Lương 3,6 triệu đồng/tháng, tuyển thủ quốc gia không đủ sống

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Lương cầu thủ đội tuyển quốc gia việt nam . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Đó là san sớt của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, với Tổ công việc của Thủ tướng Chính phủ nước nhà trong cuộc họp ngày 18-5 tại Bộ VH-TTvàamp;DL. Ông Thắng thiết tha yêu cầu Chính phủ nước nhà sớm có quyết định tăng tiền ăn, tiền công tập luyện cho HLV, VĐV thể thao, tháo gỡ khó khăn.

Bạn Đang Xem: Lương 3,6 triệu đồng/tháng, tuyển thủ quốc gia không đủ sống

Ông Thắng đã cho chúng ta thấy, hiện nay ngành thể thao đang thực hiện chính sách tiền công cho VĐV theo quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ nước nhà ký ngày 6-6-2011. Từ đó một VĐV đội tuyển quốc gia bất kể là môn gì từ bóng đá tới điền kinh, tennis thì lương trung bình mỗi tháng được trả khoảng tầm 3,6 triệu VND.

Xem Thêm : Lối đá pressing là gì? Một số loại pressing phổ biến hiện nay Đặt cược

Xem Thêm  Top 10 Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới hiện tại - Cập nhật 2022

“Mức lương này thật sự quá thấp, VĐV không ngại được cho chính mình họ chứ chưa nói trợ giúp tài chính cho gia đình”, ông Thắng nói.

Theo quyết định 32, HLV trưởng ĐTQG được trao 300.000 đồng tiền công/ngày, mỗi tháng trung bình được trao từ 22-26 ngày, như vậy lương của họ dao động từ 6,6- 7,8 triệu VND. Với HLV ĐTQG thì mức lương là 200 ngàn đồng/ngày, như vậy họ được trao vào khoảng tầm 4,4-5,2 triệu VND/tháng. Một VĐV đội tuyển quốc gia được trả lương 150 ngàn đồng/ngày, số ngày tập luyện của họ từ 22-26 ngày/tháng thì tiền công họ nhận được sẽ từ 3,3- 3,9 triệu VND/tháng.

Ngay cả những “ngôi sao sáng” của đội tuyển U-23 VN như Xuân Trường, Quang quẻ Hải, Bùi Tiến Dũng khi lên tập trung ĐTQG thì họ cũng chỉ nhận được bấy nhiên tiền công một tháng. Số tiền này thua xa mức lương mà các cầu thủ này được trao khi làm nhiệm vụ ở CLB.

Liên quan đến tiền ăn của VĐV, hiện tiền ăn của VĐV ĐTQG đang thực hiện theo Thông tư 149 Liên bộ giữa Bộ Tài chính và Bộ VH-TTvàamp;DL. Từ đó mỗi VĐV ĐTQG được hưởng chính sách tiền ăn 200 ngàn đồng/người/ngày. Mức tiền ăn này hiện nay cũng không đảm bảo dinh dưỡng cho việc tập luyện với cường độ cao của VĐV thể thao.

Xem Thêm : Top 3 chiến thuật bóng đá sân 7 người với sơ đồ mạnh nhất

Xem Thêm  Các đội vô địch World Cup trong lịch sử và số lần vô địch

Trong năm 2017, Bộ VH-TTvàamp;DL đã dự thảo quyết định của Thủ tướng về việc thay đổi chính sách tiền công, tiền ăn cho HLV, VĐV thể thao và đã có tờ trình Chính phủ nước nhà. Tuy nhiên ông Thắng đã cho chúng ta thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu để tháng 5 này, sau thời điểm dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT được Quốc hội thông qua, sẽ sửa chính sách cho VĐV.

Dù vậy theo ông Thắng nếu chờ đến khi sửa luật TDTT và chờ luật có hiệu lực thì hết năm 2019 chưa chắc HLV, VĐV đã được tăng lương.

Bộ trưởng liên nghành Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nước nhà Mai Tiến Dũng yêu cầu thể thao phải tăng nhanh hơn nữa công việc xã hội hóa, giảm gánh nặng cho ngân sách. Hiện nay chỉ có những CLB bóng đá là làm được chứ ở các môn khác thì quá yếu.

Về vấn đề này ông Thắng đã cho chúng ta thấy muốn xin tài trợ của doanh nghiệp cho một tổ tuyển (trừ bóng đá) thì phải có chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp. Với cơ chế hiện nay thì việc kêu gọi tài trợ là vô cùng gieo neo.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]