Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam hiện nay đang được đầu tư, phát triển rất nhiều cả về đào tạo và chi phí cơ sở vật chất. Có rất nhiều các trường đào tạo ở các cấp độ, chuyên ngành khác nhau liên quan đến công nghệ thông tin để người học có thể lựa chọn trường, ngành phù hợp với trình độ cũng như mong muốn của mình.

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành học được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, công nghệ và mọi mặt. Tất cả nhằm phục vụ trong việc ứng dụng và đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế, xã hội, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong trường mầm non … mọi lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Từ các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin đến cao đẳng, trung cấp,…

Có rất nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin hiện nay với các cấp bậc, trình độ, chương trình, phân chia các nhóm ngành khác nhau. Tùy vào trình độ, định hướng cũng như mục tiêu, người học có thể lựa chọn trường phù hợp.

Chương trinh đào tạo công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành
Chương trinh đào tạo công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin của các chương đều rất đa dạng, phong phú, đáp ứng đúng nhu cầu của thực tế công việc về công nghệ thông tin hiện nay. Tất cả các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hay trường hệ cao đẳng, trung cấp thì cũng đều hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế khi làm việc.

Tìm hiểu têm về: Tổng hợp các từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin online, được chúng tôi chắt lọc và đưa đến cho các bạn!

Các trường đại học có ngành công nghệ thông tin hướng đến đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho việc vận hành, quản lý, giảm sát, phân tích, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và sự phát triển, vận hành của doanh nghiệp. Đây là nhóm nhân lựa nguồn rất quan trọng của ngành. Các trường hệ cao đẳng cũng cấp nguồn nhân lực đảm bảo về mặt kỹ thuật, vận hành công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hiện nay

Có rất nhiều trường công nghệ thông tin ở khắp cả nước từ hệ đại học đến Cao đẳng, phân bổ ở khắp các địa phương, tỉnh thành như:

Trường công nghệ thông tin Hà Nội

Ở Hà Nội, thủ đô của đất nước, nơi quy tụ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu, có chất lượng đào tạo rất tốt, trường công nghệ thông tin ở Hà Nội cũng có rất nhiều.

Các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội hệ đại học lớn như: Đại học Bách Khoa, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Bưu chính viễn thông, Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học Giao thông vận tải,…. Tên viết tắt bằng tiếng anh của các trường đại học công nghệ thông tin là UIT.

Đại học Bách Khoa là trường đại học đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng
Đại học Bách Khoa là trường đại học đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng

Trường cao đẳng công nghệ thông tin Hà Nội cũng có rất nhiều như: cao đẳng FPT, trường cao đẳng nghề công nghệ thông tin ispace, các hệ cao đẳng trong các trường đại học Bách khoa, Giao thông, Bưu chính, khoa công nghệ thông tin trường Cao đẳng Công thương ….Trường cao đẳng công nghệ thông tin Hà Nội cũng là lựa chọn của nhiều học viên.

Hiện nay các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam đã ngày một phát triển và ngày càng đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

Các trường công nghệ thông tin ở Tp.HCM

Các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm có rất nhiều như: Đại học Bách khoa, Đại học RMIT, đại học Giao thông vận tải,…. Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin Tp.HCM từng năm có sự thay đổi và giữa các trường cũng có sự chênh lệch, học sinh khi đăng ký các trường này cũng cần chú ý. Còn với các trường cao đẳng công nghệ thông tin ở Tp.HCM cũng có rất nhiều, mở ra các cơ hội đăng ký cho người học lựa chọn. Hệ thống các trường công nghệ thông tin ở tphcm rất đa dạng, người học nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn.

Học phí ngành công nghệ thông tin tùy thuộc vào từng chuyên ngành theo học
Học phí ngành công nghệ thông tin tùy thuộc vào từng chuyên ngành theo học

Ngoài ra còn có các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin như: trường công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, trường đh công nghệ thông tin Gia Định, trường cao đẳng công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn, khoa công nghệ thông tin trường Đại học Quy Nhơn…

Đặc biệt, trường đại học công nghệ thông tin Thái Nguyên nói riêng và các trường công nghệ thông Thái Nguyên nói chung được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều học viên lựa chọn. Hệ thống các trường đại học công nghệ thông tin, các trường dạy công nghệ thông tin được mở ra ở khắp các địa phương người học có thể lựa chọn phù hợp với trình độ và định hướng nghề nghiệp của mình.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin có sự chênh lệch giữa các trường, ngành học và địa phương khác nhau. Cùng với đó là chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng khác nhau. Điểm chuẩn của các trường đại học ngành công nghệ thông tin cũng khác nhau. Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin Gia Định được đánh giá ở mức trung bình, nhiều người học lựa chọn.

Trên đây https://chromesupport.net/ tổng hợp danh sách một số các trường đại học có khoa công nghệ thông tin, các trường có khoa công nghệ thông tin, các trường đại học về công nghệ thông tin cũng như thông tin về ngành học này, người học có thể nghiên cứu để tìm hiểu rõ hơn.

Tên viết tắt của các trường đại học tphcm

trong khoảng lâu, việc đặt tên tiếng Anh và tên viết tắt cho các trường đại học ở Việt Nam luôn là vấn đề còn gặp đa dạng tránh. Ngay trong khoảng năm 2014, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo những trường đại học, cao đẳng trong cả nước rà soátchỉnh đốn tên viết bằng tiếng nước ngoài, nhất là tiếng Anh, nhằm tạo thuận lợi cho việc hội nhập quốc tế. Trước ấy cũng từng mang phổ thông chuyên gia lên tiếng về vấn đề này.

bên cạnh đó tới bây giờ, tình hình dù sở hữu thay đổi nhưng nhìn chung tên tiếng Anh của 1 số trường đại học của nước ta vẫn còn chưa chính xác và gây tranh biện1 trong những trường hợp tiêu biểu nhất chính là việc Đại học Bách Khoa TPHCM chính thức đổi tên tiếng Anh của trường trong khoảng ngày 16/1/2017. Cụ thể, mẫu tên ban đầu: Ho Chi Minh City University of Technology (viết tắt là HCMUT) được đổi thành Bach Khoa University (viết tắt là BKU).

ngoài ra, dù cùng tên tiếng Việt, cộng ngành nghề học nhưng tên tiếng Anh của một số trường ở phía Bắc và phía Nam lại rất khác nhau. điển hình, ĐH Công nghiệp Hà Nội lấy tên “Hanoi University of Industry” (HUI), trong khi ĐH Công nghiệp TPHCM lại là “Industrial University of Ho Chi Minh City” (IUH).

một số trường dù khác nhau về tên tiếng Việt, nhưng lại mang tên viết tắt hay bị nhầm lẫnđiển hình và thường gặp nhất là trường hợp của UEH (Kinh tế) – UEL (Kinh tế – Luật) – UEF (Kinh tế – Tài chính). Đem tên viết tắt của 3 trường đại học này đi hỏi sinh viên khắp TPHCM thử xem, nhiều bạn còn không phân biệt được đấy chứ!

Dưới đây chính là cập nhật ý nghĩa tên viết tắt của một số trường đại học tại hai khu vực Hà Nội và TPHCM tính tới thời khắc ngày nay. Thử chỉ nhìn qua những ký tự khô khan này, bạn đoán được xác thực bao lăm ngôi trường?

STTTên trường đại họcTên viết tắt

Mã tuyển sinh

Ngành đào tạo
1Đại học An ninh Nhân dânT47ANSAn Ninh
2Đại học Bách KhoaHCMUTQSBKỹ thuật
3Đại học Công nghiệp Thực phẩmHUFIDCTĐa ngành
4Đại học Công nghiệpIUHHUIĐa ngành
5Đại học Công nghệ Thông tinUITQSCCông nghệ Thông tin
6Đại học Cảnh sát Nhân dânT48CCSAn Ninh
7Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2UTC2GSAGiao thông vận tải và Kỹ thuật
8Đại học Giao thông Vận tảiUTGTSGiao thông vận tải và Kỹ thuật
9Đại học Khoa học Tự nhiênHCMUSQSTKhoa học và Công nghệ
10Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vănUSSHQSXNgoại ngữ, Văn hóa và Báo chí
11Đại học Kinh tế – LuậtUELQSKKinh tế và Luật
12Đại học Kinh tếUEHKSAKinh tế
13Đại học Kiến TrúcUAHKTSXây dựng và Thiết kế
14Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2ULSA2DLSKinh tế
15Đại học LuậtULAWLPSLuật và Quản lý
16Đại học MởOUMBSĐa ngành
17Đại học Mỹ thuậtMTMTSMỹ thuật
18Đại học Ngoại thươngFTUNTSKinh doanh liên quốc gia
19Đại học Ngân hàngBUHNHSQuản lý và tài chính
20Đại học Nông LâmNLUNLSNông – Lâm – Ngư nghiệp
21Phân hiệu Đại học Nội Vụ Hà NộiHUHADNVLuật – Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng – Lưu trữ học – Chính sách công
22Đại học Quốc tếIUQSQĐa ngành
23Đại học Sài GònSGUSGDĐa ngành
24Đại học Sân khấu – Điện ảnhSKDAHCMDSDNghệ thuật sân khấu
25Đại học Sư phạm Kỹ thuậtHCMUTESPKKỹ thuật và Sư phạm
26Đại học Sư phạm Thể dục Thể thaoUPESSTSSư phạm thể thao
27Đại học Sư phạmHCMUESPSSư phạm
28Đại học Thể dục Thể thaoUSHTDSThể thao
29Đại học Thủy lợi cơ sở 2TLUSTLSThủy lợi
30Đại học Trần Đại NghĩaTDNUVPH, ZPHKỹ thuật quân sự
31Đại học Tài chính – MarketingUFMDMSKinh tế
32Đại học Tài nguyên – Môi trườngHCMUNREDTMĐa ngành
33Đại học Tôn Đức ThắngTDTUDTTĐa ngành
34Đại học Việt ĐứcVGUVGUKỹ thuật
35Đại học Văn hóaHUCVHSVăn hóa và du lịch
36Đại học Y DượcUMPYDSY và Dược
37Đại học Y khoa Phạm Ngọc ThạchPNTTYSY và Dược
38Khoa Y – Đại học Quốc giaQSYQSYY và Dược


Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *