Kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu?

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Khung thành sân 11 bao nhiêu mét . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Sân bóng đá 11 người là loại sân tiêu chuẩn, thường được sử dụng cho những giải tranh tài chuyên nghiệp nên kích thước khuông thành cho loại sân này là vấn đề được nhiều chủ sân quan tâm. Vậy kích thước khuông thành sân 11 là bao nhiêu? Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước tiêu chuẩn theo FIFA.

Bạn Đang Xem: Kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu?

Tìm hiểu về khuông thành bóng đá

Sườn thành bóng đá hay còn gọi là khung thành là một khuông rộng được phủ quanh lưới đằng sau. Mục tiêu của khuông thành là để giữ bóng lại khi bóng bay vào gôn. Đó cũng là mục tiêu mà các cầu thủ khi tham gia tranh tài đều hướng đến nhằm mục tiêu làm bàn thắng cho mình.

Xem Thêm  Liên Quân Mobile: Đâu là lý do khiến Raz trở thành vị tướng "out meta" suốt nhiều mùa xếp hạng?

Kích thước khung thành sân 11

Sườn thành cũng là vị trí mà thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ để không cho đối thủ thắng lợi. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Quốc tế FIFA thì cột dọc và phần xà ngang của khuông thành phải có white color. Thanh xà ngang và cột dọc được làm được làm bằng gỗ, kim loại hay những vật liệu khác thì hãy sự phê duyệt từ Liên đoàn bóng đá.

Xem Thêm : Đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018

Sườn có hình trạng chữ nhật. Lưới xung quanh khuông thành sân bóng thì phải đảm bảo sao cho không bóng bật trở lại vào sân tranh tài và làm khó thủ môn.

Kích thước khuông thành sân 11 là bao nhiêu?

Mỗi sân bóng đá phục vụ số lượng người tranh tài khác nhau sẽ có được kích thước khuông thành khác nhau. Với quy mô sân 11 người thì kích thước khuông thành sân 11 cũng sẽ có được sự tương ứng với kích thước của loại sân này.

FIFA quy định với những sân bóng giành riêng cho 11 người thì khuông thành phải rộng 7m32. Đây đó là khoảng chừng phương pháp tính từ nửa hai mép bên trong cột dọc. Độ cao khuông thành 11 phải là 2m44 được tính từ mép dưới của xà ngang xuống dưới mặt đất. Sườn thành bóng đá sân 11 phải có độ sâu 1m5 tính từ xà ngang đến hết mép lưới.

Các loại cột dọc và xà ngang trong khuông thành sân 11 phải có cùng kích thước và bề ngang khoảng chừng 12cm. Sườn thành được đặt giữa đường giáp ranh biên giới và cách đều phía 2 bên cột cờ một khoảng chừng quy định.

Xem Thêm  Thứ tự bài Poker – Xếp hạng các tay bài từ Mạnh đến Yếu

Để biết thêm về kích thước khuông thành sân 7 người và 9 người, mời độc giả thêm nội dung bài viết: Sườn thành bóng đá bao nhiêu mét ?

Có cần quan tâm tới lưới khuông thành không?

Xem Thêm : #Top 10 cầu thủ bóng đá lùn nhất thế giới hiện nay

Nhiều chủ sân thường chỉ quan tâm tới kích thước khuông thành sân 11 mà quên đi việc trang bị một loại lưới tốt cho sân cũng vô cùng quan trọng.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại lưới giành riêng cho khuông thành bóng đá, đó là:

  • Lưới khung thành có lõi: Đây là sản phẩm lưới có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, có độ bền cao. Hiện nay các sân cỏ tự tạo mini rất ưa thích loại này.
  • Lưới không lõi sợi ống: Đây là loại lưới có quy cách được gia công theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi dù tổng hợp: Đây là sản phẩm lưới có sợi lưới to, có thấm nước, khổ lưới theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi cước tròn: Đây là loại lưới có sợi lưới kích thước 3mm – 4mm, lưới được làm từ chất liệu sợi cước.

Tùy vào mục tiêu sử dụng và điều kiện kèm theo tài chính mà chúng ta cũng có thể chọn loại lưới phù hợp. Tuy nhiên lưới khuông thành cần tuân thủ thêm một số tiêu chí về quy cách như sau:

  • Kích thước mắt lưới khuông thành: 10 cm x10cm
  • Độ dày: 4mm hoặc 3mm
  • Chất liệu chính: sợi HDPE, PE, PP, PVC (có lõi)
  • Tỷ lệ chống tia UV: 2%
  • Khả năng chịu nắng mưa và các thời tiết khác : >24 tháng
  • Sắc tố : trắng.
Xem Thêm  Top 10+ Cầu Thủ Bóng Rổ Giỏi Nhất Thế Giới Làng Bóng Rổ Hiện Nay

Như vậy, khi thiết kế khung thành bạn không chỉ quan tâm đến kích thước khuông thành sân 11 mà còn cần quan tâm cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ lưới. Nhiều trường hợp sử dụng lưới không đảm bảo yêu cầu dẫn tới hiện tượng lạ lưới dễ mục rách rưới gât tác động ảnh hưởng tới tiến trình trận đấu.

Trên đây là lời đáp cho vướng mắc: kích thước khuông thành sân 11 là bao nhiêu mà rất nhiều chủ sân đã nêu ra cho chúng tôi. Hi vọng với lời đáp này, các chủ sân không chỉ thi công được khuông thành xác thực mà còn tồn tại chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]