Kỹ thuật swing trong golf đúng kỹ thuật cho người mới

 

Swing là kỹ thuật vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện các bài tập khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật swing trong golf chính xác, dễ hiểu nhất, cùng theo dõi nhé.

 

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật swing trong golf đúng kỹ thuật cho người mới

Các nguyên tắc trong kỹ thuật Swing

– Luôn luôn phải khởi động trước khi tập luyện

– Vào đúng tư thế chuẩn bị theo yêu cầu

– Tay cầm gậy phải vuông góc với mặt đất, cảm giác thoải mái, thả lỏng. Chân hơi khuỵu, lực toàn thân dồn về hai mũi bàn chân.

– Lúc vung gậy, cần chú ý các các điểm sau:

Lực toàn thân tập chung vào chân phải, trong suốt quá trình vung gây ra sau, tay trái phải duỗi thẳng và chỉ ở ngang hoặc hơn vai một chút.

Chân trái để thả lỏng, hạn chế di chuyển hông theo cú backswing.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Soraka sp meta mới

Đầu không được di chuyển, mắt hướng thẳng theo bóng. Đồng thời giữ cho cổ và lưng phải thắng.

 

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật swing trong golf đúng kỹ thuật cho người mới

Xem Thêm : Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam

ky-thuat-swing-trong-golf

Các nguyên tắc trong kỹ thuật Swing

Kỹ thuật swing trong golf

Chuẩn bị

Dang rộng hai chân bằng vai hoặc có thể khép vào một chút sao cho bản thân cảm giác thoải mái nhất. Trọng tâm cơ thể dồn xuống bàn chân, đầy hơi hơi chùng xuống nhưng vẫn đảm bảo sống lưng thẳng.

Tư thế Takeway

Dùng phần cơ bả vai và cơ lưng để đưa gậy ra xa bóng, lưu ý mũi gậy phải hướng lên trời. Phối hợp tốt hai cơ này sẽ giúp cú swing ổn định và chắc chắn hơn.

Backswing

Thực hiện xoay vai cùng lúc đó đưa gậy lên cao. Trọng lực cơ thể dồn vào chân phải. Cần giữ khoảng cách giữa bàn tay và thân người, cố gắng để cho cánh tay trái thẳng, tạo ra khoảng rộng cho cú swing. Đường swing càng rộng thì cú đánh càng có lực tốt hơn.

Top of backswing.

Thông thường, tại đỉnh cú swing gậy sẽ hướng đến mục tiêu đánh. Bạn thực hiện xoay vai hết cỡ để lưng đối diện với mục tiêu. Nó sẽ được xem là đúng kỹ thuật nếu như gậy golf nằm giữa tai và vai.

Downswing

Đây sẽ là giai đoạn bắt đầu từ quá trình vận động cơ lưng và vai. Gậy golf sẽ luôn thuộc đường hướng vào trong so với bóng golf nhờ cánh tay phải cong lại. Khi đó, trọng lượng cơ thể sẽ chuyển dần sang thân trái.

Xem Thêm  Tại sao cá độ bóng đá luôn thua? Những lý do mà bạn cần biết

Impack

Phần hông cần xoay hướng về mục tiêu trước khi gậy và bóng tiếp xúc với nhau. Trong bước này, quan trọng nhất là bạn phải giữ cho hai bàn tay ở trước bóng. Có như vậy mới giúp bạn đánh mạnh và thẳng hơn vào trái bóng.

Follow through.

Sau khi thực hiện bước impact, người chơi vẫn tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi ra hết sức. Đừng cho rằng chỉ cần gậy chạm bóng là cú swing đã kết thúc. Tại thời điểm đó, bạn cần giữ cho cơ thể thắng bằng vì trọng lượng sẽ dồn lên chân trái khiến bạn dễ bị ngã nếu không giữ thắng bằng tốt.

Finish

Nếu cú swing có một kết thúc đẹp chứng tỏ đây là cú đánh tốt. Nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới sẽ đảm bảo cú swing hiệu quả.

ky-thuat-swing-trong-golf

Kỹ thuật swing trong golf

Những lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật swing golf

Thông thường, khi tập luyện kỹ thuật swing, người chơi thông thường sẽ mắc phải những lỗi dưới đây. Bạn nên chú ý để không mắc phải, nâng cao trình độ, cải thiện điểm số của mình.

Đầu di chuyển quá nhiều

Lỗi này hầu như người mới chơi nào cũng mắc phải. Để khắc phục lỗi này, trong khi thực hiện, bạn cần chú ý cố định phần đầu không cho nó di chuyển để cú swing chuẩn xác hơn.

Người chơi chỉ nên di chuyển đầu một chút sang phải khi backswing và sang trái một chút khi thực hiện downswing.

Trọng lượng dồn về phía sau

Các tay golf chuyên nghiệp sẽ dồn tới 80 – 90% trọng lực vào chân trước tại vị trí tác động. Còn những chơi nghiệp dư con số này là khoảng 55%. những người mới thì hoàn toàn ngược tại, họ sẽ thường dồn lực tập chung nhiều vào chân sau.

Xem Thêm  Nông nghiệp công nghệ cao là gì? Các mô hình làm giàu trên thế giới

Cổ tay trái không thẳng

Nếu như đã mắc hai lỗi kể trên thì lỗi thứ 3 này sẽ không tránh khỏi. Vì thế, cách khắc phục duy nhất để cổ tay trái duỗi thẳng là phải hoàn thành tốt, không phạm phải hai lỗi trước đó.

Không kiểm soát được mặt gậy

Đây là lỗi không thể thiếu đối với những người chơi golf chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật còn yếu. Để không mắc phải lỗi này, bạn nên thường xuyên rèn luyện để nâng cao trình độ, kỹ năng của mình.

Xem Thêm : Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới và những cái nhất

ky-thuat-swing-trong-golf

Không kiểm soát được mặt gậy

Như vậy, bài viết đã cùng bạn tìm hiểu thông tin về kỹ thuật swing trong golf cơ bản dành cho người mới. Mong rằng qua đó, bạn có thể hiểu và áp dụng thành công trong quá trình luyện tập của mình.

 

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật swing trong golf đúng kỹ thuật cho người mới

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]