Gia tộc người gác đền bóng đá Việt Nam

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Thủ môn trần văn khánh Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Gia tộc họ Trần

Bạn Đang Xem: Gia tộc người gác đền bóng đá Việt Nam

Xuất phát từ anh cả Trần Văn Vĩnh.

Từ thời điểm ngày đầu thành lập Trường huấn luyện (Tên đầy đủ là Trường huấn luyện kỹ thuật thể dục thể thao TW), ông Vĩnh đã tham gia với vị trí thủ môn trong đội bóng của Trường huấn luyện.

Sở hữu một độ cao “khủng”, sải tay dài, ông Vĩnh như người khổng lồ đứng trong sườn gỗ. Chuyên Viên Anatoly Mikhailovich Akimov, thủ môn hay nhất Liên Xô thời trước Thế chiến thứ hai, kiện tướng Công huân và cũng là HLV Công huân của Liên Xô được cử sang trợ giúp bóng đá Việt Nam rất ưng ý với cậu học trò này.

Xem Thêm : Ronaldo ở nước nào? Ronaldo hiện đang đá cho đội nào?

Sở hữu thể hình lý tưởng, các khớp mềm mỏng để thực hiện tốt các tư thế khó, ra vào hợp lý và suy đoán tình huống nhậy bén, HLV – Chuyên Viên Akimov đã huấn luyện Trần Văn Vĩnh trở thành một thủ môn xuất sắc đội Trường huấn luyện – Đội tuyển túc trực của bóng đá miền Bắc Việt Nam trong trong những năm cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Xem Thêm  PSG có thể bị cấm dự Champions League vì mức lương của Messi, Mbappe

Khi Trường huấn luyện giải thể, thủ môn Trần Văn Vĩnh về đầu quân cho đội bóng Tổng cục Bưu điện. Ngay tức khắc, lứa cầu thủ đa phần về từ Trường huấn luyện như các ông Trần Văn Vĩnh, Mạc Đức Trọng, Nguyễn Tiến Cường, Lê Mai Tú, Lê Đình Chính, Trần Văn Tuấn, Lê Văn Phúc, Vũ Trường Giang, Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Thành Học, Trịnh Quốc Trung… đã cùng các đàn anh Tạ Khôi, Đặng Văn Thịnh “cóc”, Đỗ Văn Lực, Nguyễn Văn Hoàn, Huỳnh Ngọc Ẩn, Tô Đình Phàn, An Hợi “toe”, Nguyễn Văn Huy “Huy lô”, Lưu Mộng Hùng, Trần Minh Đức, Xay “lé”… đưa Tổng cục Bưu điện trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam và bóng đá TP.HN.

Những trận derby Thủ đô, người xem sững sờ khi nhìn thủ môn Trần Văn Vĩnh đứng sừng sững trong sườn gỗ, vô hiệu hóa các cú sút hiểm hóc của trung phong đối phương.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam ngưỡng mộ thủ môn Trần Văn Vĩnh, nhưng không nhiều người biết rằng người anh cả dòng tộc Trần ở đất Thái Nguyên đã sớm thay cha, hướng nghiệp và dìu dắt các em phát triển sự nghiệp thành công.

gia-toc2-1650760873.png

Thủ môn Trần Văn Vĩnh, hàng đầu bên trái trong chuyến tập huấn tại Hungari năm 1968

Kế cận thủ môn Trần Văn Vĩnh là Trần Văn Khánh. Khi đang tập luyện tại Trường huấn luyện, anh cả Trần Văn Vĩnh đã giới thiệu với những tuyển trạch viên nhà trường về cậu em Trần Văn Khánh, đang trên đất Thái Nguyên. Lặn lội lên Thái Nguyên “xem giò cẳng”, đến khi gặp trực tiếp Trần Văn Khánh, nhìn thể hình lý tưởng, các tuyển trạch viên thốt lên : “Thủ môn tương lai đây rồi, không cần thiết phải kiểm tra thử thách nữa”. Vậy là kế hoạch dẫn Trần Văn Khánh ra sân Thái Nguyên sát hạch đã trở nên đổ bể một cách ngọt ngào. Khi Trường huấn luyện giải thể, Trần Văn Khánh về đội Thể công. Tại đội bóng của những người dân lính, Trần Văn Khánh đã trở thành Thủ môn lịch sử một thời của Thể công. Này cũng là thủ môn xuất sắc nhất trong Gia tộc họ Trần, sở hữu hàng loạt phần thưởng, danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam. Năm 1971, Việt Nam thành lập Đội tuyển Quốc gia đi tranh tài tại Cu Ba. Dù mới 22 tuổi, Trần Văn Khánh đã là 1 trong trong 4 người dân có số phiếu bình chọn tuyệt đối.

Xem Thêm  12 hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại

Xem Thêm : Top 10 huấn luyện viên hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá

Thể hình lý tưởng, ra vào hợp lý, kỹ thuật hoàn hảo. Các động tác bắt bóng, nhất là trong những pha “không chiến” khiến dân hâm mộ bóng đá lấy ông làm “thước đo” cho mọi thủ môn khi truyền tụng câu ca “Bay như Khánh…”. Trần Văn Khánh cũng là thủ môn “có tuổi thọ” lâu nhất cho đội tuyển Quốc gia và đội bóng Thể công. Hiện nay, ông vẫn cùng HLV Park Hang-seo, chăm lo cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ngoài cô con gái đầu tên Tâm, ông bà chủ hiệu ảnh còn tồn tại 4 người con trai và cả 4 người con trai đấy đều là những thủ môn xuất sắc của tuyển quốc gia và các đội bóng đá. Ông Trần Văn Vĩnh thủ môn đội Trường huấn luyện và Tổng cục Bưu điện; Ông Trần Văn Khánh thủ môn Trường huấn luyện và Thể công; Ông Trần Văn Thành tức Thành “Sport”, thủ môn đội Công an TP Hải Phòng và Công an TP.HN; Ông Trần Văn Trung, tức Trung “mán”, thủ môn đội Công an TP.HN.

Thủ môn Trần Văn Khánh

Ông Trần Ngọc Thành “Sport” và ông Trung “mán” đã và đang từng bắt gôn cho đội tuyển Quốc gia và các đội tuyển Thanh niên, đội tuyển ngành.

“Hổ phụ sinh hổ tử”. Thế hệ 2 của “Gia tộc những người dân gác đền họ Trần” còn tồn tại Trần Tiến Anh, con trai thủ môn Trần Văn Vĩnh – Tuyển thủ Quốc gia và đội Thể công. Hai con trai của cậu út Trần Văn Trung là Trần Trung Kiên, thủ môn Đội tuyển Quốc gia môn Futsal và Trần Anh Đức, thủ môn Viettel và Anh Đức cũng là thủ môn các đội U Quốc gia lứa trẻ khi vừa tròn 16 tuổi.

Xem Thêm  Cúp vàng worl cup được làm bằng gì ? trị giá bao nhiêu ?

Cũng như các bậc phụ huynh, thế hệ thứ hai của “Gia tộc những người dân gác đền bóng đá Việt Nam” đều bộc lộ kỹ năng thủ môn từ lúc còn rất trẻ.

Có nhẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, hiếm có Gia tộc nào như Gia tộc họ Trần, “sở hữu” đến 7 thủ môn lừng lẫy như vậy.

gia-toc4-1650760873.png
Trần Văn Khánh (bên phải) và Trần Văn Thành (bên trái)

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]