Tư thế yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh không thể bỏ qua

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh nhất chưa bao giờ là phương pháp bị bỏ lại với chị em chuẩn bị vượt cạn. Bạn có thể thấy đây chính là liều thuộc vô giá có thể giúp chị em lấy lại vóc dáng chuẩn. Tham khảo ngay các bài tập hiệu quả nhất ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Lợi ích của việc tập Yoga với bà bầu những tháng cuối

Việc tập yoga hầu hết mang lại tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, đối với bà bầu trong vòng những tháng cuối thai kỳ lại có nhiều lợi ích hơn cả.

Cụ thể, nó mang lại những tác dụng sau đây:

+ Giúp bà bầu hạn chế gặp phải tình trạng đau mỏi vùng lưng.

+ Giúp các cơ khớp của bà bầu dễ dàng hơn trong việc đi lại, được hoạt động một cách mềm dẻo, nhẹ nhàng.

+ Việc tập luyện yoga thường xuyên còn giúp bà bầu tập luyện, cải thiện việc điều chỉnh hơi thở của mình được thực hiện một cách đúng cách hơn. Thuận lợi cho việc sinh nở.

+ Cải thiện tình trạng mệt mỏi, đem lại một tinh thần thoải mái, thư giãn.

+ Dễ dàng trong việc lưu thông máu đi nuôi cơ thể. Đồng thời, con sinh ra được thông minh và hoạt bát hơn.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Lợi ích của việc tập Yoga với bà bầu những tháng cuối

2. 1 số tư thế yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Tư thế Yoga ngồi thiền

Trong 3 tháng cuối là thời điểm bụng của mẹ bầu đã ở mức khá lớn. Bạn có thể lựa chọn động tác ngồi thiền, động tác yoga sắp sinh áp dụng đều hàng ngày.

Xem Thêm  Kỹ thuật máy tính là gì? Công nghệ kỹ thuật máy tính nào tốt nhất?

Tư thế ngồi ở vị trí thoải mái nhất, chất khoanh. Lưng thẳng, mặt hướng về phía trước. Chú ý, động tác này khi tập luyện cần hít thở thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Đều đặn thực hiện cách làm này từ 15-20 phút mỗi ngày.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Bạn Đang Xem: Tư thế yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh không thể bỏ qua

Tư thế Yoga ngồi thiền

Tư thế đứa trẻ

Thực hiện động tác này thông thường tập trung nhiều hơn về hơi thở, nó có thể giúp bạn chuyển dạ một cách thuận lợi hơn trong quá trình sinh nở.

Cách tập luyện được thực hiện như sau:

Người tập tiến hành ngồi trong tư thế thoải mái ở trên gót chân. Sau đó, tiến hành cúi và gập người lui về phía trước. Đồng thời, hít vào vào gập người về phía trước.

Đầu gối và ngực đưa gần về nhau hơn, cánh tay dài, thở đều. Sau khi thấy thoải mái hơn có thể ngồi dậy.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Tư thế đứa trẻ

Bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối hình tam giác

Bài tập này có thể giúp bạn cải thiện các cơ quan vùng bụng và thần kinh một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó, thao tác này cũng khá tốt cho việc sinh nở. Có thể áp dụng đều đặn mỗi ngày.

Cách tập như sau:

Chân đứng rộng sang 2 bên, tạo thành 1 góc 45 độ. 2 tay dang rộng, tay trái chạm xuống sàn, người cúi, để cùng song song với chân trái. Tay phải của người tập giơ lên cao. Giữ trong khoảng 1 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bạn nên đổi bên để 2 bên được cân bằng.

Xem Thêm : Các loại la phông trần nhà đẹp và độc đáo nhất trên thị trường hiện nay

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối hình tam giác

Bài tập đứng xoay hông

Bài tập này có thể giúp mẹ bầu cải thiện tối đa phần xương chậu cũng như thư giãn cơ thể một cách tốt nhất.

Thực hiện bài tập này như sau:

Đứng trong tư thế chân hơi chùng, rộng vừa phải. Làm động tác xoay hông đều thành vòng tròn và song song với đó để 2 tay chống cạnh hông. Cần tập trung nhiều hơn vào phần mông và eo. Kết hợp với việc hít thở đều để đạt được kết quả tốt nhất.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Bài tập đứng xoay hông

Xem Thêm  Knuckleball là gì? Kỹ thuật sút bóng đỉnh cao từ Knuckleball

Tư thế con mèo

Đây là động tác Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối khá tốt có thể cải thiện vùng cổ, lưng và cột sống của mẹ bầu.

Cách tập luyện này được thực hiện như sau:

Mẹ bầu quỳ xuống sàn và theo đó 2 tay chống xuống dưới mặt đất. Đầu hơi cúi, hít sâu và cong lưng lên cao. Thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 – 20 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Tư thế con mèo

Tư thế cây cầu

Động tác hỗ trợ cho bà bầu dễ sinh hơn trong những thời kỳ cuối thai kỳ cực tốt đó chính là tư thế cây cầu. Không những vậy, đây còn là động tác có thể thực hiện trong suốt khoảng thời gian bạn mang thai.

Thực hiện động tác này như sau:

Mẹ bầu tiến hành nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập lại, 2 tay úp xuống. Sau đó dùng tay đẩy phần lưng và hông lên cao, tạo 1 góc 45 độ ở phần đầu gối. Giữ khoảng 2 phút rồi quay trở lại tư thế ban đầu để đạt được kết quả tốt nhất.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Tư thế cây cầu

Tư thế Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối – Tư thế chiến binh

Nếu bạn biết đến động tác này thì đây là bài tập có tác dụng cực nhiều trong khoảng thời gian cuối quan trọng này. Giúp người tập căng cơ đùi, ngực, hông, vùng bụng, vai, đầu.

Thực hiện bài tập này như sau:

Người tập đứng thẳng, chân bước sang phải 10cm, bàn chân để trong tư thế xoay ngang. Chân trái xoay 1 góc 30 độ. Đặt 2 tay lên cao nngang bằng vai, lòng bàn tay úp xuống. Đưa chân phải gập với mặt sàn một góc vuông. Hít vào thở ra đều đặn và thực hiện lặp lại động tác trên có tác dụng cải thiện cơ thể của bạn một cách tối đa nhất.

Xem Thêm : Top 10 tiền vệ tấn công hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Tư thế Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối – Tư thế chiến binh

Bài tập yoga cho bà bầu dễ sinh với tư thế ngồi xổm

Nếu muốn làm giãn cơ xương chậu giúp dễ sinh thì tư thế ngồi xổm chính là bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối hiệu quả nhất.

Bạn thực hiện cách làm này như sau:

Người tập thực hiện chắp 2 tay để phía trước, sau đó dang 2 chân rộng hơn vai. Trọng tâm của cơ thể ngồi xổm thấp xuống, 2 đầu gối chân chạm vào 2 khuỷu tay. Mũi bàn chân xoay sang ngang. Giữ khoảng 1-2 phút là được nhé.

Xem Thêm  Xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới trong tương lai

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Bài tập yoga cho bà bầu dễ sinh với tư thế ngồi xổm

Tư thế quỳ nghiêng người

Tư thế cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn để cải thiện cơ lưng, xương chậu, rất tốt cho việc sinh nở đó chính là tư thế quỳ nghiêng người.

Thực hiện động tác bằng cách, quỳ đầu gối xuống sàn và ngồi bệt vào chân. Tay phải đưa đến vị trí bụng và ôm vào, tay trái đưa lên cao áp sát đầu. Nghiêng người sang phải. Giữ khoảng 2 phút sau đó đổi bên. Đây chính là tư thế có thể giúp bạn sinh em bé hạn chế đau đớn hơn.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Tư thế quỳ nghiêng người

3. Một số lưu ý khi tập

Sẽ có các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối phù hợp bạn nên lựa chọn để thuận lợi với mình. Không tập luyện những bài tập khó hay nguy hiểm.

Nên nhờ huấn luyện viên tư vấn hay có người hướng dẫn tập cùng nếu bạn chưa từng tập yoga trước đây.

Trước mỗi bài tập, bạn nên thực hiện các động tác làm ấm cơ thể để hạn chế tình trạng chuột rút. Dành khoảng 5 phút khởi động là tốt nhất, cộng thêm khoảng 5 phút để hít thở nhằm mang lại tác dụng tối đa nhất.

Thời gian cho mỗi buổi tập yoga cho bà bầu thường kéo dài từ 45-60 phút, trong khi đó bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập cách 1 tiếng để hạn chế bị tụt đường huyết nhé.

yoga-cho-ba-bau-3-thang-cuoi

Một số lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu

Vậy nên, với những chia sẻ về các bài tập, tư thế Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh nhất trên đây, bạn có thể nắm bắt và lựa chọn các bài tập phù hợp nhất. Kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học nhất định sẽ giúp bạn cải thiện cơ thể 1 cách đáng kể.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]