Duy Mạnh kể về người bố ít nói và anh trai kinh doanh điện

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Nguyễn duy mạnh cầu thủ . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Clip phần một cuộc trò chuyện của Duy Mạnh

Bạn Đang Xem: Duy Mạnh kể về người bố ít nói và anh trai kinh doanh điện

Nhà báo Hà Sơn: Vốn là cậu bé chỉ đứng ngoài sân nhặt bóng nay đã là một cầu thủ được nhiều người nghe biết với nhiều thành tích, sự ghi nhận đóng góp cho chiến tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nếu nhớ lại tuổi thơ, điều gì khiến bạn nhớ nhất?

Cầu thủ Duy Mạnh: Tất cả tất cả chúng ta ai cũng có thể có tuổi thơ, em cũng giống như rất nhiều bạn khác tinh nghịch, ham chơi và có thị hiếu mê say trái bóng từ rất nhỏ. Tuổi thơ của em sau mỗi giờ tan trường thường tìm về trái bóng. Đến thời khắc thời điểm hiện tại niềm mê say này vẫn rực sáng trong con người em.

Nhà báo Hà Sơn: Trẻ nhỏ mà thích cái gì quá hay bị kéo theo nó, ví dụ như tôi thủa bé cũng vì thích đánh đáo, nhẩy dây, chơi chuyền mà phải nhận bao trận đòn, còn bạn, có phải trả giá cho mê say bằng những trận đòn?

Cầu thủ Duy Mạnh: Em chưa bao giờ đi đá bóng mà bị đánh cả chị ạ. Chỉ có ham đi chơi với bè phái thì bị đánh đòn, nhưng đó là những trận đánh người thân dạy cho mình biết đâu là đúng đâu là sai thôi. Như vậy mình sẽ nhớ hơn giờ giấc chơi và phải về nhà. Về đá bóng mẹ em rất đồng ý, khi em được Sở thể thao Hà Nội Thủ Đô nhận để khai mạc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp từ khi 10 tuổi mẹ cổ vũ nhiệt tình.

Em mê trái bóng từ khi rất bé, cũng là niềm tác động lớn so với em khi có một người anh trai đã luôn dìu dắt, gieo một tình yêu với trái bóng vào đầu em từ khi rất bé. Từ những trận đấu bóng đá ở trên TV hay những trận bóng trong làng trong xã, thôn, trường học,… những trận đấu trên sân gạch sân bê tông và đá bóng nhựa thật sự đó là những tuổi thơ không thể nào quên được của em.

Nhà báo Hà Sơn: Anh trai gieo tình yêu bóng đá nhưng rút cuộc chỉ Duy Mạnh trở thành cầu thủ chuyên nghiệp còn anh thì không?

Cầu thủ Duy Mạnh: Dạ vâng, anh trai của em không thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng em bị tác động bởi anh trai của mình ở niềm mê say bóng đá. Nếu trong làng trong xã anh cũng là một người chơi bóng tương đối tốt nên từ lúc còn bé, em hay đá bóng với anh trai và các bạn cùng trang lứa.

Nhà báo Hà Sơn: Anh trai của bạn thời điểm hiện tại đang làm nghề gì? Anh ấy vẫn thực hiện một người bạn về ý thức dõi theo ủng hộ bạn trong dãy phố sự nghiệp bóng đá phải không?

Cầu thủ Duy Mạnh: Thật ra không chỉ riêng anh trai mà gia đình luôn ủng hộ những bước đi trong sự nghiệp của em như mẹ, bè phái người thân. Ngày nay anh trai em đang làm mướn việc kinh doanh liên quan đến điện. Đến thời điểm hiện tại tuổi tác của anh không được khỏe mạnh như hồi trẻ, anh đã và đang có gia đình và thể trạng con người đã và đang phì ra một tí nhưng niềm mê say bóng đá của anh từ thời xưa đến giờ vẫn vậy. Anh vẫn có thể chơi bóng nhưng không còn tốt như thời xưa nữa. Nhà báo Hà Sơn: Bạn mới nhắc đến mẹ và anh trai, tôi chưa thấy bạn nhắc đến bố, vì sao vậy?

Cầu thủ Duy Mạnh: Thật ra bố em là người ít nói và rất hiền. Tuy nhiên từng bước đi của em bố đều theo dõi sát sao. Trước mỗi giải đấu hay những trận quan trọng bố nhắc nhở rất ít nhưng mỗi câu của bố em thường rất thấm nhuần. “Con hãy cẩn thận, giữ gìn chân cẳng đừng để chấn thương, nỗ lực ăn uống ngơi nghỉ thật tốt để sở hữu thể tranh tài tốt” – đó là những lời bố luôn dặn dò em từ khi em chơi bóng còn nhỏ đến thời điểm hiện tại. Bố em nói ít nhưng luôn cho em cảm giác ông luôn ở bên, dõi theo từng bước đi của mình. Nó giống như một điểm tựa về ý thức.

Xem Thêm  LỊCH THI ĐẤU SEA GAMES 32

Nhà báo Hà Sơn: Tôi được biết là thời xưa lúc còn nhỏ bạn tham gia đội bóng cùng Quang đãng Hải và trong một trận đấu không biết do Quang đãng Hải hay ai này đã phạm lỗi khiến Duy Mạnh phải rời sân. Ký ức trận đấu đấy ở lại trong bạn không?

Cầu thủ Duy Mạnh: Thật sự đến giờ em vấn nhớ trận đấu đó giữa đội em với đội em Quang đãng Hải, thi cấp trường tiểu học Liên Hà gặp trường tiểu học Xuân Nội trận chung kết. Trận đấu đó không muốn khi em bị một hậu vệ của đội em Quang đãng Hải phạm lỗi và bị chấn thương không thể tranh tài tiếp. Đó là điều rất không muốn của thành viên em cũng như trường tiểu học Liên Hà. Thời gian đó trận đấu thật sự có rất nhiều kỷ niệm khi một cậu bé đã thay mặt cho một trường học để đi đá giải.

Con người ai cũng có thể có tuổi thơ và nó xoành xoạch trong tâm trí mỗi người. Tuổi thơ của em có rất nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn, tuy nhiên đó là những tuổi thơ mà đến thời khắc ngày nay khi chúng em bước qua nhìn lại thấy tôi đã trưởng thành lên.

Xem Thêm : Nhận định, soi kèo Everton vs Chelsea, vòng 35 Ngoại hạng Anh

Nhà báo Hà Sơn: Lúc đó bạn phải ra sân và rơi những giọt nước mắt. Bạn khóc vì mình không được tiếp tục đá hay vì đau?

Cầu thủ Duy Mạnh: Chắc là cả hai chị ạ.

Nhà báo Hà Sơn: Mạnh này, tôi là người rất yêu bóng đá có hai trận đấu hình ảnh của bạn khiến tim tôi đập rất nhanh khi nhìn thấy. Đó là khoảnh khắc Duy Mạnh cắm lá cờ tổ quốc trên tuyết trắng và bị chấn thương rách rưới mặt nằm máu chảy ra má. Đó có phải hai khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp bóng đá của bạn?

Cầu thủ Duy Mạnh: Chị vừa nhắc lại hai khoảnh khắc mà có nhẽ từ giờ đến khi kết thúc sự nghiệp nhiều năm về sau nó sẽ mãi mãi ở trong tim cũng như ở trong tâm trí em. Đó là hình ảnh trận chung kết ở Lever U23 diễn ra ở Thường Châu, hình ảnh em đã cắm lá cờ Tổ quốc. Thật sự đến giờ nhìn lại hình ảnh đó em vẫn rất bổi hổi và cảm thấy rất tự hào về tình yêu của mình giành cho Tổ quốc.

Và hình ảnh thứ hai là em bị chấn thương trên sân cỏ. Thật sự có nhiều trận đấu em đã biết thành chấn thương, lúc bị chảy máu mũi, lúc bị rách rưới mặt, tất cả có thể bị đau về thể xác nhưng ý thức mỗi lúc ra sân luôn góp phần cho màu cờ sắc áo, đội bóng mình đấu để hết mình. Có những chấn thương mình chịu được vượt qua em vẫn nỗ lực tiếp tục tranh tài trừ khi những chấn thương quá đớn đau mới xin phép ra ngoài.

Nhà báo Hà Sơn: Hành động Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết đã được tôn vinh là ”Hình ảnh đẹp tuyệt vời nhất của thể thao năm 2018”. Lúc đó không biết là ai đó đã đưa cho bạn lá cờ và khi chúng ta cắm lá cờ cảm xúc ra sao?

Cầu thủ Duy Mạnh: Cảm xúc về trận đấu cũng rất không muốn khi bị thua ở những phút cuối cùng. Tuy nhiên thầy Park cũng như ban huấn luyện và tất cả mọi người cũng động viên rằng tất cả chúng ta đã nỗ lực hết mình nên không có gì phải cúi mặt và tiếc nuối cả. Thật sự khi đi tri ân người theo dõi mọi người gửi những lá cờ xuống để vẫy chào, bọn em cũng nhận được những lá cờ đó. Nói thật cảm xúc buồn cũng có thể có, tiếc cũng có thể có nhưng tự hào vì lần trước hết Lever đội tuyển của U23 Việt Nam đã vào chung kết Châu Á Thái Bình Dương. Lúc đó em nhìn thấy một ngọn tuyết đã nảy ra ý định cắm lá cờ ở đó. Thật sự thời điểm hiện tại nghĩ lại em vẫn rất tự hào về hành động của mình lúc đó.

Xem Thêm  Top 10 huấn luyện viên hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá

Nhà báo Hà Sơn: Quay trở lại việc bạn bị rách rưới mặt, vết sẹo giờ hình như vẫn còn?

Cầu thủ Duy Mạnh: Vâng, chấn thương ấy là lúc tuyển Việt Nam gặp tuyển Irac ở Asian Cup, pha bật người đỡ bóng của em bị bạn đối phương đánh cùi trỏ vào gần mắt. Giờ đây vẫn còn một ít sẹo chị ạ.

Nhà báo Hà Sơn: Thế Mạnh có định đi là cho hết vết sẹo không?

Cầu thủ Duy Mạnh: Chắc là không ạ, để sau này nhắc mình nhớ lại chị ạ.

Nhà báo Hà Sơn: Nhưng để lại vết sẹo thì sẽ không còn đẹp trai bằng việc là nó cho nó biến mất đi?

Cầu thủ Duy Mạnh: Cũng không sao ạ!

Nhà báo Hà Sơn: Bạn rất thân với Tiến Dũng và Đình Trọng, cặp bộ ba xe pháo mã chắc có nhiều chuyện để nói. Thật ra tôi nghĩ bạn đang yêu thương em gái vợ của cầu thủ Văn Quyết, trong tương lai bạn bè sắp trở thành đồng hao thì phải thân với Văn Quyết hơn chứ, vì sao lại là Tiến Dũng và Đình Trọng?

Cầu thủ Duy Mạnh: Tất cả đồng đội của em mọi người đều san sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống, trêu đùa nhau. Với tất cả mọi người, em thường rất hòa đồng, riêng với Đình Trọng cùng CLB nên em cũng san sẻ nhiều, khi tập luyện hay sinh hoạt nói chuyện giúp nhau tốt lên, cuộc sống có gì tôi cũng san sẻ với nhau. Khi đối chiếu với Tiến Dũng, ba bạn bè khi lên tập trung đội tuyển cũng rất quý mến hay nói chuyện trêu đùa nhau.

Cảm ơn tất cả những bạn fan hâm mộ luôn dành tình cảm cho ba anh cầu thủ khi lên tập trung đội tuyển, đó là tình cảm quý mến. Ngoài ra đặc biệt quan trọng có nhiều fan lưu ý đến những lúc trên đùa của em, Tiến Dũng hay Đình Trọng, đó là những kỷ niệm rất đáng để nhớ mỗi lần tập trung, đó là lúc bạn bè còn cùng nhau tập luyện vất vả hay những lúc vui mừng khi dành thắng lợi, cũng có thể có những lúc buồn khi gặp thất bại.

Xem Thêm : InfoFinance.vn

Nhà báo Hà Sơn: Bạn chơi thân Đình Trọng, Tiến Dũng vậy đội tuyển mỗi lần tranh tài thì sẽ ở với ai?

Cầu thủ Duy Mạnh: Ban huấn luyện luôn sắp xếp bạn bè cầu thủ trong đội nói chuyện với nhau để kết đoàn nhiều hơn nên cứ cầu thủ khác CLB thì ở với nhau. Ở giải U23 châu Á em ở với Văn Thanh – HAGL, mới đây ở AFF Cup lại ở với anh Huy Hùng.

Nhà báo Hà Sơn: Là bạn tri kỷ của Đình Trọng, Tiến Dũng hẳn Duy Mạnh sẽ rất hiểu ưu nhược điểm của hai đồng đội, thời điểm hiện tại thử “bóc mẽ” họ xem nào?

Cầu thủ Duy Mạnh: Em nghĩ qua thời kì tất cả mọi người đều nhìn thấy, không cần thiết phải bóc mẽ gì. Còn ưu điểm mạnh nhược điểm mỗi người đều phải sở hữu. Ai có điểm yếu gì cần phải khắc phục hay điểm mạnh gì cần phải phát huy bọn em sẽ nỗ lực thực hiện trong thời kì tới.

Nhà báo Hà Sơn: Ở đội tuyển quốc gia bạn đá ở vị trí trung vệ và hậu vệ, tuy nhiên có nhiều trận đấu bạn tham gia tiến công và làm bàn thắng. Và có những bàn thắng của Mạnh được truyền thông khen ngợi là siêu phẩm như bàn thắng sút xa trận đấu Việt Nam – Campuchia ở giải AFC cup, bạn nói sao về điều này?

Cầu thủ Duy Mạnh: Đó là trận đấu Hà Nội Thủ Đô gặp một CLB của Campuchia ở AFC Cup, một cú sút xa mà em cũng thật sự vui mừng khi đóng góp chút sức lực nhỏ cho toàn đội. Khi đối chiếu với mỗi hậu vệ như em luôn có tư tưởng làm thế nào để bảo vệ mảnh lưới của mình, có những tình huống được lên tham gia tiến công phải nỗ lực làm bàn giúp đội thắng lợi, đó là những điều tất cả cầu thủ đều mong muốn.

Nhà báo Hà Sơn: Mạnh này, bạn đã đá ở nhiều Lever, phải trải qua nhiều HLV vậy ai để lại cho bạn những bài học kinh nghiệm thâm thúy? Chúng ta cũng có thể san sẻ kỷ niệm với HLV Park Hang Seo?

Xem Thêm  Penalty là gì? Luật đá penalty như thế nào?

Cầu thủ Duy Mạnh: Từ nhỏ em đã được thao tác làm việc với rất nhiều các thầy giỏi, từ khi được lên đội một Hà Nội Thủ Đô và lên Lever đội tuyển. Mỗi HLV có triết lý khác nhau, cầu thủ luôn nỗ lực thích ứng và làm thế nào nhanh nhất và hiểu được ý đồ của thầy và Ban huấn luyện truyền đat đến mình. Có những trận đấu mình tranh tài không thành công hay là không tốt và bị loại bỏ khỏi giải đó là điều không muốn của toàn đội. Nói về kỷ niệm có quá nhiều.

Thật sự thầy Park là người rất tình cảm và gần gụi, có những khi thầy sang tận phòng thầy thuốc để giúp chúng em điều trị chấn thương. Tuy nhiên trên sân thầy luôn là người nghiêm khắc, có những lúc nhắc nhở, mắng mỏ để làm thế nào bạn bè cầu thủ phải nhớ hơn và tập trung hơn. Nhà báo Hà Sơn: Bạn còn trẻ và người trẻ thường nhiều khát vọng. Trong tương lai, khát vọng nào bạn muốn chinh phục?

Cầu thủ Duy Mạnh: Là một cầu thủ trẻ chúng em luôn có nhiều khát vọng, hoài bão và ước mong. Ngày nay ở Lever CLB chúng em còn rất nhiều giải đấu quan trọng như V-leauge, Cúp quốc gia hay giải đấu quan trọng ở trường đấu quốc tế AFC Cup. Đó là những giải đấu mà bạn bè toàn đội và BHL rất mong muốn đã chiếm lĩnh vị thế tốt nhất, mỗi giải đấu tham gia bọn em luôn nỗ lực để sở hữu thể trạng tốt nhất để tranh tài làm thế nào mang lại thành công cho CLB chủ quản của mình.

Còn về Lever đội tuyển so với mỗi cầu thủ trẻ bọn em luôn mong muốn tranh tài có phong thái tốt nhất ở Lever CLB để khi được lên tập trung đội tuyển, tranh tài quốc tế mang lại kết quả thực mang lại nhiều thắng lợi nhiều niềm vui cho tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trong năm 2019 ở cấp đội đội tuyển có một giải đấu rất quan trọng đó là vòng loại World Cup. Với thành viên em xoành xoạch mong mong muốn mình phải tranh tài thật tốt để mang tên trong list tập trung, làm thế nào phải nỗ lực hết mình, để xoành xoạch duy trì phong thái tốt, mong ước to thêm nữa là nỗ lực hết mình để một lần nếu được vào vòng chung kết World Cup.

Nhà báo Hà Sơn: Bạn đá bóng giỏi lại đẹp trai, có fan hâm mộ nào khiến bạn lúng túng hay tuyệt hảo?

Cầu thủ Duy Mạnh: Cũng luôn có nhiều em bé hay bạn nhỏ để mình tuyệt hảo. Có những hôm về nhà có những em rất nhỏ ở trường mẫu giáo được những thầy giáo dắt vào trong nhà xin chụp hình và chữ ký, em thật sự rất vui và tự hào khi năm qua tôi đã làm được cái gì đó có tầm tác động lớn để những người dân già hay em nhỏ cùng làng nhớ đến thân thiện nói: “À, đấy thằng Mạnh con nhà này nhà kia nó mới đi đá bóng về” hay các em vào xin chữ ký. Khoảnh khắc dù nhỏ ở đời sống nhưng em thấy rất vui mừng vì tôi đã làm được nào đó mang lại niềm vui cho tất cả những người già, các em bé.

Nhà báo Hà Sơn: Đấy là những người dân già, em nhỏ láng giềng của bạn thôi. Còn tôi nghĩ sẽ có được nhiều cô gái khác cũng hâm mộ và thổ lộ tình cảm chứ?

Cầu thủ Duy Mạnh: Cũng luôn có nhiều bạn nữ nhắn tin hay gọi điện nhưng em có người yêu rồi nên cũng hạn chế. Mình nghe lần 1 lần 2 nhưng không phải lúc nào cũng có thể có thời kì để trả lời nên những lúc không nghe và không nhắn tin lại được. Tất nhiên mọi người dành tình cảm em luôn trân trọng và cảm ơn, nhưng cũng không thể đón nhận tất cả.

Sơn Hà – Huy Phúc – Đức Yên – Duy TiếnThiết kế: Nguyễn Hằng

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]