Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam có lượng cao nhất

 

Bạn đang tìm kiếm thông tin về các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam chất lượng, uy tín và mức lương của ngành này? Bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chromesupport.net để biết thêm chi tiết và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn về ngành học cũng như địa điểm “dừng chân” của mình khi tìm việc về ngành này.

Thực trạng ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đang được đầu tư rất nhiều về mọi mặt và ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhìn vào sự phát triển của công nghệ thông tin trong những năm gần đây có thể thấy được vài trò của ngành này trong các hoạt động kinh tế, kinh doanh, bán hàng, thương mại điện tử, quản trị doanh nghiệp,…

cac-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-viet-nam

Công nghệ thông tin là ngành học cho tương lai

Tuy nhiên thực trạng đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam vẫn chưa được đầu tư nhiều và còn nhiều bất cập trong việc xây dựng, đầu tư, quản lý vốn và phát triển. Sự phát triển của công nghệ thông tin ở Việt Nam vẫn cần được đầu tư nhiều và đồng bộ hóa.

Theo thống kê khảo sát ứng dụng công nghệ thông tin Việt Nam ở 217 doanh nghiệp cho thấy, hiện nay Việt Nam mới chỉ đầu tư chi phí cho ngành này vào khoảng 0,05 – 0,08% doanh thu.T rong khi đó ở Mỹ sử dụng trung bình khoảng 1,5%. Cùng với đó, các chính sách đầu tư cũng có nhiều bất cập. Thường, các doanh nghiệp chỉ đầu tư hệ thống một lần và nâng cấp ứng dụng, nên hiệu quả không cao.

Xem Thêm  Top 10 Tiền Vệ Phòng Ngự Trẻ Hay Nhất Thế Giới Cân Cả Thế Giới

Khảo sát cũng cho thấy, cũng còn khá nhiều doanh nghiệp vẫn chưa được ứng dụng công nghệ thông tin. Cụ thể là, thành phần doanh nghiệp nhà nước còn khoảng 10%, trong khi các thành phần doanh nghiệp khác còn khoảng 60% chưa đầu tư. Thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam chưa thực sự phát triển mạnh.

Chỉ có khoảng 40% doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ thông tin những chưa thực sự mạnh, nhân lực quản lý của ngành này cũng chưa đủ. Lương ngành công nghệ thông tin chưa thực sự hấp dẫn và đáp ứng đủ với nhu cầu cũng như đầu tư học ngành này. Đặc biệt lương công nghệ thông tin mới ra trường tương đối thấp, chênh lệch nhiều khiến nhiều học viên sau đào tạo không theo đuổi ngành nghề này.

Mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay tùy theo từng vùng địa lý và ngành công việc mức lương có thể dao động từ 1000 – 2.500 đô cho một chuyên viên. Với sinh viên mới ra trường hoặc kỹ thuật viên nhỏ mức lương khoảng 500 – 700 đô hoặc ít hơn.

cac-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-viet-nam

Bạn Đang Xem: Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam có lượng cao nhất

Thực trạng ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam cần được đầu tư hơn nữa

Hiện này, một số doanh nghiệp đã bước đầu có nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ thông tin những chưa thực sự khai thác sâu trong đầu tư kinh doanh, phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ ứng dụng một phần rất nhỏ các thành tựu của công nghệ thông tin trong quản lý và xây dựng thương hiệu, phát triển doanh nghiệp mình.

Hiện nay điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học đã giảm xuống so với những năm trước, tuy nhiên sự hot của ngành này không bao giờ hết

Tuy rằng hiện nay ngành công nghệ thông tin đang được đầu tư rất lớn trong đào tạo, nhiều trường lấy mũi nhọn là ngành nay, nhưng thực tế phát triển kinh tế thì chưa thực sự được quan tâm. Trên các diễn đàn công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam có rất nhiều các thông tin, ứng dụng về ngành này được chưa sẻ, và cũng cho thấy được thực trạng rõ nét nhất của ngành này hiện nay.

Xem Thêm  Top 10 những cầu thủ trẻ triển vọng trở thành ngôi sao bóng đá

Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Cùng với sự phát triển ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây của thế giới, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam cũng đã đầu tư cho ngành này và gặp hái được những thành tựu, tạo được chỗ đứng trong thị trường trong nước.

Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam có thể kể đến như:

  • Công ty FPT

Xem Thêm : Giftcode Macau Club – Hướng dẫn chi tiết cách nhận code

cac-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-hang-dau-viet-nam

FPT là một trong những công ty công nghệ thông tin mạnh nhất hiện nay

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là công nghệ thông tin và viễn thông, cung cấp dịch vụ trên khắp các tỉnh thành cả nước, hiện nay đang được đầu tư phát triển mạnh ở khoảng 20 quốc gia. Được nhiều khách hàng lựa chọn, là đơn vị mạnh nhất trong ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay.

  • Viettel

Tập đoàn công nghệ và viễn thông Viettel, là tập đoàn về Công nghệ thông tin Việt Nam lớn nhất hiện nay, nằm trong top công ty viễn thông có tốc độ phát triển mạnh nhất thế giới. Đang đầu tư ở nhiều quốc gia cả Châu Á, Âu, Mỹ, Phi.

  • CMC

Cũng là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, xây dựng và phát triển trong vòng 23 năm đã xây dựng được hệ thống và uy tín rất lớn trong thị trường.

  • VNG
Xem Thêm  Công nghệ sinh học trong nông nghiệp là gì? Những điều đáng chú ý

Là một công ty tiên phong trong lĩnh vực game tại Việt Nam, tuy mới xây dựng và phát triển những cũng đã đạt được nhiều thành tự lớn.

  • BKAV

Là một trong những công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam nằm trong TOP 10 thương hiệu nổi tiếng và dịch vụ hoàn hảo tại Việt Nam. Có nhiều thành tựu trong lĩnh vực xây dựng, phát triển công nghệ thông tin.

Trên đây là những thông tin về thực trạng sự phát triển ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam và những công ty công nghệ thông tin hàng đầu cho thấy sự phát triển của ngành này hiện nay.

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]