“Cuộc sống mới” của CLB TP Hồ Chí Minh

Chúng tôi Chromesupport.net hết sức phấn khởi khi có cơ hội cùng bạn trao đổi kiến thức chuyên sâu về từ khóa Thể thao Câu lạc bộ bóng đá thành phố hồ chí minh Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Đại gia của V.League

Bạn Đang Xem: “Cuộc sống mới” của CLB TP Hồ Chí Minh

3 năm trước, thời khắc trước lúc dịch COVID-19 xuất hiện và hoành hành, CLB TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là TP Hồ Chí Minh) là đội bóng trước nhất tại Việt Nam xây dựng khu căn hộ cao cấp riêng biệt cho cầu thủ, vận hành theo mô hình nhà chung cư đặt trụ sở tại quận Tân Binh. Ở thời gian cuối năm 2022, TP Hồ Chí Minh tiếp tục phất lá cờ trong công việc góp vốn đầu tư bóng đá chuyên nghiệp khi giới thiệu sân tập riêng tại quận 7 với tổng vốn góp vốn đầu tư khoảng tầm 5 triệu USD, dưới hình thức xã hội hoá. Đây là dự án được đội phối hợp cùng Trung tâm TDTT quận 7, dưới góc kinh độ tế là hình mẫu đáng học hỏi cho những đơn vị hoạt động trong nghành nghề thể thao khi muốn phối hợp hài hoà giữa tài chính tư nhân và tài chính quốc gia.

Xem Thêm  Luật bóng đá 7 người mới nhất và chính xác nhất
“Cuộc sống mới” của CLB TP.HCM -0
CLB TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn ở mùa giải mới vì kinh phí đầu tư hạn hẹp.

Khi bàn tới khía cạnh trình độ, TP Hồ Chí Minh cũng là đội bóng chịu góp vốn đầu tư, dù kết quả nhận về của việc góp vốn đầu tư này vẫn sẽ là cuộc tranh luận không kết quả cuối cùng. TP Hồ Chí Minh đấy là đội bóng tiêu nhiều tiền nhất trong công việc tuyển chọn và sử dụng HLV tại V.League Tính từ lúc năm 2017 tới giờ.

Xem Thêm : InfoFinance.vn

Theo những nguồn tin thân cận, họ từng trả Toshiya Miura 18.000 USD/tháng, Jung Hae-seong 22.000 USD/tháng và Mano Polking tới 40.000 USD/tháng. Đó là những số lượng khổng lồ với bóng đá Việt Nam, và cũng là vô cùng kinh khủng khi so sánh với một số HLV dẫn dắt các ĐT tham gia World Cup 2022 tại khu vực châu Phi và Bắc Trung Mỹ.

Doanh nghiệp điều hành, quản lý TP Hồ Chí Minh không chỉ góp vốn đầu tư gói gọn trong phạm trù V.League. Đơn vị này đứng sau việc thành lập Học viện chuyên nghành bóng đá Juventus tại Việt Nam, là nhà tài trợ chính của CLB Bà Rịa-Vũng Tàu chơi ở hạng nhất. Còn tồn tại hẳn một hội đồng HLV tồn tại trong nội quân nhân bóng, được điều động thay nhau huấn luyện học viện chuyên nghành, đội hạng nhất và đội V.League. Nói cách khác, hệ sinh thái xanh của TP Hồ Chí Minh có đầy đủ lứa trẻ, đội vệ tinh và lực lượng HLV, cầu thủ.

Trên TTCN, TP Hồ Chí Minh liên kết chặt chẽ với Mae Mua, nhà môi giới có chứng thư hành nghề FIFA. Suốt khoảng tầm thời kì dài, TP Hồ Chí Minh nhiều lần tạo ra các cú nổ trên TTCN. Có thời khắc, họ được cho là đạt thoả thuận với John Obi Mikel, cựu tiền vệ của Chelsea với mức thù lao không dưới 1 triệu USD/năm. Sức hút của TP Hồ Chí Minh lớn tới nỗi Lee Nguyễn, người từng rời bỏ Việt Nam hơn 10 năm trước, đồng ý chuyển tới, thậm chí là là gấp hai đến rồi đi trong 3 năm qua.

Xem Thêm  Lịch sử đối đầu Anh vs Đức, trận chiến sinh tử 2 đội bóng

Khai mạc cuộc sống mới

Xem Thêm : Nhận định Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 02h00 ngày 02/12: Khó có phép màu

Từ nửa cuối mùa giải trước, khi thông tin tiền lót tay và tiền thưởng bị trả chậm (hoặc chỉ trả một phần) xuất hiện, nhiều người đã tin rằng những tháng ngày xa hoa, tiêu tiền không phải nghĩ của TP Hồ Chí Minh sắp kết thúc. Thực tế, những dự cảm ấy chẳng sai chút nào.

Hệ quả của COVID-19 tác động tiêu cực tới nhiều ngành nghề tại Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong nghành nghề bất động sản. Nhà tài trợ chính của TP Hồ Chí Minh là một trong những doanh nghiệp gặp rủi ro nghiêm trọng hậu COVID, và mùa bóng mới mở màn với TP Hồ Chí Minh trong toàn cảnh, họ phải thắt chặt chi tiêu khi quỹ hoạt động bị co lại.

Tất nhiên, TP Hồ Chí Minh không tới nỗi như Sài Gòn FC hay Cần Thơ. Họ vẫn đủ tiền chơi V.League, chỉ là không thể sống trong môi trường xung quanh V.League theo thói quen cũ. Sứ mệnh của TP TP HCM là phải tồn tại rồi mới tính tiếp. Quỹ hoạt động của TP Hồ Chí Minh mùa này dao động trong khoảng tầm 40 tỷ, chỉ cao hơn nữa SHB Thành Phố Đà Nẵng. Tức là, ngân sách đã giảm đi… 2/3, bởi TP Hồ Chí Minh thường được cấp từ 100 tới 120 tỷ mỗi mùa ở trong khoảng thời gian trước.

HLV Vũ Tiến Thành không ngần ngại đối diện sự thực phũ phàng ấy. Cựu trợ lý tiếng nói trong khoảng thời gian thời điểm đầu thế kỷ 21 ở ĐTQG Việt Nam thừa nhận, ông không tuyển được ngoại binh tốt vì kinh phí đầu tư hạn hẹp. Trần Ngọc Thành buộc phải chọn một trung phong người Mỹ chưa đá bóng chuyên nghiệp 3 năm qua, phải chọn một trung vệ người Mỹ nhưng vốn quanh quẩn tranh tài ở Campuchia. Trần Ngọc Thành cũng không giữ nổi Bùi Tiến Dũng và Sầm Ngọc Đức vì không thể trả mức lót tay như Công an TP. Hà Nội yêu cầu. Tất nhiên, TP Hồ Chí Minh mời ông về cũng vì Trần Ngọc Thành là người phù thống nhất để duy trì “hơi thở” cho TP Hồ Chí Minh. Ở V.League, rất khó để tìm một HLV giỏi trình độ, khéo làm công việc tâm lý cho cầu thủ như Trần Ngọc Thành.

Xem Thêm  Tiểu Sử Của Huấn Luyện Viên Bóng Đá Park Hang Seo

2 vòng đầu V.League 2023, TP Hồ Chí Minh chưa xuất hiện điểm số nào, và cũng chưa xuất hiện bàn thắng nào. Dù sáng sủa tới mấy, Trần Ngọc Thành và các cộng sự cũng thừa hiểu, V.League khắc nghiệt tới nhường nào. Thêm một sai trái, là thêm một khó khăn trở ngại cho mục tiêu “Top 8” sau thời đoạn 1 của mùa giải. Trước lúc rủi ro tài chính đi qua và các nhà tài trợ lớn tìm tới, TP Hồ Chí Minh phải “tồn tại”, bởi xét cho cùng 40 tỷ vẫn tốt hơn là… chẳng có gì.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]