Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Bóng bầu dục mỹ . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Luật bóng bầu dụcsẽ rất cấp thiết cho những ai đang muốn tìm hiểu cũng như tham gia vào trò chơi này. Bóng bầu dục là môn thể thao phổ quát, truyền thống của sơn hà Mỹ xinh đẹp. Bạn đã sẵn sàng tham chiến với bộ môn này chưa?

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Bóng bầu dục phổ quát tại Mỹ. Khác với những quốc gia khác lấy bóng đá là môn thể thao biểu tượng thì Mỹ chọn bóng bầu dục. Môn thể thao này yên cầu người chơi phải có nhiều yếu tố về sức khỏe, sự khéo léo, tốc độ,… Cùng xem qua luật bóng bầu dục qua nội dung bài viết nếu muốn tìm hiểu về bộ môn này nhé.

1. Tìm hiểu chung về bóng bầu dục

Bóng bầu dục Mỹ, được gọi đơn giản là bóng đá ở Hoa Kỳ và Canada, là một môn thể thao đồng đội được chơi bởi hai đội gồm mười một cầu thủ trên một sân hình chữ nhật với những cột làm bàn ở mỗi đầu.

Bóng bầu dục Mỹ là một trong những môn thể thao lớn số 1 Bắc Mỹ. Các giải đấu chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ (ví như NFL) dễ dàng thu hút những người dân chơi giỏi nhất trên thế giới đến tham gia làm cho những giải đấu trở thành cạnh tranh nhất. Đỉnh cao của môn thể thao này là giải Super Bowl được tổ chức thường niên cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Xem Thêm 

Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Bóng bầu dục rất phổ quát tại Mỹ

2. Luật bóng bầu dục

Mục tiêu của bóng đá Mỹ là ghi nhiều điểm hơn đối thủ của bạn trong thời kì quy định. Để làm được điều này, họ phải vận chuyển bóng xuống sân trong các thời đoạn chơi trước lúc cuối cùng đưa bóng vào ‘khu vực cuối’ để thực hiện một cú chạm bóng. Điều này còn có thể đạt được bằng phương pháp ném bóng cho đồng đội hoặc chạy với bóng.

Xem Thêm : Xếp hạng 'Người được trả lương cao nhất thế giới năm 2022' của Forbes là… Lionel Messi

Mỗi đội có 4 thời cơ để mang bóng về phía trước 10 thước. Khi họ vượt qua 10 thước đường xuống của họ sẽ đặt lại và họ mở màn lại trong 10 thước nữa. Sau 4 pha xuống biên đã qua và họ không thể vượt qua cự ly hơn 10m thì bóng sẽ tiến hành chuyển sang cho đội phòng thủ.

Xem thêm:

  • Giới thiệu về ghế massage và những thông tin nên tìm hiểu lúc mua ghế massage toàn thân
  • Có nên dùng ghế massage không? Ai nên và không nên dùng ghế massage toàn thân?
  • Những dòng ghế massage 30 triệu hút khách nhất tại Elipsport

3. Luật bóng bầu dục quy định về người chơi & thiết bị

Trong những lúc chỉ có 11 cầu thủ từ mỗi đội trên sân ở bất kỳ đội nào, một đội nhóm bóng Mỹ thực sự nhiều hơn thế 45 cầu thủ. Các đội thường được chia thành ba nhóm tiến công gồm có một tiền vệ được cho là thực hiện các pha tiến công và ném bóng cho đồng đội của họ. Đội phòng thủ có tác dụng ngăn người chơi chạy. Những người dân chơi trong đội đặc biệt quan trọng chịu trách nhiệm về phần đá và ném bóng của trò chơi với sự phối hợp của những người dân chơi to ra nhiều thêm và nhanh hơn.

Một sân bóng đá ở Mỹ thường dài khoảng chừng 100 thước và rộng 60 thước. Các đường kẻ được vẽ trên sân ở khoảng chừng cách 10 yard để đã cho chúng ta biết mỗi đội phải đi bao xa trước khi tới khu vực cuối cùng. Các khu vực cuối sân được thêm vào sinh sống mỗi phần cuối của sân và có chiều dài khoảng chừng 20 thước Anh mỗi phần.

Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Luật bóng bầu dục Mỹ được quy định rõ ràng

Xem Thêm  Đội hình Real Madrid 2017 – Bất khả chiến bại ở đấu trường châu Âu

4. Luật bóng bầu dục quy định về phương pháp tính điểm

Khi một người chơi làm bàn chạm xuống, sáu điểm sẽ tiến hành trao cho đội của họ. Một cú chạm bóng có thể được ghi bằng phương pháp mang bóng vào khu vực cuối sân hoặc nhận bóng từ một đường chuyền trong những khi ở khu vực cuối cùng. Sau khoản thời gian một pha chạm bóng đã được làm bàn, đội tiến công có thời cơ đá bóng để kiếm thêm điểm. Bóng phải đi qua giữa các cột thẳng đứng để thực hiện một cú đá thành công.

Mục tiêu cuối cùng của bóng đá Mỹ cũng giống như mọi môn thể thao khác – ghi được nhiều điểm hơn đối thủ. Tính điểm được thực hiện trong trò chơi như sau:

  • Touchdown (6 Điểm): Một lần chạm bóng được ghi khi một đội nhóm vượt qua đường khuông thành của đối phương với bóng hoặc bắt hoặc thủ bóng ở khu vực cuối sân.
  • Mục tiêu trên sân (3 Điểm): Một nhóm thường sẽ cố gắng nỗ lực thực hiện những điều này ở lượt xuống thứ tư – nếu người đá đủ gần với khu vực cuối sân để sút bóng qua giữa các trụ thẳng đứng.
  • Thêm điểm (1 Hoặc 2 Điểm): Chúng ta có thể kiếm thêm điểm bằng phương pháp sút bóng qua cột thẳng đứng sau lúc chạm bóng. Hai điểm tìm kiếm được khi đưa bóng vào khu vực cuối trận một lần nữa, nhưng vì nó khó hơn nên hồ hết các đội đều chọn thực hiện 1pt.
  • An Toàn (2 Điểm): Đội phòng thủ có thể tăng 2 điểm nếu họ xử lý một thành viên của đội tấn công minh bóng trong khu vực cuối của họ.

Xem Thêm : Philippe Troussier là ai, HLV ĐT Việt Nam thành tích khủng cỡ nào?

Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Luật tính điểm cơ bản trong bóng bầu dục

5. Downs

Downs là một phần của trò chơi thường gây nhầm lẫn cho những người dân mới chơi. Họ thực sự khá đơn giản. Tóm lại, quy tắc như sau:

  • Đội sở hữu bóng (phạm lỗi) cần vận chuyển bóng về phía trước ít nhất 10 thước trong những khi họ đang phạm lỗi. Đây là lý do vì sao sân có vạch kẻ sân rõ ràng trên đó.
  • Họ có bốn thời cơ, hoặc giảm xuống, để đạt được 10 thước đó và nếu họ đưa bóng ra đi đến mức đó, số đếm sẽ đặt lại và đội kiếm thêm một bộ bốn lần hạ gục để cố gắng nỗ lực ra đi hơn 10 thước.
  • Nếu đội tiến công không vận chuyển được 10 thước này trong vòng bốn lần hạ xuống, quyền sở hữu sẽ bị từ bỏ và bên phòng thủ sẽ tới lượt họ chơi tiến công. Các đội thường sẽ đá cho một mục tiêu sân cỏ hoặc đá xuống sân cho đội phòng thủ ở lượt thứ tư để cố gắng nỗ lực giành lại một số điểm trước lúc họ mất quyền sở hữu.
Xem Thêm  Đoàn Văn Hậu còn sống không? Tin đồn đã mất thật hay giả?

6. Luật chơi Rugby – Nội quy của Liên đoàn bóng bầu dục

Được gọi là ‘luật’, các quy tắc của Liên đoàn bóng bầu dục được xác định bởi Hội đồng bóng bầu dục quốc tế. Luật cơ bản nhất của trò chơi là không cầu thủ nào được phép ném bóng về phía trước cho đồng đội. Trong bóng bầu dục, các đường chuyền phải được ném sang một bên hoặc lùi về phía đồng đội trong những khi những cách khác để vận chuyển bóng về phía khung thành của đối phương để ghi điểm là đá hoặc chạy với bóng.

Để ngăn bên tiến công làm bàn, các cầu thủ được phép xử lý đối phương khi đang sở hữu bóng. Người chơi chỉ có thể xử lý bằng phương pháp vòng tay qua đối thủ để mang họ xuống đất và người chơi không được phép xử lý đối thủ lơn hơn vai hoặc sử dụng chân để xử lý hoặc loại bỏ đối thủ.

Tìm hiểu luật bóng bầu dục hiện hành

Luật chơi Rugby

Trên đây là những điều luật bóng bầu dục cơ bản cho những ai đang có muốn chơi trò chơi này. Hãy nhớ là theo dõi những nội dung bài viết cũng như tham khảo những sản phẩm thể thao chất lượng sản phẩm và dịch vụ như máy chạy bộ, xe đạp điện tập,…tại website của thương hiệu Elipsport nhé.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]