Các vị trí trong đội hình Bóng Đá 5 người Futsal

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Pivot trong bóng đá là gì Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã tranh tài cực kỳ thành công khi lọt vào vòng 1/8 vòng chung kết World Cup Futsal 2021. Điều này khiến cho trào lưu chơi bóng đá futsal ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Vậy một nhóm hình bóng đá futsal 5 người sẽ sở hữu những vị trí nào? Cùng #Giaydabongtot tìm hiểu rõ ràng trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Các vị trí trong đội hình Bóng Đá 5 người Futsal

Các vị trí trong bóng đá Futsal (Ý nghĩa, vai trò, nhiệm vụ)

Một đội nhóm hình trong bóng đá Futsal chuyên nghiệp sẽ sở hữu chỉ 5 cầu thủ. Cũng giống như bóng đá chuyên nghiệp 11 người thì bóng đá Futsal cũng chia các vị trí trong đội hình bóng đá thành hàng trung phong, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Tuy nhiên phương pháp gọi tên cho những vị trí trong bóng đá futsal là khá khác biệt so với bóng đá 11 người. Tương đương với những vị trí Trung phong, Tiền vệ, Hậu vệ sẽ là các vị trí Pivot, Ala, Fixo.

Xem Thêm  Chi Tiết Đội Hình Chicago Bulls 2023 Mới Nhất
cac vi tri bong da futsal

Pivot (Trung phong)

Pivot là một vị trí trong bóng đá futsal 5 người tương đương với trung phong cắm trong bóng đá chuyên nghiệp 11 người. Do độ hình futsal chỉ có 5 người nên hàng trung phong sẽ chỉ có một người và sẽ tiến hành gọi là Pivot.

pivot nguyen dac huy

Cầu thủ Pivot trong bóng đá futsal sẽ ưu tiên chơi bóng ở phần sân của đối phương. Pivot sẽ là vị trí ngòi nổ đảm nhiệm trọng trách làm bàn hoặc phối hợp, làm tường để các cầu thủ ở tuyến 2 băng lên dứt điểm. Các Pivot thường sẽ vận chuyển rộng để thu hút hàng phòng vệ đối phương giúp tạo ra các khoảng chừng trống để đồng đội có thể dứt điểm.

Một cầu thủ chơi bóng ở vị trí Pivot yên cầu khả năng chạy chỗ, vận chuyển thông minh để chiếm lĩnh khoảng chừng trống và nhận đường chuyền từ đồng đội. Khả năng tì đè cũng giúp các Pivot thu được nhiều lợi thế để vượt qua sự truy cản của khá nhiều cầu thủ phòng vệ đối phương. Ngoài ra là một vị trí trung phong thì Pivot cần có khả năng dứt điểm mạnh và xác thực để chuyển hóa thời cơ thành bàn thắng.

Ala (Tiền vệ)

Xem Thêm : TOP 10 chuyên gia ăn vạ giỏi nhất lịch sử túc cầu: Kịch sĩ số 1 xứng đáng được trao giải Oscar

Ala là một vị trí trong bóng đá futsal 5 người tương đương với tiền vệ trong bóng đá chuyên nghiệp 11 người. Tùy vào từng đội hình chiến thuật khác nhau mà trong đội hình futsal 5 người chuyên nghiệp thì sẽ sở hữu 1-2 cầu thủ tranh tài ở vị trí Ala.

Vị trí Ala đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi là cầu nối để liên kết, luân chuyển bóng giữa Fixo và Pivot. Vị trí Ala cũng đóng vai trò phối phù hợp với Pivot để mở ra các tình huống tiến công cũng như tương trợ Fixo như những cầu thủ phòng vệ từ xa.

chau toan phat ala

Vị trí Ala chơi bóng tốt sẽ giúp đội bóng kiểm soát được thế trận để dễ dàng triển khai bóng tiến công. Ngoài ra vị trí Ala kiểm soát bóng tốt cũng khiến đối phương gặp rất nhiều khó khăn để tìm thời cơ tiến công uy hiếp khuông thành đội nhà.

Xem Thêm  10 cầu thủ được bầu chọn đẹp trai nhất World Cup 2022, không chỉ tài năng mà còn “tỏa sáng” trên sân bóng

Các cầu thủ chơi bóng ở vị trí Ala yên cầu phải có sự đa năng toàn diện giữa tiến công và phòng thủ. Do phải lên công về thủ liên tục nên các cầu thủ ở vị trí Ala yên cầu phải có nền tảng thể lực sung mãn. Khả năng chuyền bóng, dứt điểm cũng giúp các cầu thủ ở vị trí Ala tương trợ tiến công tốt hơn. Ngoài ra khả năng kiểm soát bóng cũng như tầm nhìn tốt cũng giúp đội bóng kiểm soát được thế trận và triển khai tiến công dễ dàng hơn.

Fixo (Hậu vệ)

Fixo là một vị trí trong bóng đá futsal 5 người tương đương với hậu vệ trong bóng đá chuyên nghiệp 11 người. Tùy vào từng đội hình chiến thuật khác nhau mà trong đội hình futsal 5 người chuyên nghiệp thì sẽ sở hữu 1-2 cầu thủ tranh tài ở vị trí Fixo.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Fixo trong đội hình bóng đá Futsal đó là tương trợ phòng vệ. Là cầu thủ tranh tài ở vị trí thấp nhất đội hình (ngay trước thủ môn) nên Fixo sẽ giống như một thủ lĩnh liên tục quan sát, kêu gọi, nhắc nhở các đồng đội. Ngoài khả năng phòng vệ thì trong một thế trận tiến công thì Fixo vẫn có thể dâng lên để tìm thời cơ phối hợp, dứt điểm từ xa uy hiếp khuông thành đối phương.

Xem Thêm : Top +10 Thủ Môn Lùn Nhất Thế Giới Trong Lịch Sử Bóng Đá

Một cầu thủ chơi bóng ở vị trí Fixo yên cầu rất nhiều yếu tố và được nhìn nhận là có khả năng chơi bóng toàn diện nhất trong đội hình. Nhờ việc đa năng của mình mà vị trí Fixo có thể tinh chỉnh và liên kết đội bóng trở thành nhuần nhuyễn hơn. Là chốt chặn cuối cùng trước vị trí thủ môn nên vị trí Fixo phải có khả năng phòng vệ, kèm người tốt. Ngoài ra chơi bóng ở vị trí Fixo phải thì đấu cực kỳ kỷ luật và đơn giản trong những pha xử lý bóng của mình. Với tốc độ tranh tài rất nhanh thì chơi bóng ở vị trí Fixo chỉ việc một sơ sót nhỏ cũng mang lại nhiều nguy hiểm cho khuông thành đội nhà.

Xem Thêm  1 ngày Ronaldo kiếm bao nhiêu tiền? Lương Ronaldo hằng tháng?

Thủ môn

Thủ môn vẫn là một vị trí đặc biệt quan trọng quan trọng trong mọi đội hình bóng đá. Nhất là trong bóng đá futsal 5 người với sân bóng nhỏ, tần suất tiến công liên tục thì vị trí thủ môn càng có vai trò quan trọng hơn. Trong một trận đấu futsal thì thủ môn luôn chịu sức ép rất lớn từ những pha phối hợp nhanh, những pha sút bóng với lực sút mạnh của đối thủ. Chính vì vậy thủ môn là cầu thủ luôn phải tranh tài tập trung và khả năng bắt bóng cực tốt. Ngoài ra trong một sân bóng nhỏ thì khả năng ném bóng để tổ chức tiến công nhanh cũng giúp đội nhà giành được rất nhiều lợi thế.

thu mon ho van y

Chơi bóng ở vị trí thủ môn trong bóng đá futsal 5 người yên cầu phải có kỹ thuật bắt bóng tốt. Khả năng quan sát, nhắc nhở đồng đội cũng giúp tăng khả năng phòng vệ của đội nhà. Trong những tình huống đội bóng chơi theo lối chơi Power-Play thì thủ môn sẽ dâng cao tiến công như một vị trí Fixo để gây sức ép mạnh mẽ và tìm thời cơ làm bàn.

Lời kết: Trên đây #Giaydabongtot đã giới thiệu rõ ràng về các vị trí trong bóng đá futsal 5 người. Hy vọng nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để hiểu thêm về bộ môn bóng đá futsal chuyên nghiệp. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần trả lời vui lòng để lại phản hồi ngay phía dưới chung tôi sẽ trả lời nhé.

Xem thêm: Các vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp | Tên gọi, ký hiệu viết tắt

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]