Juventus Fan Club In Viet Nam : Tình Yêu Bất Diệt Như Người Tình Ý

Mỗi câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới đều có một lực lượng fan hâm mộ hùng hậu. Tại nước ta, Juventus Fan Club In Viet Nam là một trong những hội CĐV có quy hoạt động khá quy củ. Vậy trong quá trình được công nhận chính thức của fan club in Viet Nam này tại có gì gian nan?

juventus-fan-club-in-viet-namCác thành viên của Juventus Fan Club In Viet Nam

Fan Juventus được gọi là gì?

Fan Juventus gọi là gì hay fan của Juventus gọi là gì là câu mà khá nhiều người yêu bóng đá đặt ra. Đúng vậy mỗi câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đều có một tên gọi riêng cho thủ đồng fan hâm mộ của mình. Chẳng hạn như Barcelona có tên fan là Cule, fan của Real Madrid là Madridista, fan của Arsenal là Gooner,.. Còn cộng đồng fan hâm mộ của câu lạc bộ Juventus được biết với tên gọi Juventini.

Cộng đồng Juventini có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đây được đánh giá là cộng đồng fan có quy chế hoạt động khá chặt chẽ. Đồng thời, số lượng thành viên cũng vào dạng khá đông.

Xem Thêm : Cách chơi Yasuo – Game hay, hướng dẫn cách chơi dễ dàng thắng

Biệt danh Bà đầm già thành Turin để chỉ đội bóng đá nào? Khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Juventus Fan Club In Viet Nam và con đường được công nhận chính thức

Tại Việt Nam trước đây các cộng đồng fan hâm mộ được công nhận chính thức hầu hết là các đội bóng từ Anh. Các đội bóng có cộng đồng fan được công nhận chính thức tại Việt Nam gồm Arsenal, Liverpool , Chelsea, Manchester City, Manchester United. Ngoài ra còn có một đại diện từ giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha là Real Madrid. Tuy nhiên, cộng đồng fan hâm mộ CLB Juventus lại chưa được công nhận chính thức. Sau đây hành trình của các Juventini Việt Nam để được trở thành một phần chính của các Juventini toàn cầu :

Xem Thêm  Công nghệ ô tô là gì? Điểm chuẩn và danh sách các trường đại học

Giai đoạn đầu thành lập của Juventus Fan Club In Viet Nam

Juventus Fan Club In Viet Nam đã được thành lập chính thức từ năm 2003. Cộng đồng fan hâm mộ của đội bóng Bà Đầm Già Thành turin thường được biết đến với tên gọi JFC. Khi tham gia vào JFC các thành viên được trao đổi niềm đam mê bóng và tin tức Juventus mới nhất. Các sự kiện lớn của CLB Juventus được tổ chức tại Việt Nam đều có sự tham gia nhiệt tình của các thành viên JFC.

juventus-fan-club-in-viet-namNgày 25/10/2018, Juventus Fan Club In Viet Nam chính thức được Juventus công nhận

Mặc dù hoạt động vô cùng tích cực, không thua kém bất kỳ cộng đồng fan hâm mộ là khác. Thế nhưng hành trình để các Juventini được công nhận chính thức vẫn khá gian nan. Đầu tiên là phải kể đến điều lệ hoạt động có phần hơi chặt chẽ mà Juventus đưa ra cho các fan trên toàn thế giới.

Điều lệ này quy định rất nghiêm ngặt về ngân sách hoạt động của phan club. Mức ngân sách này nhìn chung vẫn còn tương đối cao so với các fan của Juventus tại nước ta. Chính rào cản này đã khiến việc Juventus Fan Club In Viet Nam bị chậm lại. Nhưng với tình yêu mãnh liệt các các fan dành cho Juventus thì những nỗ lực để được công nhận chính thức vẫn không dừng lại.

Báo chí nước ngoài đã nói gì về cổ động viên Việt Nam dọn rác trên khán đài? Mời bạn xem chi tiết ở bài viết này nhé!

Bạn Đang Xem: Juventus Fan Club In Viet Nam : Tình Yêu Bất Diệt Như Người Tình Ý

Giai đoạn Juventus Fan Club In Viet Nam có ban quản trị mới

Vào năm 2017, JFC có sự đổi mới trong ban quản trị mở ra hy vọng cho khát vọng được công nhận chính thức còn dang dở. Để thực hiện công việc còn dang dở này các thành viên nòng cốt trong hội đã phải bỏ không biết bao thời gian ,công sức. Điều khó khăn nhất là phía Juventus yêu cầu hội phải được nhà nước công nhận “Tổ chức phi lợi nhuận”. Tuy nhiên, để được chính nhận như một “Tổ chức phi lợi nhuận” đòi hỏi nhiều giấy tờ phức tạp.

Xem Thêm  Taxi công nghệ - những ứng dụng đặt xe công nghệ tiện ích

juventus-fan-club-in-viet-namLô gô chính thức của Juventus Fan Club In Viet Nam

Công việc tưởng chừng như lại tiếp tục đi vào bế tắc thì một tia hy vọng mới đã mở ra cho hội. Bắt đầu từ mùa giải 2018-2019, các chính sách của Juventus đã được cởi mở hơn với những hội CĐV không nằm trong lãnh thổ EU. Tuy vậy, việc cũng phải đến tháng 7 hội mới đăng fan chính thức.

Ngoài ra, vấn đề gửi tiền sang Ý cũng gặp nhiều rắc rối khi phải đòi hỏi nhiều thủ tục tương đối lằng nhằng. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên hội ở bên Ý nên công việc cũng đã diễn suôn sẻ hơn.

Sau bao nỗ lực không biết mệt mỏi của ban quản trị và các thành viên thì quả ngọt cũng đến ngày được thu. Vào ngày 25/10/2018 mới đây, Juventus Fan Club In Viet Nam (JFC) đã được công nhận là hội cổ động viên chính thức của Juventus tại Việt Nam

Vậy là từ nay các Juventini đã có môi trường hoạt động chuyên nghiệp hơn. Góp tích cực vào việc quảng bá cho các hoạt động sự kiện lớn của Juventus và đưa hình ảnh CLB đến gần với người yêu bóng đá hơn. Và đừng quên xem thêm nội dung hữu ích tại trang chủ https://chromesupport.net bạn nhé!

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]