman của Everton bị gãy 2 chân trong những lúc đại diện thay mặt cho Ireland vào năm 2017, FIFA đã trả lương cho anh trong thời kì anh hồi phục.

Về lương tuyển, tất nhiên các liên đoàn khác nhau sẽ chi trả mức lương khác nhau cho cầu thủ của mình. Nhưng vì số lượng này thường không thật lớn và số trận tranh tài ít, thù lao nhận được không đáng kể so với các tuyển thủ.

Xem Thêm  Lịch sử đối đầu, nhận định Man City vs Arsenal, 2 giờ ngày 27/4

Ví dụ như Kylian Mbappe của Pháp, được trả 17.000 bảng mỗi trận tại World Cup 2018. Sau đó, anh đã quyên hết khoản tiền này cho một tổ chức từ thiện cho trẻ em khuyết tật. Tương tự như vậy, Tính từ lúc trong năm 2007, tất cả số tiền thù lao được trao cho những cầu thủ Anh thay vào này sẽ được chuyển đến Quỹ bóng đá Anh, quỹ này đã quyên góp hơn 5 triệu bảng cho những tổ chức từ thiện.

Trước thềm World Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Đức tiết lộ các cầu thủ của họ sẽ tìm ra 57.000 bảng nếu lọt vào tứ kết, 95.000 bảng nếu lọt vào bán kết và 152.000 bảng nếu về nhì. Tuy nhiên họ đã bị nockout ngay từ vòng bảng. Nhà báo John Bennett của BBC từng tiết lộ thù lao của cầu thủ và viên chức của tuyển Ghana tại World Cup 2014. Từ đó tổng 23 cầu thủ nhận 2,3 triệu USD.

Xem Thêm : Chelsea chính thức bổ nhiệm Frank Lampard làm HLV tạm quyền

Cũng đều có một vài số lượng được tiết lộ về tuyển Anh, phân mục Reality Check của BBC ước tính vào năm 2018, các cầu thủ Anh hầu như chỉ tìm ra 2.000 bảng mỗi lần ra sân, xét theo số lượng 5 triệu bảng trả cho Quỹ bóng đá Anh và số trận đấu quốc tế Tính từ lúc trong năm 2007. Vào tháng 9 năm 2020, FA đã tiết lộ rằng các cầu thủ nữ của Anh được trả thù lao tương đương các cầu thủ nam, với một số cầu thủ nữ cũng quyên góp tiền tài họ cho tổ chức từ thiện.

Xem Thêm  Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
- Bóng Đá

Có nhiều trào lưu đòi quyền lợi cho cầu thủ nữ.

Mặc dù vậy, số tiền thưởng vẫn chênh lệch rất nhiều. Theo The Guardian, nếu Anh vô địch World Cup nữ 2019, các cầu thủ của họ sẽ tìm ra 50.000 bảng mỗi người từ tiền thưởng của FA. Để so sánh, cầu thủ nam sẽ bỏ túi 217.000 bảng nếu họ vô địch World Cup 2018. Đây là những khoản tiền thưởng được trả từ quỹ phần thưởng của FIFA.

Trong lúc đó, năm 2018, báo Tuổi xanh đưa tin mỗi tuyển thủ Việt Nam chỉ nhận 3,6 triệu VNĐ cho 26 ngày tập trung.

tin tức tuyển Việt Nam:

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]