Các vị trí trong bóng đá

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Am trong bóng đá là gì . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các vị trí trong bóng đá 11 người, 7 người, 5 người. Giảng giải các tên gọi, các kỹ hiệu viết tắn của tương đối nhiều vị trí bóng đá bằng tiềng Anh.

Bạn Đang Xem: Các vị trí trong bóng đá

Bóng đá cũng như các môn thể thao khác, các vị trí trong bóng đá đều phải có những vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Để xây dựng lên một đội nhóm hình tranh tài mạnh và chiến thuật tốt thì vai trò của tương đối nhiều vị trí cầu thủ là rất quan trọng. Trong phân mục tri thức bóng đá, Hocbongda.com.vn giới thiệu tới những bạn những vị trí cơ bản trong bóng đá.

CÁC VỊ TRÍ TRONG BÓNG ĐÁ

Hiện nay trong bóng đá có 4 vị trí cơ bản trong bóng đá là:

 1. Thủ môn
 2. Hậu vệ
  1. Trung vệ
  2. Hậu vệ quét
  3. Hậu vệ biên
  4. Hậu vệ tiến công
 3. Tiền vệ
  1. Tiền vệ phòng thủ
  2. Tiền vệ trung tâm
  3. Tiền vệ cánh
  4. Tiền vệ tiến công
 4. Trung phong

Ngoài ra, ở mỗi tuyến trên sân lại có những vị trí khác nhau như hậu vệ biên, trung phong tiến công và phòng thủ,…

Tên gọi các vị trí bóng đá bằng tiếng Anh

Ý nghĩa các vị trí bóng đá bằng tiếng Anh

 1. Midfielder: Đây là vị trí tiền vệ trên sân
 2. Winger: Đây là vị trí tiền vệ cánh
 3. Striker / Forward / Attacker: Đây là trung phong
 4. Back / Defender: Đây là cẩu thủ chơi vị trí phòng thủ
Xem Thêm  Top +10 Những Cầu Thủ Mang Áo Số 11 Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Bảng giảng giải các ký hiệu trong bóng đá

Xem Thêm : Tiểu sử cầu thủ Ramos, đội bóng hiện tại của Sergio Ramos

Bảng giảng giải các ký hiệu trong bóng đá

Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ CÁC VỊ TRÍ TRONG BÓNG ĐÁ

 1. Ví trí thủ môn(GK) trong bóng đá

Thủ môn hay còn được gọi là người trấn thủ khuông thành. Thủ môn là cầu thủ ở ví trí cuối cùng sau hàng hậu vệ, ở giữ hàng tiến công của đối phương và khuông thành phòng thủ của đội mình.

Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khuông thành và ngăn cản đối phương làm bàn. Vị trí thủ môn là vị trí đặc biệt quan trọng trong các vị trí trong bóng đá:

 • Trong đội hình bóng đá, thủ môn là cầu thủ có quyền đụng bóng bằng bất kỳ phòng ban nào trên thân thể trong vòng cấm địa. Ngoài khu vực cấm địa thì thủ môn chỉ được sử dụng chân để chơi bóng
 • Đội bóng nào khi tranh tài cung phải có một thủ môn bảo vệ khuông thành.
 • Thủ môn là cẩu thủ mặc áo khác với những cầu thủ trên sân.
 1. Vị trí hậu vệ(DF) trong bóng đá

Hậu vệ là một vị trí quan trọng trong các vị trí trong bóng đá. Hậu về chơi ở trước thủ môn và sau hàng tiền vệ với nhiệm vụ ngăn cản đối phương làm bàn. https://sexpromo.ch. Hiện nay, trong bóng đá có 4 loại hậu vệ như trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ biên, hậu vệ tiến công.

a. Trung vệ(CB)

Cầu thủ đá ở vị trí trung vệ hay còn được gọi là hậu vệ trung tâm, đứng chắn trước thủ môn. Trung vệ có nhiệm vụ là ngăn chặn các đường lên bóng tiến công của đối phương, không cho làm bàn và đưa bóng vào vòng cấm địa. Thường trung vệ là các cầu thủ cao to, đánh đầu, xoạc bóng tốt.

Xem Thêm  Thông tin hấp dẫn nhất về lịch sử đối đầu ý vs áo

– Tham khảo thêmvàgt;> Kích thước sân bóng đá 9 người

b. Hậu vệ quét (SW)

Vị trí hậu vệ quyét thường có trong sơ đồ 3 hay 5 hậu vệ. Hậu vệ quét có nhiệm vụ phòng thủ sâu nhất của hàng hậu vệ, đây là cầu thủ bọc lót cho những hậu vệ phía trên. Hiện nay hậu vệ quét không còn được sử dụng nhiều mà thay vào đó là tiền vệ thủ.

Xem Thêm : Các vị trí trong đội hình Bóng Đá 5 người Futsal

c. Hậu vệ biên (FB/LB/RB)

Hậu vệ biên thường ở nhiều vị trí khác nhau trên sân có nhiệm vụ ngăn cầu thủ đối phương chuyền bóng vào cùng cấp địa hay là kèm trung phong đối phương và có thết dốc bóng tạt vào giữa.

d. Hậu vệ biên tiến công (WB/RWB/LWB)

Hậu vệ biên tiến công là vị trí quan trọng trong các vị trí trong bóng đá. Hậu vệ biên tiến công là sự việc phối hợp giữa tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Các cầu thủ ở vị trí này thường phải có thể lực tốt.

 1. Vị trí tiền vệ trong bóng đá

Tiền vệ trong bóng đá thường chơi ở các vị trí dưới trung phong và trên hậu vệ. Nhiệm vụ của tương đối nhiều cầu thủ tiền vệ là tranh bóng từ đối phương, phát động tiến công hay tự làm bàn. Nhiều trường hợp trên sân, tiền vệ cũng tham gia phòng thủ.

Tiền vệ thường là những cầu thủ có thể lực rất tốt do tiền vệ thường xuyên vận chuyển tới những vị trí khác nhau trên sân. Ngoài thể lực thì tiền vệ cần có những kỹ năng lừa bóng, chuyền bóng, phân phối bóng. Tùy vào thế trận trên sân và vị trí đội hình tranh tài sẽ có những kiểu tiền vệ như:

 • Tiền vệ trung tâm (CM)
 • Tiền vệ phòng thủ (DM)
 • Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới (DLM)
 • Tiền vệ đa năng (BBM)
 • Tiền vệ tiến công (AM)
 • Tiền vệ cánh (LM, RM)
 1. Vị trí trung phong trong bóng đá
Xem Thêm  Tiểu sử cầu thủ David de Gea – Sự nghiệp & Danh hiệu bóng đá

Vị trí trung phong rất quan trọng trong các vị trí trong bóng đá. Trung phong sẽ chơi ở vị trí rất chất lượng trong đội hình và gần khuông thành đối phương nhất.

Các cầu thủ ở vị trí trung phong có nhiệm vụ làm bàn vào khuông thành đối phương và không cần về phòng thủ. Đây là một vị trí khó khăn, đồi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật bóng đá tốt để vượt qua sự truy cản của hậu vệ đối phương.

Hiện nay, các đội bóng thường sử dụng hai trung phong trên sân, có thể lên đến mức 3 trung phong trên sân. Các vị trí trung phong trong bóng đá gồm có:

 • Trung phong trung tâm
 • Trung phong thường
 • Trung phong hộ công (CF)
 • Trung phong cánh

Hy vọng, nội dung bài viết về các vị trí trong bóng đá trên sẽ giúp các bạn mê say bóng đá có thêm tri thức bóng đá hữu dụng.

– Nội dung bài viết bổ íchvàgt;> Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]