Bí mật về việc ” Cầu thủ không mặc quần lót ” trong bóng đá

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Quần lót của cầu thủ bóng đá . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Trong thế giới bóng đá ngày nay thì việc cầu thủ chấp hành nghiêm túc các quy định mà Fifa đưa ra là rất cấp thiết. Nó mang lại một bầu không khí lành mạnh; fairplay và đúng quy chuẩn khi tranh tài, song song tạo ra môi trường tự nhiên giúp cho tất cả những người xem dễ chịu hơn.

Bạn Đang Xem: Bí mật về việc ” Cầu thủ không mặc quần lót ” trong bóng đá

Hình ảnh mặc quần lót sai tiêu chuẩn thậm chí còn việc cầu thủ không mặc quần lót trong những lúc tranh tài là một hành vi thiếu chuyên nghiệp trong đá bóng.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa lỗi này vào luật Fifa từ rất mất thời gian và có những hình phạt riêng so với nó. Để biết rõ ràng hơn về hành vi này xin mời các bạn tham khảo các nội dung tiếp sau đây.

Xem Thêm  Philippe Troussier là ai, HLV ĐT Việt Nam thành tích khủng cỡ nào?

Cầu thủ không mặc quần lót dành được không và những quy định kèm theo

Những quy định về quần lót của đa số cầu thủ bóng đá

Theo luật Fifa hiện hành, thì mọi cầu thủ đủ tiêu chuẩn để ra sân tranh tài ngoài sức khỏe và những yêu cầu kèm theo còn phải thực hiện đúng quy định y phục.

Xem Thêm : Ronaldinho: Từ vòng tay người đẹp đến lao tù

Và việc mặc quần lót, quần bó trong cũng không ngoại lệ. Hai quy chuẩn bắt buộc của dạng y phục này là:

  1. Quần lót , quần bó trong phải cùng với màu quần bên phía ngoài mà cầu thủ mặc để tranh tài. Có tức thị, nếu khách hàng mang quần đùi bên phía ngoài màu vàng thì bắt buộc quần lót trong cũng phải màu vàng chứ không phải là một loại màu khác
  2. Độ dài của quần lót, quần bó trong phải ngắn lại hơn hoặc bằng quần mang phía ngoài. Điều này đồng nghĩa các cầu thủ không để quần lót trong dài hơn nữa và xinh đẹp thấy.

Cầu thủ không mặc quần lót

Cầu thủ không mặc quần lót dành được ra sân không

Theo những quy định mà chúng tôi vừa nêu ở trên, thì việc mặc quần lót trong những lúc ra sân là một điều bắt buộc của cầu thủ, dù đó là trai hay gái.

Việc làm này mang lại văn hóa truyền thống trong bóng đá song song giúp cho những cầu thủ thoải mái trong những lúc chạy, tạo ra những đường chuyền và sút bóng một cách dễ dàng.

Ý nghĩa những quy định về quần lót của đa số cầu thủ

  • Thứ nhất giúp cho những trọng tài dễ dàng quan sát các cầu thủ tranh tài trên sân. Việc mang quần lót cùng màu nó mang lại sự đồng nhất trong sắc tố y phục tránh nhiều trường hợp lộn lạo giữa các cầu thủ
  • Thứ hai nó thể hiện sự văn minh trong bóng đá. Khi tranh tài, các cầu thủ thường thực hiện những pha xoạc bóng, chuồi bóng nên rất hay để lộ những phòng ban bên trong và việc quần lót trong lòi ra ngoài là một điều thế tất. Vì vậy việc mặc quần lót và mặc quần lót ngắn lại hơn quần đùi là việc nên làm.
  • Thứ ba việc làm này mang lại sự thoải mái nhất định cho từng cầu thủ. Mặc quần lót để che đi và hạn chế việc những phòng ban nhảy cảm bên trong bị lòi ra ngoài. Điều này giúp các cầu thủ tư tin tranh tài mà không phải e ngại hay ngại ngùng gì .
Xem Thêm  Vì sao tuyển Ý vẫn trung thành với HLV Roberto Mancini bất kể cú sốc World Cup?

Chung quy lại thì ý nghĩa mà việc mặc quần lót trong những lúc tranh tài là rất quan trọng. Nó không chỉ cấp thiết cho cầu thủ, trọng tài; người xem mà đó còn là một biểu hiện sự văn minh trong văn hóa truyền thống bóng đá hiện hành.

Các hình thức xử lý khi gặp gỡ những trường hợp cầu thủ không mặc quần lót

Xem Thêm : Nhận định Malaysia vs Thái Lan, 19h30 ngày 7/1: Người Thái khó thoải mái

Cầu thủ không mặc quần lót

Hình thức cảnh cáo

Nếu sau khoản thời gian ra sân hoặc trong quá trình tranh tài, trọng tài phát hiện cầu thủ không mang quần lót hoặc mang sai quy định thì phải cho dừng ngay trận đấu.

Trọng tài gọi lại nhắc nhở và yêu cầu, cầu thủ đó phải nhanh chóng thay đổi quần theo như đúng quy chuẩn rồi vào lại sân tranh tài. Khi đối chiếu với lỗi này người cầm còi trận đấu có thể rút thẻ vàng để cảnh cáo.

Hình thức đuổi khỏi sân tranh tài

Với những trọng tài áo đen nghiêm khắc, họ có thể rút ra thẻ đỏ trực tiếp đuổi cầu thủ khỏi sân tranh tài mà không cần băn khoăn gì.Thực tế thì việc làm này đã diễn ra trong lịch sử vẻ vang bóng đá ở một giải trẻ nước Anh.

Một số quy định liên quan về y phục tranh tài của cầu thủ mà bạn nên biết

  • Áo đấu phải gồm có tên cầu thủ, số áo và những quy định về logo, vị trí của chúng. Áo phải có tay để nhận mặt với những bộ môn thể thao khác.
  • Quần: phải ngắn lại hơn đầu gối (trừ những trường hợp riêng của bóng đá nữ) và in hình số áo lên đó.
  • Không được đeo trang sức đẹp như: đồng hồ đeo tay ,nhẫn, khuyên tai, lắc vàng… hay các phụ kiện ngoài quy định của luật fifa.
  • Trong một trận đấu thì 2 đội phải mang 2 y phục có sắc tố khác nhau. Vì vậy mỗi đội luôn có y phục sân nhà và y phục sân khách riêng biệt.
  • Ở vị trí thủ môn của phía 2 bên, thì y phục của người gác đền phải khác sắc tố với toàn đội. Cầu thủ không được cởi áo để ăn mừng khi ghi được bàn thắng hoặc vén áo ở phía trong có những dòng chữ thông điệp để khoe ra.
Xem Thêm  Top 10+ Đội Tuyển Vô Địch Euro Nhiều Nhất Trong Lịch Sử Bóng Đá

Tạm kết

Nội dung nội dung bài viết trên đây, chúng tôi đã san sớt toàn bộ những quy định về việc cầu thủ không mặc quần lót và mặc nó sai quy định.

Mong rằng những thông tin thú vị trên làm độc giả hài lòng và giúp đỡ bạn hiểu hơn về y phục tranh tài chuyên nghiệp của đa số cầu thủ. Cảm ơn độc giả đã sát cánh.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]