Kích Thước Sân Bóng Đá Ở Việt Nam

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Kích thước sân bóng đá mỹ đình . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam với những cái tên nổi tiếng nhất như Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Thống Nhất, … được trình bày cụ thể chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn Đang Xem: Kích Thước Sân Bóng Đá Ở Việt Nam

Kích thước sân bóng là bao nhiêu để 22 cầu thủ có thể thoải mái đuổi theo trái bóng tròn. Cùng tìm hiểu cụ thể chi tiết về kích thước các sân bóng nổi tiếng nhất với sức chứa cao tại Việt Nam ngay sau đây.

1. Kích thước sân bóng đá Hà Nội Thủ Đô

  • Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội Thủ Đô có kích thước 105 m x 68 m. Đây là kích thước giống với nhiều sân bóng nổi tiếng như: sân Emirates của Arsenal, Tottenham Hotspur ở London, sân vận động Wembley ở London, sân vận động Old Trafford ở Old Trafford, Greater Manchester, … Sức chứa của sân là 40.192 chỗ ngồi. Trong số đó có 450 ghế VIP, 160 ghế dành riêng cho báo mạng. Sân vận động Mỹ Đình được xem là là trung tâm Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.
  • Sân vận động Hàng Đẫy, Quận Đống Đa, Hà Nội Thủ Đô có kích thước giống sân Mỹ Đình: 105m x 68m.
Xem Thêm  Các Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản | Hướng Dẫn Chi Tiết

kích thước sân bóng đá

Xem Thêm : Top +10 Thủ Môn Lùn Nhất Thế Giới Trong Lịch Sử Bóng Đá

Sân vận động Mỹ Đình

2. Sân vận động Lay Trạch

Sân vận động Lay Trạch nằm ở đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố TP. Hải Phòng. Lay Trạch được nghe biết là một trong top các sân vận động lớn số 1 Việt Nam. Sức chứa của sân vận động ở thành phố hoa phượng đỏ này là 30.000 chỗ ngồi. Lay Trạch cũng nổi tiếng một phần vì là sân nhà đất của câu lạc bộ bóng đá TP. Hải Phòng. Đây là một trong các câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất tổ quốc. Kích thước của sân vận động Lay Trạch: 100m x 68m.

Cầu thủ bóng đá đã ứng dụng những cách tập luyện sau để rèn luyện thể lực, sức mạnh:

  • Top những bài tập đạp xe trong nhà được những vận động viên ứng dụng.
  • Hướng dẫn cách tập xe đạp điện tận chỗ ứng dụng cho mọi người.
  • Cách đạp xe trong phòng gym đúng chuẩn.

3. Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất nằm ở Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là sân bóng đá lớn số 1 khu vực Sài Gòn. Với sức chứa lên tới 25.000 cổ động viên. Kích thước của sân bóng Thống Nhất: 100m x 68m.

4. Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân nằm ở Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng có sức chứa khoảng tầm 20.000 cổ động viên. Sân bóng này được nghe biết nhiều nhất vì là sân nhà đất của câu lạc bộ SHB TP. Đà Nẵng. Sân vận động Hòa Xuân có 4 khán đài. Khán đài A cao 5 tầng với 140 ghế ngồi VIP ở trung tâm khán đài. Còn các khán đài B, C, D có độ cao 1 tầng. Phía dưới khán đài bố trí nhiều khu giải khát, phòng chức năng, Tolet, đáp ứng nhu cầu của mọi người theo dõi yêu trái bóng tròn khi tới sân. Kích thước sân bóng Hòa Xuân: 105m x 68m.

Xem Thêm  Xem trực tiếp chung kết FA Cup 2022/2023 trên kênh nào?

5. Sân vận động Cần Thơ

Xem Thêm : Đội hình Juventus 2021 cập nhật chính xác nhất

Sân vận động Cần Thơ nằm ở Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ. Sân vận động này còn có kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế, cụ thể: 120m x 90m. Sức chứa của sân bóng này còn có thể khiến rất nhiều người bất thần. Bởi sức chứa của nó lên tới 60.000 người, lớn hơn hết sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Như vậy, sân Cần Thơ có kích thước sân bóng đá ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế có sức chứa lớn số 1. Thậm chí là, vào năm 1981, đây được định hình là sân bóng có sức chứa lớn số 1 khu vực Đông Nam Á.

kích thước sân bóng đá

Sân vận động Cần Thơ

Trên đây là kích thước sân bóng đá cụ thể chi tiết các sân vận động lớn số 1 tại Việt Nam hiện nay. Để luôn cổ vũ cuồng nhiệt trên sân bóng, nhớ rằng rèn luyện một sức khỏe tốt. Vì vậy, hãy cùng tập tận chỗ với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp điện tại chỗ thuộc tập đoàn thể thao Elipsport để nâng cao sức lực chiến binh.

Thảo Phạm

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]