Tìm Hiểu Ngay Luật Thay Thủ Môn Trong Bóng Đá

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Thủ môn bị thẻ đỏ Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Luật thay thủ môn trong bóng đá được FIFA quy định ra làm sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Không chỉ thế, trong nội dung bài viết này, chúng tôi cũng sẽ update những thông tin liên quan khác về vị trí thủ môn nữa nhé, đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn Đang Xem: Tìm Hiểu Ngay Luật Thay Thủ Môn Trong Bóng Đá

Bóng đá bên cạnh những cầu thủ ở các vị trí như hậu vệ, tiền vệ,…thì thủ môn cũng là một trong vị trí vô cùng quan trọng. Họ nắm giữ đến 50% cục diện trận đấu. Họ cũng có những điều luật được quy định riêng. Luật thay thủ môn trong bóng đá cũng là một trong trong những luật đá bóng quan trọng được FIFA quy định. Nội dung bài viết hôm nay, tất cả chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhanh về điều luật này nhé.

Xem Thêm  Cup FA là gì? Thể thức thi đấu của cup FA?

1. Y phục của thủ môn

Đương nhiên, là vị trí đặc thù trong đội bóng, các thủ môn phải có y phục tranh tài đặc biệt quan trọng nhất trong các cầu thủ sót lại, cụ thể:

  • Thủ môn được phép tự lựa chọn mẫu quần áo dài hoặc ngắn.
  • Y phục của tương đối nhiều thủ môn phải có màu khác biệt với những cầu thủ khác trong đội hình và càng không được giống với bất kỳ cầu thủ nào của đối phương. Thậm chí là phải khác luôn màu của tổ trọng tài.
  • Thủ môn được độc quyền sử dụng những vật dụng tương trợ là găng tay, bọc khuỷu tay, bao gối, bọc ống đồng, giày.
  • Tuy nhiên, thủ môn không được phép đội nón hoặc những vật dụng không được liệt kê ở trên. Bít tất tay thủ môn cũng không được có tính chất tương trợ bắt bóng như có chất dính, hút,…

Xem Thêm : [CHI TIẾT] Mô tả công việc bình luận viên, họ làm gì?

Tìm Hiểu Ngay Luật Thay Thủ Môn Trong Bóng Đá

Luật bóng đá quy định cho vị trí thủ môn

2. Luật thay thế thủ môn

Tuy chúng ta cũng có thể thấy thủ môn là cầu thủ ít phải vận chuyển trên sân. Nhưng không phải họ không có khả năng gặp chấn thương đâu nhé. Có rất nhiều trường hợp thủ môn bị va chạm với những cầu thủ khi thực hiện cản bóng, bắt bóng trong vùng cấm. Có nhiều trường hợp những chấn thương khá nghiêm trọng khiến họ mất đi khả năng bắt bóng tại thời điểm lúc đó. Lúc này, buộc HLV phải ra quyết định thay thế 1 thủ môn khác vào đảm nhận nhiệm vụ trấn thủ sườn thành. Nhiều trường hợp khác, thủ môn bị thẻ đỏ từ trọng tài do sai phạm 1 lỗi nghiêm trọng nào đó, họ cũng sẽ bị buộc rời khỏi sân.

Xem Thêm  HLV Erik ten Hag thất vọng, HLV Pep Guardiola tuyên bố sẽ ăn 3 sau chung kết

Tuy nhiên, bạn thường sẽ thấy các cầu thủ khác khi bị thẻ đỏ rời sân sẽ không còn được phép thay đổi 1 người từ băng ghế dự bị vào. Nhưng điều này sẽ không được ứng dụng với vị trí thủ môn. Bởi đây là một trong vị trí đặc biệt quan trọng, chỉ có duy nhất 1 người trên sân của mỗi đội mà sườn thành nếu để trống thì trận đấu trở thành vô nghĩa. Thế nên, FIFA đã được chấp nhận thủ môn bị thẻ đỏ rời sân, HLV được phép thay đổi 1 thủ môn khác từ băng ghế dự bị. Hoặc, HLV sẽ chỉ định 1 cầu thủ bất kỳ nào trong đội bóng vào thay thế cho thủ môn.

Xem Thêm : Luật bóng đá 7 người mới nhất theo chuẩn của Uỷ ban TDTT

Lưu ý khi thay thủ môn:

  • Các cầu thủ phải lựa đúng thời khắc bóng ngoài sân để thay thủ môn vào.
  • Thủ môn thay vào phải mặc đúng số áo đã đăng ký.
  • Thủ môn bị thay đi ra phải rời khỏi đường biên giới dọc thì thủ môn mới mới được thay thế vào.
  • Khi thủ môn mới vào sân thì trận đấu sẽ tiến hành tiếp tục trở lại.
  • Trường hợp cầu thủ được thay cho vị trí thủ môn là cầu thủ đang tranh tài tại những vị trí khác thì vẫn phải mặc đúng số áo đã đăng ký.

Tìm Hiểu Ngay Luật Thay Thủ Môn Trong Bóng ĐáThay thủ môn

Luật thay thủ môn trong bóng đá khá đặc biệt quan trọng đúng như nhiệm vụ đặc biệt quan trọng mà thủ môn đảm nhận. Nhớ rằng tập thể thao hằng ngày đấy nhé. Tại thương hiệu Elipsport đang sẵn có rất nhiều các sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp điện tập,…sẵn sàng mang đến 1 nền tảng thể lực siêu chiến binh cho bạn.

Xem Thêm  Đội Hình Real Madrid 2022/2023: Danh Sách, Số Áo Cầu Thủ Chi Tiết

Anh Đào

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]