Làm Sao Để Đá Bóng Giỏi – 7 Cách Cực Kỳ Đơn Giản – SPORTORE

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Cách để đá bóng giỏi . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Trong thế giới bóng đá. Những cầu thủ như Pele, Messi hay Ronaldo de lima được người hâm mộ ca tụng mà nói với nhau rằng những người dân này được tạo hóa sinh ra để nhảy múa với trái bóng, để mang những gì đẹp đẽ nhất lúc xuất hiện trong y phục quần đùi áo số.

Bạn Đang Xem: Làm Sao Để Đá Bóng Giỏi – 7 Cách Cực Kỳ Đơn Giản – SPORTORE

Có thể họ được trời phú cho khả năng thiên bẩm để chơi bóng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều cầu thủ khác cũng tài giỏi không kém mà khả năng của họ là vì khổ luyện mà có.

Vậy thì hãy yếu tố gì và những cách tập luyện ra sao thì bạn mới đá bóng giỏi. Hãy để nội dung bài viết này giúp cho bạn việc này nha.

Một số nguyên tắc cần có để sở hữu thể đá bóng giỏi

Yêu thích và say mê bóng đá

Nguyên tắc trước tiên và cũng là tối quan trọng được nhắc đến là niềm say mê. Bạn chỉ có thể làm tốt một việc nào đó và duy trì được nó khi luôn có một ngọn lửa khát khao cháy trong người bạn về ngành nghề đó.

Bóng đá cũng không ngoại lệ, nếu khách hàng đá bóng vì nó là một việc làm bắt buộc thì vững chắc đôi chân của các bạn sẽ như đeo chì, sẽ trĩu nặng mà thôi.

Còn nếu khách hàng đặt hồn vào những đường bóng thì mọi thứ sẽ trở thành đẹp đẽ lạ thường, không phải tự nhiên mà mà các cầu thủ được xem như những nghệ sĩ sân cỏ.

Tham gia vào trong 1 câu lạc bộ bóng đá nào đó

Ở đây muốn nói đến những câu lạc bộ bóng đá phủi. Lúc các bạn tham gia vào những câu lạc bộ này và được sinh hoạt hàng tuần với đội bóng thì khả năng chơi bóng của bạn vững chắc tiến bộ rất nhanh đấy.

Ở những câu lạc bộ phủi hiện nay điều có những huấn luyện viên, những cầu thủ tốt, vì vậy các bạn sẽ học hỏi được nhiều và được tập những bài tập cơ bản cũng như chiến thuật.

Xem Thêm  12 Cách Trị Chuột Rút Mà Bạn Cần Phải Biết Ngay Hôm Nay

Được cọ xát, rèn luyện ở những môi trường tự nhiên như vậy sẽ giúp cho bạn sửa được những lỗi sai thường phạm phải, biết phát huy thế mạnh và đặc biệt quan trọng tư duy chơi bóng bài bản hơn.

Tự tập luyện những kỹ năng cơ bản một mình mỗi ngày

Bạn hãy khai mạc bằng phương pháp sẵn sàng chuẩn bị cho mình một quả bóng và một khoảng chừng sân nhỏ, hoặc đến sân bóng thì sẽ càng tốt.

Hãy dành ra mỗi ngày khoảng chừng 30 phút và duy trì chủ trương tập luyện đều đặn để giữ được cảm giác bóng tốt nhất.

Và nên nhớ dữ thế chủ động siêng năng tập hì hục chứ đừng có kiểu vừa tập vừa thư giãn và giải trí sẽ mất công dụng gì đâu nha.

Đọc thêm: Cách Khắc Phục Đi Giày Bị Trầy Gót Chân

Tập bóng bằng cả hai chân

Thường thì mỗi người chỉ có một chân thuận mà thôi, những người dân thuận hai chân vững chắc là qua tập luyện.

Thế nên trong quá trình tập đừng thiên vị cho chân thuận của mình mà bỏ bễ chân không thuận quá. Hãy tập đều cả hai chân thì thành tựu sẽ tới.

Nhiều người dân có chân không thuận rất yếu nên đâm ra chán nản chỉ chơi bóng một chân, đều này sẽ không được khuyến khích đâu vì bạn hãy cứ tưởng tượng bên nặng bên nhẹ vững chắc sẽ dẫn đến mất cân bằng.

Xem bóng đá và học hỏi kỹ năng của cầu thủ chuyên nghiệp

Ắt hẳn chuyện xem bóng đá thì không thực sự khó để thực hiện. Nhưng để đá bóng giỏi cần lưu ý vào từng pha bóng của một cầu thủ cụ thể nào đó để học hỏi.

Học hỏi ở đây là học những kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả. Đừng đắm chìm vào những kỹ thuật điêu luyện đẹp mắt vì nó khó và có thể quá sức với bạn.

Hãy lưu ý học theo những cầu thủ tranh tài ở vị trí tương tự như sở trường của bạn. Nếu đá trung phong thì hãy xem Messi, CR7, Torres,… Nếu đá hậu vệ thì xem Maldini, Nesta,…

Xem Thêm : Liên Quân Mobile: Đâu là lý do khiến Raz trở thành vị tướng “out meta” suốt nhiều mùa xếp hạng?

Xem đúng vị trí để hiểu đc cách họ xử lý tình huống ra sao, cách họ vận chuyển ra sao mà học tập theo. Nhưng nên nhớ khi đối chiếu với những tiểu xảo thì tuyệt đối đừng nên bắt chước.

Những kỹ thuật cơ bản cần trau dồi để sở hữu thể đá bóng giỏi

Ở trên là những nguyên tắc rèn luyện để tốt dần lên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem cần phải tập luyện những kỹ thuật cơ bản nào để đá bóng giỏi nha.

Tập tâng bóng

Hãy cố gắng nỗ lực tung hứng bằng cả hai chân. Bài tập này sẽ giúp mắt và chân phối phù hợp với nhau để kiểm soát trái bóng trên không lâu nhất có thể.

Làm tốt bài tập này mỗi ngày thì các bạn sẽ kiểm soát bóng tốt và cảm giác bóng được nâng cao rõ rệt đấy.

Đọc thêm: Cách Đá Tiền Vệ Trung Tâm

Tập rê bóng qua trở lực vật

Hãy khai mạc bằng việc rê bóng chậm rãi qua các trở lực vật cách xa nhau bằng một chân, sau đó là cả hai chân và nên duy trì hai chân nha.

Xem Thêm  TOP 10 cầu thủ việt nam giàu nhất hiện nay 2021 [SPORT]

Hãy tái diễn việc này vài lần với tốc độ khác nhau trước lúc đặt các trở lực vật lại gần nhau, đến một lúc nào đó các bạn sẽ không cần nhìn quả bóng dưới chân nữa mà nó vẫn vận chuyển rất ngoan.

Tập chuyền và nhận bóng

Chuyền bóng là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá, tuy dễ mà khó, chuyền bóng đi rất dễ nhưng đích đến của nó chuẩn hay là không thì hãy phải tập luyện nhiều.

Còn nhận bóng hay còn gọi là đỡ bước một, kỹ thuật này mà không thuần thục thì coi như các bạn sẽ không có bóng để chơi.

Hãy nghĩ xem khi đồng đội chuyền đến nhưng bạn không đỡ bóng được thì làm gì có thời cơ để xử lí nữa chứ.

Nếu như bạn chỉ tập một mình thì hãy chuyền bóng cho bức tường và nó sẽ trả lại quả bóng đó để bạn rèn luyện khả năng nhận bóng.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả vô cùng to lớn đấy.

Nếu như bạn có đối tác để tập thì hãy cố gắng nỗ lực tập chuyền ngắn và cả chuyền dài. Nhất là những cú chuyền điểm rơi cần được tập luyện rất nhiều thì mới có thể hoàn thiện kỹ năng được.

Chuyền chém mu cũng là kỹ thuật khó nhưng nếu đã thành thục thì chỉ có ra chân là sẽ thấy kết quả rất mỹ mãn.

Vì vậy bài tập này cần được chú trọng và tập luyện một cách nghiêm túc nha.

Tập dượt dốc bóng và kiểm soát và điều chỉnh hướng bóng ở tốc độ cao

Bài tập này cứ theo trình tự nhanh dần đều mà tập thôi. Đẩy quả bóng chạy đi ra xa nhưng song song thân thể cũng phải lao theo.

Cố gắng nỗ lực làm thế nào cho bản thân mình vẫn có thể kiểm soát quả bóng và không cho đối phương phá bóng là được. Đó là dốc bóng tốc độ cao.

Nếu như bài tập rê bóng qua trở lực vật đã hỗ trợ bạn kiểm soát và điều chỉnh hướng bóng liên tục ở tốc độ chậm thì ở đây sẽ nói đến kỹ thuật đổi hướng đột ngột ở tốc độ nhanh.

Khi đang dốc bóng tốc độ cao, hãy dùng một chân trụ lại một nhịp rồi nhanh chóng dùng má ngoài chân sót lại đẩy bóng đi về phía khác.

Xem Thêm : Đi tìm cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh

Đây là kỹ thuật cơ bản nhất để qua người, mà sau này nhiều kỹ thuật qua người khác ra đời trên nền tảng kỹ thuật chuyển hướng nhanh.

Đọc thêm: Các Vị Trí Trong Futsal

Kỹ năng tì đè và che chắn bóng

Khi tranh tài trên sân thì vững chắc các bạn sẽ luôn phải đối mặt với sức ép của đối phương. Chỉ việc mất tập trung vài giây là bóng đã trở nên cướp mất rồi.

Chính vì vậy trong trường hợp bị áp sát bởi cầu thủ đối phương thì hãy sử dụng kỹ thuật tì đè và che chắn để giữ bóng trong chân trước lúc xử lý chuyền đi hoặc dứt điểm.

Đây là bài tập với đồng đội nhưng hãy nhớ rằng, để sở hữu thể tì đè và che bóng tốt, hãy biến người tập chung với mình thì một bức tường.

Tức là lấy họ làm điểm tựa để kiểm soát bóng và không cho lấy đi. Bạn phải phải hạ trọng tâm thân thể xuống và hơi ngã người về phía đối thủ đang đeo bám.

Xem Thêm  Các vị trí trong bóng đá ĐẦY ĐỦ - CHI TIẾT nhất

Ví dụ như nếu đối thủ tràn lên phía sau, hãy hạ trọng tâm và ngã người ra sau sao cho phần sườn lưng của xúc tiếp với phần ngực đối phương, song song một chân giữ quả bóng và tìm cách ngăn cản chân đối phương xúc tiếp vào quả bóng của mình.

Nếu đang tranh tài trên sân 11 người thì bạn cũng có thể dùng vai hoặc khủy tay đẩy nhẹ đối thủ ra. Nhưng động tác đẩy vai này đừng vận dụng quá gắt ở sân phủi vì sẽ bị phạt đấy.

Kỹ năng dứt điểm

Đặt bóng ở mọi góc và mọi khoảng chừng phương pháp để có thể đưa bóng vào khuông thành theo như đúng ý muốn của mình và cứ thể sút vào lưới thôi.

Cần lưu ý tới điểm xúc tiếp với bóng. Xúc tiếp đúng trọng tâm thì hướng đi và lực của cú dứt điểm mới đúng như mình mong đợi được.

Để thực hiện các cú sút xa uy thế bằng mu bàn chân, hãy lưu ý các bước sau:

Chạy đà thẳng hướng bóng với tốc độ tăng dần, bước cuối càng dài càng tốt.

Đặt chân trụ ngang và cách bóng 10-15cm. Mũi chân trụ chỉ thẳng hướng sút, gối khụy và trọng tâm dồn hoàn toàn vào chân trụ.

Tốc độ vung chân lăng và tốc độ chạy đà sẽ quyết định sức công phá của cú sút.

Dùng mu bàn chân ( gần phần dây dây giày ) xúc tiếp vào trọng tâm quả bóng.

Người đổ về phía hướng bóng bay, hai tay vung tự nhiên.

Kỹ năng chơi bóng bằng đầu và đá phạt

Cần phối hợp tập chơi bóng bằng đầu, dù chơi bóng ở vị trí nào thì khả năng không chiến cũng đều là một kỹ năng cơ bản của một cầu thủ.

Hãy nhớ dùng trán xúc tiếp với bóng thì mới có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh hướng đi của bóng và lực cũng mạnh nhất có thể.

Còn về đá phạt, thường thì đây là bài tập tự chọn nhưng bạn cứ tập đi, dù bạn không đá phạt nhưng tập luyện vẫn có tác dụng cải thiện khả năng dứt điểm đấy.

Các kỹ thuật qua người dân có thể xem là bài tập nâng cao một xíu

Chắc hẳn khi nhìn một động tác qua người được thực thiện thuần thục và đẹp mắt thì mọi người đều sẽ trằm trồ. Bạn cũng sẽ có thể làm được những động tác như Step over, Mcgeady Spin, Stopvàamp;Go hay the “V”,…. Hãy xem video tiếp sau đây mà học theo nhé.

Mong rằng qua nội dung bài viết này, các bạn cũng có thể đá bóng giỏi hơn qua từng ngày. Hãy cố gắng nỗ lực tập luyện tích cực và nghiêm túc thì các bạn sẽ làm được thôi. Hãy nhờ rằng tập luyện cho mình có một sức khỏe tốt có thể tranh tài bóng đá. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]