Kỹ thuật chip golf chi tiết, dễ hiểu từ cơ bản đến nâng cao

 

Chip golf là kỹ thuật quan trọng mà tất cả các golf thủ cần phải thực hiện thành thạo. Nếu cú đánh này chuẩn xác, hoàn hảo điểm số thi đấu sẽ gia đáng kể, nâng cao khả năng chiến thắng. Cùng theo dõi bài viết để nắm được kỹ thuật chip golf quan trọng này nhé.

Kỹ thuật chip golf là gì?

Chip golf là cú đánh được thực hiện xoay quanh vùng Green, bóng bay vừa bay vừa qua mép với mục đích hướng tới lỗ golf. Nó sẽ bao gồm hai dạng là kỹ thuật chip bổng và kỹ thuật chip lăn.

Cú đánh chipping có vai trò rất quan trọng tới thành tích thi đấu của golfer. Bởi trong một vòng đấu thông thường người chơi phải đánh ít nhất là 10 cú shot. Nếu như thực hiện cách đánh chipping ôm cờ thì chỉ phải thực hiện thêm 1 putt. Những cao thủ chuyên nghiệp mà bạn thấy trên TV sẽ có những cú đánh Flop bóng bổng rơi sát cờ hoàn hảo. Nhưng với những người mới làm quen với bộ môn này thì việc thực hiện bóng hỏng là điều không thể tránh khỏi. Mỗi lần như vậy thì việc phải mất thêm 2-3 shot là chuyện đương nhiên.

Xem Thêm  Macao Club lừa đảo? Các nhân chứng đã tiết lộ điều gì?

ky-thuat-chip-golf

Thuật ngữ chip golf

Kỹ thuật chip golf cơ bản dành cho người mới chơi

Yêu cầu: Bóng được gần với chân phải, trọng tâm cơ thể dồn về chân trái. Tay để trước gậy, góc cổ tay không được thay đổi. Khi kết thúc cú chip, mặt gậy đánh phải ngửa lên trời, ngắm tới mục tiêu là điểm rơi bóng.

Gậy để chíp: Những người mới khi luyện tập kỹ thuật này nên dùng hai gậy Sand wedge (SW) và Pitching wedge (PW). Gậy Sand wedge (SW) sẽ được dùng cho những cú bay bổng hoặc xuống dốc. Trong khi đó, gậy PW lại thích hợp để thực hiện các cú chip lăn xa.

Phương pháp tập: Bạn nên chọn những phần đất phẳng quanh green, cỏ ngắn và đặt bóng lên trên. Tiếp đó, nhắm tới một điểm mục tiêu trên green có khoảng cách 3-5 m để thực hiện cú đánh.

Ước lượng khoảng cách: Qua vài lần đánh, bạn sẽ ước lượng được độ xa mà bóng lăn đi so với SW và PW. Tuy nhiên đó chỉ là với trường hợp mà green có độ nhanh trung bình và khá bằng phẳng.

Áp dụng thực tế: Nếu thấy bóng rơi sát với green nhưng không putt được thì hãy cố gắng để chip lăn lại gần cờ. Trương hợp bóng rơi cách mép green 2 mét, tính từ mép cách cờ 7 mét. Khi đó hãy dùng gậy PW ngắm 1 điểm trên green cách chân 3 mét, nằm giữa chân và thực hiện cú đánh hướng tới mục tiêu này. Khi kết thúc, hãy theo dõi đường bóng trên green để có thể xác định được đường putt.

ky-thuat-chip-golf

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật chip golf chi tiết, dễ hiểu từ cơ bản đến nâng cao

Kỹ thuật chip golf cơ bản

Kỹ thuật chip Golf bổng, thấp lăn, trung bình chi tiết

Nếu muốn cải thiện thành tích thì bắt buộc người chơi phải thực hiện tốt các kỹ thuật chipping nâng cao hơn. Nó sẽ cùng với kỹ thuật pitch và burner mang về lợi thế chiến thắng trong mỗi ván đánh. Những cú chip bóng bay thấp, bổng, lăn nhiều hay trung bình chính là điều mà người chơi cần làm.

Xem Thêm  Các chấn thương trong bóng đá và cách để tránh bị chấn thương

Kỹ thuật chip lăn, thấp

Khi áp dụng kỹ thuật này, bóng sẽ đi thấp và lăn, golfer phải chú ý đến khoảng cách giữa hai chân chừng 2 gang tay. Nếu hai chân đứng hẹp quá so với khoảng cách này thì mặt gậy chỉ tiếp xúc lướt qua bóng mà không thể xúc bóng theo đường swing ngắn, kết thúc thấp. Nó thường được sử dụng trong trường hợp green phẳng, diện tích rộng, dễ đi để bóng hướng thẳng tới mục tiêu.

Xem Thêm : Cách lên đồ Nasus – Leo rank cực nhanh với bộ trang bị hoàn hảo

ky-thuat-chip-golf

Kỹ thuật chip lăn, thấp

Kỹ thuật chip golf bay trung bình

Bóng sẽ bay cao hơn so với kỹ thuật vừa được trình bày, lúc này khoảng cách giữa hai chân sẽ thu hẹp hơn 1 gang tay khoảng 30-35cm.

Cách đánh này khiến cho mặt gậy húp trọn đáy của bóng nhờ đó đưa đường swing đi dài và kết thúc cao hơn. Điểm rơi của bóng được kiểm soát tốt hơn. Kỹ thuật chip golf bay trung bình sẽ thích hợp khi gần green trước mặt ngắn, nhỏ.

ky-thuat-chip-golf

Kỹ thuật chip golf bay trung bình

Kỹ thuật chip bổng, cao

Trong kỹ thuật đánh bóng này, yêu cầu khoảng cách giữa chân là khoảng nửa mét. Nó được xem là cú loft bóng, áp dụng trong những trường hợp tiếp cận green từ trên xuống hoặc green có độ dài ngắn, phía trước là hố cát. Để đánh tốt nhất thì các cây gậy wedge 56 hoặc 60 độ sẽ sự lựa chọn hợp lý nhất.

Một điều cần lưu ý là ở tư thế chuẩn bị, mặt gậy và hướng mũi chân đều phải vuông góc với mục tiêu nhắm tới. Bóng được đặt phía ngay giữa hai chân. Tay hướng về trước sao cho đuôi gậy có thể trùng với vị trí bóng. Sau đó, cổ tay bẻ tối đa từ khu backswing tới vị trí 9 – 10 giờ. Đồng thời, vai xoay về trước để gậy giữ được bóng, hai tay vẫn giữ về trước. Trong khi thực hiện kỹ thuật này, cần mở mặt gậy, swing tròn thì bóng sẽ bay cao và xoáy hơn.

Xem Thêm  Cách chơi Olaf - Leo rank Top không còn là điều khó khăn

Xem Thêm : Lợi ích của bơi lội là gì? Những lưu ý khi tham gia bơi lội

ky-thuat-chip-golf

Kỹ thuật chip bổng, cao

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật chip golf

Bóng đặt sai vị trí yêu cầu, để lùi quá xa so với chân phải

Trọng lượng cơ thể dồn hết về bên phải

ở vị trí điểm xúc tác động vào bóng, cổ tay chuyển động, không giữ nguyên.

Nếu như mắc phải các lỗi này, người chơi nên phát hiện và thực hiện sửa lỗi. Như vậy, cú đánh chipping mới đảm bảo đẹp mắt và chuẩn xác.

ky-thuat-chip-golf

Các lỗi phổ biến khi thực hiện kỹ thuật chip golf

Trên đây bài viết đã gửi tới bạn những thông tin liên quan đến kỹ thuật chip golf. Hy vọng, bạn có thể hiểu và áp dụng thành công vào việc tập luyện của mình để có cú đánh hoàn hảo nhất.

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]