Hàn Quốc và Nhật Bản thu hẹp khác biệt về vấn đề lịch sử

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Lịch sử đối đầu nhật bản và hàn quốc Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Yonhap ngày 19-2 đưa tin, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Nước Hàn Park Jin đã cho thấy, hai bên đã thảo luận đầy đủ “những điểm tranh cãi chính” liên quan tới vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến. Ngoại trưởng Park Jin đã hối thúc Nhật Bản đưa ra “quyết định chính trị” nhằm xử lý vấn đề bồi thường cho những nạn nhân bị cưỡng bức lao động trong thời chiến theo những phán quyết của Tòa án Vô thượng Nước Hàn hồi năm 2018. “Lúc này, chúng tôi đã hiểu lập trường của nhau, song vẫn còn phải chờ các quyết định chính trị”, Yonhap dẫn lời Ngoại trưởng Park Jin.

Xem Thêm  TOP 10 Cầu Thủ Sút Mạnh Nhất Thế Giới 2023

Bạn Đang Xem: Hàn Quốc và Nhật Bản thu hẹp khác biệt về vấn đề lịch sử

Xem Thêm : Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 32

Ngoại trưởng Nước Hàn Park Jin (bên phải) gặp người đồng cấp Nhật Bản Yoshimasa Hayashi bên lề Hội nghị An toàn Munich tại Đức. Ảnh: Yonhap

Hồi năm 2018, Tòa án Vô thượng Nước Hàn ra các phán quyết yêu cầu các tổ chức Nhật Bản bồi thường thiệt hại cho những nguyên đơn Nước Hàn trong vụ kiện về vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến. Tuy nhiên, các tổ chức Nhật Bản từ chối thực hiện các phán quyết, viện dẫn chính sách của Cơ quan chính phủ Nhật Bản. Theo Yonhap, phía Nhật Bản luôn khẳng định những vấn đề từ thời cuộc chiến tranh đã được dàn xếp đầy đủ và kết thúc theo như đúng thỏa thuận hợp tác song phương ký kết năm 1965; Từ đó, Nhật Bản cung cấp các khoản viện trợ hoặc cho Nước Hàn vay dưới hình thức hợp tác tài chính.

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã cho thấy, Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi và người đồng cấp Nước Hàn Park Jin đã có cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến. Hai bên đã nhất trí tiếp tục “liên lạc chặt chẽ” giữa giới chức ngoại giao hai nước ở các Lever khác nhau để xử lý vấn đề.

Xem Thêm  InfoFinance.vn

Xem Thêm : Caheo TV – Xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại caheotv

Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nước Hàn Park Jin với những người đồng cấp Nhật Bản Yoshimasa Hayashi diễn ra không lâu sau cuộc gặp song phương giữa Thứ trưởng Ngoại giao hai nước tại Washington (Mỹ) hồi tuần trước đó. Yonhap dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nước Hàn Cho Hyun-dong đã cho thấy, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận để cố gắng nỗ lực “tìm kiếm điểm chung” trong thời kì tới. “Chúng tôi đã tiến hành tham vấn được một thời kì. Vì vậy, có những nghành nghề dịch vụ hai bên đã thu hẹp được sự khác biệt và có những nghành nghề dịch vụ chưa tiến triển. Chúng tôi muốn xử lý sớm nhưng tại thời khắc hiện nay không thể nói kiên cố khi nào việc này sẽ được xử lý”, ông Cho Hyun-dong nhấn mạnh vấn đề. Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori khẳng định Tokyo rất mong muốn hợp tác với Seoul và Nhật Bản mong muốn “khôi phục cũng như xúc tiến hơn nữa” quan hệ song phương với Nước Hàn. Hồi vào đầu tháng 2 vừa qua, phát biểu tại một cuộc họp của Quốc hội, Thủ tướng Nước Hàn Han Duck-soo cũng nhận định rằng quan hệ giữa nước này với Nhật Bản nên “hướng tới tương lai thay vì quá ám ảnh với quá khứ” xét tới toàn cảnh ngoại giao, bình yên và tài chính mà hai nước đang phải đối mặt.

Xem Thêm  Top +10 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay

Vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến lâu nay vẫn là trở ngại trong quan hệ giữa Nước Hàn và Nhật Bản, bất chấp hai nước láng giềng tăng cường nỗ lực cải thiện hợp tác bình yên. Quan hệ giữa Nước Hàn và Nhật Bản mở màn có tín hiệu khởi sắc khi Tổng thống Yoon Suk-yeol nhậm chức vào tháng 5-2022 chủ trương tiếp cận xử lý các vấn đề quá khứ lịch sử hào hùng phù phù hợp với tiến trình khôi phục lòng tin với Nhật Bản. Trong cuộc gặp song phương bên lề loạt Hội nghị cấp cao ASEAN ở Campuchia vào tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Nước Hàn Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhất trí nhanh chóng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề lịch sử hào hùng nói trên.

HOÀNG VŨ

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]