Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Huấn luyện viên dinh dưỡng là gì . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Con người ngày càng hướng đến lối sống lạnh mạnh và chủ trương dinh dưỡng là phần không thể thiếu. Cũng vì vậy, nghề huấn luyện viên dinh dưỡng nhận được sự quan tâm từ đông đảo càng hot trong xã hội. Vậy, nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì, đặc điểm của công việc này ra sao?

Bạn Đang Xem: Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Huấn luyện viên (HLV) dinh dưỡng là người tinh thông về chủ trương dinh dưỡng trong mỗi bữa tiệc cũng như sinh hoạt một cách khoa học nhất. Họ sẽ sát cánh đồng hành, hướng dẫn bạn có một chủ trương ăn uống, sinh hoạt an toàn nhất cho sức khỏe. Bằng những hiểu biết và trải nghiệm của mình, họ sẽ lên các chủ trương ăn uống, các bài tập thể dục, và những hoạt động sinh hoạt giúp ta có một cuộc sống khoa học và khỏe mạnh.

Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng phù hợp
Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn chủ trương dinh dưỡng phù hợp

Năm 2015, nghề liên quan đến dinh dưỡng đã được xem như là một ngành nghề theo quy định tại Thông tư liên tịch 28/2015/TTLT-BYT-BNV do Bộ trưởng liên nghành Bộ Y tế – Bộ Nội vụ phát hành. Vậy, nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì? Họ vừa là người thầy, vừa là người bạn truyền động lực sống lành mạnh, khoa học cho chính bạn.

Xu hướng theo đuổi nghề huấn luyện viên dinh dưỡng

Trong sự phát triển quá nhanh của xã hội kéo theo lối sống công nghiệp, nhanh chóng của con người trở thành phổ thông. Chính lối sống nhanh đó khiến cho con người vội vã với những bữa tiệc, chủ trương sinh hoạt của mình và tất nhiên sức khỏe con người ngày càng đi xuống.

Dịch bệnh phát sinh, nhu cầu tìm kiếm Chuyên Viên dinh dưỡng tăng

Trong trong những năm gần đây với sự xuất hiện của dịch bệnh và hàng loạt căn bệnh khác khiến con người cảnh tỉnh. Theo thống kê, con người càng yếu đi và dễ mắc bệnh hơn rất nhiều. Do đó, họ quyết định quay về bên trong chăm lo hơn cho chính mình.

Xem Thêm  Ai sẽ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở World Cup?
Dịch bệnh phát sinh khiến nhu cầu tăng cường sức khỏe tăng
Dịch bệnh phát sinh khiến nhu cầu tăng cường sức khỏe tăng

Tất cả chúng ta mở màn quan tâm đến sức khỏe, tập ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để sở hữu một thân thể khỏe đẹp. Nhưng điều đó không chỉ có sự quan tâm là được mà cần có cả tri thức và sự kiên trì. Đó đấy là lý do nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì được quan tâm và ngày càng hot trên thị trường.

Chuyên viên dinh dưỡng giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời kì

Thay vì phải tự tìm hiểu về các chủ trương ăn uống, về các loại thực phẩm an toàn, về các bài tập phù phù hợp với thân thể, khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin và chỉ việc ứng dụng. Chưa tính, việc tìm hiểu vừa tốn thời kì vừa không đảm bảo độ chuẩn xác 100%. Trong những lúc đó, nếu có huấn luyện viên, họ sẽ đảm bảo thực đơn, lịch tập bài bản, đảm bảo sức khỏe.

Chuyên viên là người bạn sát cánh đồng hành

Yếu tố kiên trì rất quan trọng, nếu một mình bạn tự thực hiện những hoạt động sinh hoạt giúp thân thể khỏe hơn sẽ rất dễ nản. Bởi những gì tốt phải nỗ lực cố gắng, chúng rất khó dàng như việc ăn nhanh một chiếc bánh pizza hoặc ngủ thay vì tập thể dục.

Xem Thêm : Top 5 cầu thủ giàu nhất thế giới

Nếu một huấn luyện viên dinh dưỡng bên cạnh, các bạn sẽ có một thân thể khỏe mạnh. HLV dinh dưỡng sẽ vẫn là một người bạn sát cánh đồng hành tốt nhất của bạn. Cũng vì vậy, nghề này ngày càng hot và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ đồng hành cùng bạn
Huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ sát cánh đồng hành cùng bạn

Theo thống kê trên google, số người tìm hiểu nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì rất nhiều. Cùng với đó, thấu hiểu được nỗi khổ cũng như nắm bắt nhu cầu của khách hàng về sức khỏe, cho nên nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đang là nghề nóng nhất trên thị trường chăm sóc sức khỏe hiện nay.

Mức thu nhập của huấn luyện viên dinh dưỡng cao

Các huấn luyện viên dinh dưỡng có thể cung cấp gói dịch vụ theo ngày/tuần hoặc tháng. Một số member chọn trở thành Chuyên Viên của người nổi tiếng hoặc nhân vật quan trọng. Sát gần đó, bạn còn tồn tại thể xin việc trong các trường học, bệnh viện hoặc phòng tập gym thời thượng.

Các chuyên gia dinh dưỡng có mức thu nhập tốt
Các Chuyên Viên dinh dưỡng có thu nhập tốt

Nhìn chung, dù là công việc gì, mức thu nhập khi theo đuổi nghề này cũng rất tốt. Trung bình, 1 thực đơn được cung cấp có thể có mức giá dao động từ 300.000 đồng – một triệu đồng tùy đối tượng người dùng khách hàng. Trong những lúc đó, quá trình thiết kế thực đơn có thể nhóm chung cho một số khách hàng trong cùng 1 nhóm (nam nữ, tình trạng sức khỏe, trọng lượng, nhu cầu).

Nếu lọc trở thành huấn luyện viên cho những người nổi tiếng, thu nhập của các bạn sẽ dao động từ 30.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng. Nếu lọc thao tác làm việc tại những trung tâm, mức lương của bạn cũng có thể đạt 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

Xem Thêm  Thủ môn hay nhất hiện nay là ai? Top 10 thủ môn hay nhất thế giới hiện nay

Cách trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp

Muốn trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp, điều trước tiên bạn phải có tri thức. Hiện nay có những trường ĐH, Cao đẳng đã tập huấn về ngành dinh dưỡng. Chúng ta có thể chọn học hệ ĐH 4 năm hoặc hệ cao đẳng 3 năm hoặc lựa chọn các khóa học ngắn hạn cơ bản về dinh dưỡng.

Bạn cần được đào tạo bài bản nếu muốn trở thành chuyên gia
Bạn cần phải được tập huấn bài bản nếu muốn trở thành Chuyên Viên

Khi đã có tri thức thôi vẫn chưa đủ, bạn phải song song với việc thực hiện nghiêm túc các tri thức đã học, có một thân thể khỏe mạnh để tạo niềm tin cho học viên, khách hàng của mình. Thông thường, thời kì tập luyện để sở hữu một thân thể khỏe mạnh trong khoảng chừng 6 đến 12 tháng, sát gần đó là các bữa tiệc healthy. Song song, trong quá trình học và hành nghề bạn phải luôn trau dồi tri thức về dinh dưỡng, tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống. Bạn cũng phải luôn là người vui tươi, tích cực để truyền cảm hứng sống khỏe, sống đẹp cho mọi người.

Cuối cùng, phải xây dựng thương hiệu member vững mạnh. Thường xuyên san sẻ các tri thức về dinh dưỡng cũng như tận tình với nghề các bạn sẽ nhận được sự yêu thương và tin tưởng từ học viên, khách hàng. Trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp không khó, khó ở khả năng của bạn.

Những khó khăn khi theo đuổi nghề huấn luyện viên dinh dưỡng

Nghề nào cũng sẽ có ưu điểm nhưng không thể thiếu mặt trái khiến nhiều bạn phải cân nhắc. Vậy khó khăn khi theo đuổi nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Cạnh tranh cao

Nhu cầu lớn nhưng số lượng huấn luyện viên trên thị trường cũng không ít. Vì vậy, đây là công việc có mức cạnh tranh rất lớn và bạn phải làm rõ nếu không muốn bị đào thải. Để làm tốt, bên cạnh tri thức về dinh dưỡng, bạn phải có thể kinh nghiệm về các bài tập sức khỏe, các kỹ năng khác ví như giao tiếp, lên kế hoạch, truyền thông,…

Rất nhiều chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng
Rất nhiều Chuyên Viên đang hoạt động trong ngành dinh dưỡng

Sức ép lớn

Xem Thêm : 19 tuổi đạt Quả bóng vàng, giúp Việt Nam lần đầu đánh bại Hàn Quốc nhưng nông nổi cầm 20 triệu tham gia bán độ, "thần đồng" xứ Nghệ Văn Quyến bây giờ ra sao?

Không phải tranh biện về sức ép của công việc này. Dù là huấn luyện viên member hay chọn cung cấp thực đơn cho khách hàng, khối lượng công việc mà bạn phải kiểm soát và quản lý cũng rất lớn.

Bạn cần phải đảm bảo chủ trương cho khách hàng và đã chiếm lĩnh được hiệu quả đúng nhu cầu (tăng cân, giảm cân, cân bằng dinh dưỡng,…). Ngoài ra, chủ trương dinh dưỡng có thể cần đáp ứng một số yêu cầu về ngân sách đầu tư, tham gia, thời kì sinh hoạt của người “mua thực đơn” do bạn cung cấp. Để nghiên cứu ra một chủ trương tương ứng không hề đơn giản và không được phép sơ sót.

Thỉnh thoảng, dù phải đảm bảo chủ trương nhưng khách hàng không phối hợp dẫn đến kết quả không như ý. Trong tình huống này, rất khó để sở hữu thể xử lý nếu là người mới, chưa xuất hiện đủ kinh nghiệm.

Xem Thêm  Cầu thủ số 17 Việt Nam là ai? Số áo các cầu thủ U23

Có tính chuyên ngành, chuyên sâu

Nếu chỉ đăng ký các khóa học chứng thư, bạn cũng sẽ có thể theo đuổi nghề này nhưng không thể làm tốt. Khi hiểu nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì, bạn biết rõ độ khó trong quá trình xây dựng thực đơn, hành nghề và cần tri thức chuyên ngành cao.

Bạn cần vững các kiến thức chuyên ngành về thực phẩm và sức khỏe
Bạn cần phải vững các tri thức chuyên ngành về thực phẩm và sức khỏe

Chính vì vậy, kiên cố bạn phải theo đuổi các khóa học được tập huấn bài bản. Một số học viên đăng ký du học ngành dinh dưỡng để làm tốt công việc và đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.

Các ngành tập huấn để trở thành huấn luyện viên dinh dưỡng

Nhu cầu quan tâm, chăm sóc sức khỏe của con người hiện nay rất lớn nên những ngành nghề về chăm sóc sức khỏe đang có thu nhập rất khá. Đặc biệt quan trọng, nghề huấn luyện viên dinh dưỡng, khâu tiền đề cho sức khỏe. Chúng ta có thể đăng ký chọn một trong các nhóm ngành sau nếu muốn theo đuổi nghề này:

Xây dựng chế độ ăn chuẩn chỉnh cần được đào tạo bài bản
Xây dựng chủ trương ăn đúng đắn cần được tập huấn bài bản
  • Ngành Dinh Dưỡng: Chúng ta có thể đăng ký theo học nhóm ngành này tại những trường Y (ĐH Y Dược, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Y Huế, Y Duy Tân,…). Ngoài ra, trường ĐH Nông Lâm cũng tập huấn với điểm tuyển sinh phù phù hợp với nhiều bạn trẻ.
  • Ngành Y tế công cộng: Đây là ngành được tập huấn tại những trường ĐH Y trên toàn quốc. Ngành học này cũng giúp cho bạn theo đuổi công việc huấn luyện viên dinh dưỡng.
  • Ngoài ra, nhiều bạn huấn luyện viên gym chọn học thêm chứng thư về dinh dưỡng, các khóa tập huấn ngắn hạn để trở thành huấn luyện viên dinh dưỡng.

Theo đuổi nghề huấn luyện viên dinh dưỡng thi khối gì?

Bên cạnh nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì, nếu muốn theo nghề, bạn cũng nên tìm hiểu các khối ngành cần học nếu muốn theo nghề. Cụ thể, học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường có thể chọn một trong những tổng hợp môn sau để đăng ký thi hoặc xét tuyển ĐH:

Tổng hợp môn Bộ môn A00 Toán, Lý, Hóa A01 Toán, Lý, Anh B00 Toán, Hóa, Sinh D01 Toán, Văn, Anh D07 Toán, Anh, Hóa D08 Toán, Sinh, Anh D90 Toán, KHTN, Anh

Bạn nên tìm hiểu trường mình dự kiến đăng ký sẽ tuyển sinh theo tổng hợp nào để sở hữu sự sẵn sàng. Bước này nên được xác định/định hướng từ sớm để sở hữu sự sẵn sàng nếu muốn theo ngành đến cùng.

Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì đã được trả lời cụ thể. Chúng ta có thể lựa chọn theo học để tìm được công việc với thu nhập tốt và theo thị hiếu. Nghề này cũng sẽ có những khó khăn nhất định, bạn phải làm rõ để biết và vượt qua, thành công với những gì mình chọn.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]