Luật thủ môn bóng đá 11 người đầy đủ nhất

Chromesupport.net rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thể thao Thủ môn có được ghi bàn không Chúng tôi mong rằng thông tin và bài viết trên trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực thể thao và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ!

Luật thủ môn bóng đá 11 người quy định khá chặt chẽ trong các tình huống bắt bóng, đá phạt đền hay một số tình huống xẩy ra trên sân.

Bạn Đang Xem: Luật thủ môn bóng đá 11 người đầy đủ nhất

Xem những sản phẩm: Giày đá banh chính hãng

Thủ môn là một vị trí rất nhạy cảm trên sân bóng, đây là người dân có thể dùng tay để cản phá bóng trong khu vực 16.50. Tuy nhiên, ngoài lợi thế đó, cầu thủ đặc biệt quan trọng này bị áp đặt rất nhiều điều luật mà nếu không nắm rõ bạn rất có thể đưa đội bóng vào những tình huống nguy hiểm.

Xem Thêm  Những cầu thủ có nhiều chỉ số ẩn nhất FO4

Luật thủ môn bóng đá 11 người cơ bản

Xem Thêm : Thuật ngữ Build up trong bóng đá có nghĩa là gì?

Những quyền lợi của thủ môn:

 • Thu môn có quyền dùng tay chơi bóng trong khu vực vòng cấm của đội mình. Ngoài khu vực trên thì hoạt động tương tự như những cầu thủ khác
 • Thủ môn có thể đá phạt, làm bàn hoặc làm bất kì điều gì mà những người dân khác đã đạt được
 • Trong khu vực 5m trước sườn thành, vị trí thủ môn được được chấp nhận lợi thế trong các tình huống tranh chấp
29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 1
Thủ môn có thể dùng tay để chơi bóng

Quy định phạt thủ môn

 • Thủ môn không được sử dụng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội mình, nếu vi phạm thì tùy vào tình huống mà trọng tài sẽ rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ
 • Trong các tình huống bóng chết (hết đường giáp ranh biên giới ngang, đối phương phạm lỗi trong vòng cấm) thì thủ môn chỉ được sử dụng chân để phát bóng lên
 • Sau lúc bắt bóng sống và thả xuống đất thì không được sử dụng tay bắt lại lần thứ hai
 • Khi đồng đội cố ý chuyền về thì không được sử dụng tay để bắt bóng. Trừ trường hợp hậu vệ truy cản pha bóng của đối phương hoặc bóng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ làm bàn thì có thể dùng tay
29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 2
Có nhiều quy định chặt chẽ với thủ môn

Một số luật thủ môn bóng đá 11 người khác

Trong mỗi đội bóng chỉ được phép sử dụng một thủ môn trong cùng thời khắc. Bất kì cầu thủ thứ hai nào dùng tay chơi bóng đều bị thổi phạt, đặc biệt quan trọng khi để bóng sờ tay trong vòng cấm thì sẽ bị thổi phạt đền.

Xem Thêm  Chiều cao Cân nặng của cầu thủ Mbappé
29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 3
Luật đá penalty rất gắt gao với cách vận chuyển của thủ môn

Luật penalty cũng quy định rất chặt chẽ về phong thái vận chuyển của thủ môn. Bạn cũng có thể đứng ở bất kì vị trí nào trên đường giáp ranh biên giới ngang trước khung thành. Tuy nhiên không được phép vận chuyển trước lúc đối phương chạm vào bóng.

Xem Thêm : Các đội vô địch World Cup trong lịch sử và số lần vô địch

Trong nhiều tình huống thủ môn “gian lận” vận chuyển trước thì quả phạt đền sẽ tiến hành thực hiện lại và trọng tài có quyền rút thẻ. Quy định này trước kia không được bắt quá chặt, tuy nhiên ở thời khắc ngày nay FIFA đã buộc các trọng tài xử lý nghiêm những tình huống gian lận này để mang lại sự công minh cho trận đấu.

Khi tham gia vào trận đấu, bạn phải nắm được những điều luật thủ môn bóng đá 11 người cơ bản mà chúng tôi kể trên. Trong nhiều tình huống cụ thể thì sẽ có được những quy định khác. Vì vậy, khi đứng vào vị trí thủ môn cần phải cẩn thận và hiểu luật để tránh rơi vào những quả phạt nguy hiểm.

Xem những sản phẩm thêm: Áo Bóng đá clb

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Nguyễn Hữu Tiến phường Tây Thạnh quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0707 227 793
 • Thư điện tử: [email protected]
 • Website: https://htsport.vn
 • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/htsportvn1629975118
 • Shopee: https://shopee.vn/htsport.vn

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Thể Thao

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Tắt QC [X]