Top 10 Cầu thủ bóng đá trung thành nhất Thế giới

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Những cầu thủ trung thành nhất Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Lionel Andrés Messi Cuccittin sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987, còn được gọi là Leo Messi, là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện vẫn đang chơi ở vị trí trung phong và là đội trưởng của câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Messi giữ kỷ lục 6 lần giành Quả bóng vàng, 6 lần giành Chiếc giày vàng châu Âu và vào năm 2020 được xếp vào Đội hình trong mơ của Quả bóng vàng. Anh đã đóng góp phần toàn bộ sự nghiệp của mình cho Barcelona, tại đây anh đã giành được kỷ lục 34 danh hiệu cấp câu lạc bộ, gồm có 10 chức vô địch La Liga, 7 Copa del Rey và 4 UEFA Champions League. Messi giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở La Liga (474), cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga và châu Âu (50), nhiều hat-trick nhất ở La Liga (36) và UEFA Champions League (8), nhiều phen kiến tạo nhất ở La Liga (192), nhiều phen kiến tạo nhất trong một mùa giải La Liga, châu Âu (21) và Copa América (17). Anh đã ghi hơn 750 bàn thắng trong sự nghiệp cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay cho một câu lạc bộ.

Xem Thêm  Đau đầu gối khi đá bóng – Nguyên nhân bệnh lý và cách điều trị

Bạn Đang Xem: Top 10 Cầu thủ bóng đá trung thành nhất Thế giới

Xem Thêm : Neymar cao bao nhiêu? Đôi nét về danh thủ người Brazil

Sinh ra và lớn lên ở miền trung Argentina, Messi chuyển đến Tây Ban Nha và gia nhập Barcelona ở tuổi 13, anh đã có trận ra mắt đội một câu lạc bộ ở tuổi 17 vào trong ngày 16 tháng 10 năm 2004, khi được Frank Rijkaard tung vào sân. Anh dần là cầu thủ cốt lõi của câu lạc bộ trong ba năm tiếp theo. Trong mùa giải trước nhất không bị gián đoạn bởi chấn thương, anh đã hỗ trợ Barcelona đạt được cú ăn ba trước nhất của bóng đá Tây Ban Nha; vào năm đó, ở tuổi 22, Messi đã giành được Quả bóng vàng lần trước nhất. Ba mùa giải thành công sau đó, với việc Messi giành được bốn Quả bóng vàng liên tục, anh trở thành cầu thủ trước nhất giành được phần thưởng này bốn lần liên tục. Trong mùa giải 2011 – 2012, anh lập kỷ lục tại La Liga và châu Âu về số bàn thắng ghi được nhiều nhất trong một mùa giải, song song khẳng định mình là cầu thủ làm bàn nhiều nhất mọi thời đại của Barcelona. Hai mùa giải tiếp theo, Messi về nhì tại Quả bóng vàng sau Cristiano Ronaldo (đối thủ lớn số 1 trong sự nghiệp của anh), trước lúc lấy lại tư thế tốt nhất của mình trong mùa giải 2014 – 2015, trở thành cầu thủ làm bàn nhiều nhất mọi thời đại ở La Liga và cùng Barcelona giành cú ăn ba lịch sử dân tộc lần thứ hai, sau đó anh giành Quả bóng vàng thứ năm vào năm 2015. Messi đảm nhận vai trò đội trưởng của Barcelona vào năm 2018 và vào năm 2019, anh đã giành được Quả bóng vàng thứ sáu.

Xem Thêm  Lịch sử đối đầu và nhận định Pháp vs Croatia – Chung kết World Cup 2018

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]