Công nghệ ô tô là gì? Điểm chuẩn và danh sách các trường đại học

 

Bạn có dự định sẽ đăng ký ngành công nghệ ô tô những bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về ngành này và chưa biết chọn trường nào phù hợp. Trong bài viết này, chromesupport.net sẽ chia sẻ các thông tin công nghệ ô tô là gì? Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của một số trường đại học và nhưng công nghệ về ô tô đang hot nhất hiện nay, để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là gì? – Đây là ngành học cung cấp kiến thức, kỹ năng thuộc các lĩnh vực về cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, chế tạo máy, khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, lắp ráp thiết bị, sản xuất phụ tùng, cải tiến thiết bị máy,…

Nhiều người học thắc mắc có nên học công nghệ ô tô không? – đây cũng là một trong những ngành nên lựa chọn. Bởi theo dự đoán của các chuyên gia về kinh tế, đào tạo công nghệ ô tô được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn và rất quan trọng ở Việt Nam cả thời điểm hiện tại và trong tương lai. Là ngành học sau khi ra trường rất dễ xin việc với nhiều cơ hội hấp dẫn.

Xem Thêm  Xu hướng cầu thủ bóng đá xây nhà bằng công nghệ 3d panel

cong-nghe-o-to-la-gi

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến cấu trúc, động cơ, thiết bị, sản xuất, công nghệ ô tô

Bạn Đang Xem: Công nghệ ô tô là gì? Điểm chuẩn và danh sách các trường đại học

Hiện nay, có rất nhiều trường công nghệ kỹ thuật ô tô, các trường đại học có ngành kỹ thuật ô tô, các trường cao đẳng công nghệ ô tô,… với rất nhiều các chuyên ngành từ lắp ráp, sửa chữa, thiết kế đến điều hành, quản lý,… Người học có thể lựa chọn ngành học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình.

Xem Thêm : Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam có lượng cao nhất

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học hiện đang hot và rất nhiều học sinh đam mê theo học, tuy nó có hơi vất vả nhưng khi khám phá nó lại rất thú vị.

Ngành công nghệ ô tô là gì? – Đây là ngành học gồm các chuyên ngành như: Động cơ đốt trong ; hệ thống điện – điện tử ô tô; Công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô; Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô; Quản lý dịch vụ ô tô; Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô,…

Điểm chuẩn các ngành công nghệ ô tô

Có rất nhiều trường công nghệ ô tô với cả hệ đại học và cao đẳng, người học có thể tham khảo và lựa chọn trường, ngành học phù hợp. Điểm chuẩn các ngành công nghệ ô tô của các trường cũng có sự dao động theo từng ngành, từng năm, từng trường.

Xem Thêm  Tập yoga có giảm mỡ bụng không? Những lưu ý khi tập luyện

Các trường đại học có ngành công nghệ ô tô như: đại học Công nghiệp, Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật,… Thường có một số ngành có điểm chuẩn cao như: công nghệ sửa chữa ô tô, công nghệ sơn ô tô, công nghệ lắp ráp ô tô, quản lý công nghệ ô tô, công nghệ rửa xe ô tô… Hay như ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì cũng được nhiều người học tìm kiếm và quan tâm.

cong-nghe-o-to-la-gi

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô khoảng 20 – 25 điểm tùy theo trường và ngành

Điểm chuẩn của một số trường đại học công nghệ ô tô trông những năm gần đây có xu hướng tăng, do nhu cầu của học sinh đăng ký vào ngành học này tăng lên. Điểm thường ở khoảng từ 20 đến 25 điểm, các trường lớn có điểm chuẩn cao hơn. Học sinh đăng ký ngành này theo điểm chuẩn khối A (Toán, Lý, Hóa).

Tìm hiểu thêm về: Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Công nghệ thông tin thi khối nào?

Với các trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô thì tùy từng trường, ngành học sẽ có mức điểm chuẩn vào trường khác nhau. Nhiều trường cho học sinh được nhận xét tuyển, đăng ký nguyện vọng học nghề mà không cần qua thi cử như: ngành công nghệ ô tô Cần Thơ của trường Cao đẳng công nghiệp, ngành công nghệ ô tô của trường cao đẳng công nghiệp nghề Vĩnh Phúc,…

Xem Thêm : Bảng bổ trợ Jinx – Những viên ngọc cần thiết khi giao tranh

cong-nghe-o-to-la-gi

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là rất hấp dẫn

Ngành công nghệ ô tô đang ngày càng phát triển và ứng dụng nhiều trong xã hội, ngành học này mở ra nhiều cơ hội việc làm trong thực tế cho sinh viên. Các hoạt động sửa chữa, lắp ráp, quản lý, công nghệ rửa xe ô tô mới nhất,… đều cần nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng được sự phát triển, ứng dụng của công nghê hiện đại vào trong hoạt động sản xuất.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin ở các trường trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô hiện nay trở nên rất phổ biến, đặc biệt là việc tạo lập các trang web trực tuyến vào trong việc giảng dạy và tuyển sinh. Cũng vì thế mà việc tìm kiếm các dịch vụ bán domain giá rẻ cho website đã không còn quá khó khăn.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề ngành công nghệ ô tô là gì và điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của các trường dao động như thế nào trong những năm gần đây. Học sinh nên cần nhắc khi lựa chọn học ngành học cho tương lai này, cần chọn trường và ngành phù hợp với định hướng, mục tiêu nghề nghiệp cũng như năng lực học tập của mình.

Xem Thêm  Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất đem lại tài lộc

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *