Hậu vệ quét – Vị trí đang bị lãng quên trong FIFA Online 3

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Hậu vệ quét là gì . Với bài viết này, chúng tôi mong rằng nó sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bạn.

Bóng đá châu Âu trong những năm 1990 đã sản sinh ra những hậu vệ quét (Sweeper – SW) hay còn gọi là libero nổi danh trong lịch sử hào hùng bóng đá thế giới. Có thể kể ra những cái tên lịch sử một thời như Franz Beckenbauer (Đức), Booby Moore (Anh) hay Franco Baresi (Italia)…

Bạn Đang Xem: Hậu vệ quét – Vị trí đang bị lãng quên trong FIFA Online 3

Vị trí hậu vệ quét được sử dụng trong sơ đồ phòng vệ chặt, hoạt động tự do phía sau hàng phòng vệ, vị trí thấp nhất trong đội hình. Trong bóng đá văn minh, vị trí này ngày càng ít được sử dụng, và trong FIFA Trực Tuyến 3 cũng vậy. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, nếu khách hàng muốn đẩy một trận đấu vào thế phòng thủ “xe buýt hai tầng”, kiên cố các bạn sẽ phải tìm đến những hậu vệ quét này.

Hãy người chơi hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu về hậu vệ quét và tìm ra những ai có thể đảm đương tốt vai trò này trong FIFA Trực Tuyến 3.

Hậu vệ quét là gì?

Hậu vệ quét (tiếng Anh: Sweeper – SW) là một loại trung vệ linh hoạt, có nhiệm vụ càn quét tất cả những đợt tiến công nếu đối phương vượt qua được hàng hậu vệ thấp nhất. Vị trí này tự do hơn các hậu vệ ở vị trí khác – vốn phải kèm cặp các vị trí tương ứng ở phía bên kia chiến tuyến. Do đó, vị trí này còn được gọi là Libero (tiếng Ý tức thị tự do).

Xem Thêm  InfoFinance.vn

Khả năng đọc trận đấu của hậu vệ quét quan trọng hơn so với trung vệ. Một hậu vệ quét thỉnh thoảng được xem là người tạo ra các đường bóng phản công, và do đó cần phải có khả năng khống chế và chuyền bóng tốt hơn một trung vệ thường nhật. Tuy nhiên, hậu vệ quét thường là những cầu thủ chuyên phòng thủ. Ví dụ như trong khối hệ thống catenaccio (phòng vệ đổ bê tông) của bóng đá Ý trong thập niên 1960, hậu vệ quét thuần túy chỉ đi “lởn vởn” ở khu vực phía sau.

Xem Thêm : Lịch sử đối đầu và nhận định Pháp vs Bỉ – Bán kết World Cup 2018

Hậu vệ quét trong chiến thuật 5-3-2 (Ảnh: Wikipedia)

Trong thập niên 60 của thế kỷ trước, đội hình gồm có một hậu vệ quét được sử dụng khá nhiều tại những nước châu Âu và nó được sử dụng lâu bền hơn cho tới tận trong những năm 1990. Những chiếc máy quét góp phần quan trọng trong việc tương trợ phòng vệ mỗi một khi trung vệ (CB – Center Back) dâng cao. Ngoài việc “lởn vởn” trong vòng cấm (chơi giữa thủ môn và hàng phòng vệ) thì một hâu vệ quét còn tồn tại thể tham gia đưa bóng lên tuyến trên bằng những đường chuyền chuẩn xác.

Nói chung, trong tất cả những vị trí trên sân thì đây là vị trí khó chơi nhất vì một hậu vệ quét phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu: Thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt; có kỹ thuật và tốc độ cao; có thể phát động tấn công minh những đường chuyền vượt tuyến chuẩn xác.

Franz Beckenbauer – một lịch sử một thời ở vị trí hậu vệ quét

Trong lịch sử hào hùng bóng đá thế giới, có rất nhiều hậu vệ quét nổi danh với lối chơi thông minh và đầy ngẫu hứng như Franz Beckenbauer, Matthias Sammer, Paolo Maldini, Franco Baresi, Laurent Blanc, Bobby Moore… Các lịch sử một thời này sẽ không chỉ giỏi cản phá mà còn tồn tại khả năng phân phối bóng lên phía trước cho đồng đội phản công.

Xem Thêm  Top 10+ Tiền Đạo Cánh Phải Hay Nhất Thế Giới Trong Lịch Sử

Hậu vệ quét trong FIFA Trực Tuyến 3

Tương tự với thực tế, trong FIFA Trực Tuyến 3 hậu vệ quét cũng đây chính là vị trí kén cầu thủ nhất bởi những yên cầu rất nhiều ở các chỉ số cũng như nhãn quan chiến thuật trong game. Một hậu vệ quét trong FIFA Trực Tuyến 3 cũng phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí như ngoài đời: thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt; có kỹ thuật và tốc độ cao; có thể phát động tấn công minh những đường chuyền vượt tuyến chuẩn xác.

Chính vì những tiêu chí “khó nhằn” như vậy mà không phải cầu thủ nào trong FIFA Trực Tuyến 3 cũng xuất hiện khả năng chơi ở vị trí này.

Xem Thêm : [CHI TIẾT] Mô tả công việc bình luận viên, họ làm gì?

Hậu vệ quét (SW) - Vĩ trí đang bị lãng quên trong FIFA Online 3

Điểm khác biệt duy nhất trong FIFA Trực Tuyến 3 và bóng đá thực tế là việc sắp xếp đội hình trong FIFA Trực Tuyến 3 trở thành dễ dàng hơn bao giờ hết. Người chơi có thể đã vô tình sắp xếp trong đội hình mình một đến hai hậu vệ quét này chỉ bằng phương pháp kéo trung vệ đó xuống sâu hơn chỉ để ngăn cầu thủ đó dâng cao. Chính việc vô tình này lại sở hữu thể giúp người chơi giành được một hàng thủ vững chắc nhưng cũng vô tình làm cho lối chơi trở thành thụ động hơn vì sắp xếp một hậu vệ quét nhưng lại không có khả năng quét bóng và có tầm nhìn chiến thuật tốt.

Những hậu vệ quét tốt nhất trong FIFA Trực Tuyến 3

Pique mùa U10

Thẻ U10 xuất hiện là thời khắc nhiều HLV nghĩ tới “con quái vật” Pique. Với lối đá thuộc dạng bọc lót, bắt bài cùng với đó là những chỉ số rất cao, dễ dàng nhận thấy đây là thẻ mùa giải tốt nhất của Pique (không tính thẻ XI) và thật khó để tìm được một hậu vệ quét nào tốt như Pique mùa U10. Khả năng phòng vệ cực tốt cùng với đó là tốc độ rất cao và cả khả năng chuyền bóng không thể chê so với những hậu vệ khác, Pique mùa U10 có thể đảm nhiện luôn cả nhiệm vụ của một tiền vệ phòng vệ nếu khách hàng không muốn phải phòng vệ quá chặt trong những trận đấu dễ thở.

Xem Thêm  Xây dựng đội hình Việt Nam FO4 hay nhất mọi thời đại 2023

Thiago Silva mùa WC

Hậu vệ quét (SW) - Vĩ trí đang bị lãng quên trong FIFA Online 3

Không thể phủ nhận Thiago Silva là một trong số ít những hậu vệ có tốc độ chạy nhanh nhất ngày nay trên thế giới cũng như trong FIFA Trực Tuyến 3. Với thể hình nhỏ con nhưng khả năng suy đoán tốt và tốc độ cao Thiago Silva có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một hậu vệ quét không mấy khó khăn. Cùng với đó là khả năng chuyền bóng tương đối tốt với những cú phát bóng vượt tuyến chuẩn xác, Thiago Silva là một lựa chọn tốt cho vị trí hậu vệ quét của bóng đá thế giới cũng như trong FIFA Trực Tuyến 3.

R.Varane mùa 14

Varane là một hậu vệ đầy triển vọng của tất cả làng bóng đá thế giới lẫn trong FIFA Trực Tuyến 3. Chỉ số quyết đoán thấp khiến Varane mùa 14 không lao lên tranh bóng “hùng hục” mà chủ yếu dựa vào tốc độ và sải Hotgirl của mình để “chọc gậy bánh xe” với đối phương (Một điểm vô cùng quan trọng của một hậu vệ quét). Tuy tuổi đời còn tương đối trẻ nhưng đây là một tài năng thực sự cho vị trí hậu vệ quét – một vị trí khó chơi, yên cầu phải có kinh nghiệm và nhãn quan chiến thuật tốt.

Lời kết

Vị trí hậu vệ quét đang dần biến mất do lối chơi tiến công hiện đang rất được ứng dụng rất nhiều trong bóng đá thế giới cũng như trong FIFA Trực Tuyến 3. Hi vọng, trong tương lai với lối đá pressing và thực dụng chủ nghĩa thì hậu vệ quét sẽ dần dần trở lại trên các giải đấu lớn.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]