Học công nghệ thực phẩm ra làm gì – Hướng đi cho sinh viên

 

Hướng đi nào cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thực phẩm – một ngành học được đánh giá là mới và có xu hướng ngày càng hot trong một số năm trở lại đây. Vậy, học ngành công nghệ phẩm ra là gì? Vị trí công việc nào phù hợp nhất với ngành học này? Cơ hội nào cho sinh viên ra trường?

Công nghệ thực phẩm là gì?

Học công nghệ thực phẩm ra trường làm gì? – Câu trả lời nằm ở chính đặc điểm, lĩnh vực của ngành học này. Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra đánh giá chất lượng và quy trình chế biến nông sản, những thiết bị nguyên liệu mới trong lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản,… cùng những ứng dụng của ngành này trong đời sống và các lĩnh vực khác.

Xem thêm những định hướng nghề nghiệp cho sinh viên từ các thầy cô ưu tú.

Học công nghệ thực phẩm là học những gì?

Nếu bạn thắc mắc học công nghệ thực phẩm ra làm gì thì bạn cần phải hiểu được khi học ngành này bạn sẽ được trang bị những gì. Các kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong quá trình học đã một phần nào thể hiện rõ ràng con đường mà người học sẽ đi tiếp khi tốt nghiệp và hòa nhập với hoạt động sản xuất, kinh tế.

Xem Thêm  Top 10 những cầu thủ thuận 2 chân khiến NHM trầm trồ

hoc-cong-nghe-thuc-pham-ra-lam-gi

Bạn Đang Xem: Học công nghệ thực phẩm ra làm gì – Hướng đi cho sinh viên

Học công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Ngành công nghệ thực phẩm cũng cấp cho người học nền tảng kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực hóa học, sinh học, chế biến, quy trình phân tích đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm,… nhằm đáp ứng tốt nhất, an toàn nhất cho nhu cầu về thực phẩm, ăn uống của cộng đồng.

Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì? – Vấn đề này phụ thuộc vào chuyên ngành mà bạn theo học. Các chuyên ngành chuyên sâu trong lĩnh vực này gồm: Dinh dưỡng, hóa sinh học thực phẩm, vi sinh học thực phẩm, quản lý chất lượng,  an toàn thực phẩm, phân tích thực phẩm, công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến, công nghệ sinh học thực phẩm, phát triển sản phẩm…

Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng chung của ngành thì ở mỗi chuyên ngành người học sẽ được đào tạo thêm nhiều kĩ năng khác để có thể đáp ứng được đòi hỏi của công việc sau khi ra trường.

Học công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Công nghệ thực phẩm ra trường làm gì? – Hầu hết sinh viên học ngành này trong quá trình học đều được thực hành trong phòng thí nghiệm và phân tích thực tế, đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các quy trình của hệ thống sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm,… Do đó, khi bắt đầu với công việc thực tế cũng sẽ có liên quan nhiều đến những lĩnh vực này.

Xem Thêm  Chấp 1/4 là gì? Những điều bạn chưa biết về tỷ lệ kèo 1/4

Xem Thêm : Cách chơi Riven – Hướng dẫn phương án sử dụng Riven tốt nhất

hoc-cong-nghe-thuc-pham-ra-lam-gi

Tùy thuộc vào từng ngành học trong công nghệ thực phẩm để chọn công việc phù hợp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị chế biến lương thực, thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán nhập khẩu, các bộ ban ngành liên quan đến thực phẩm ngành nông nghiệp,… Bên cạnh những doanh nghiệp nhà nước thì các công việc về chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, kiểm định, kiểm soát chất lượng, quản lý quy trình sản xuất ở các doanh nghiệp cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn thắc mắc công nghệ thực phẩm làm gì, thì bạn có thể lựa chọn một số công việc như:

  • Nhân viên kiểm định chất lượng thực phẩm
  • Nhân viêm kiểm định chất lượng nguyên liệu thực phẩm
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm, nông sản
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
  • Kỹ sư sản xuất, trực tiếp thực hiện và giám sát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm
  • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng
  • Nhân viên phòng thí nghiệm
  • Nhân viên sản xuất, vận hành thiết bị máy,…

hoc-cong-nghe-thuc-pham-ra-lam-gi

Học ngành công nghệ thực phẩm ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm

Ngành công nghệ thực phẩm có dễ xin việc không? – Có rất nhiều các công việc trong ngành này, tùy thuộc vào từng chuyên ngành học và mục tiêu nghề nghiệp, người học lựa chọn công việc phù hợp nhất. Người học có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề học công nghệ thực phẩm ra trường làm gì? Bởi xã hội hiện nay đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này.

Xem Thêm : Những cú sút xa đẹp mắt nhất lịch sử bóng đá thế giới – Roberto Carlos

Lại thêm một câu hỏi: Học công nghệ thông tin ra làm gì? Đây là ngành mũi nhọn của đất nước nên các bạn cứ yên tâm học mà không phải lo sau này ra trường có việc làm hay không?

Nhu cầu về thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng an toàn, thực phẩm cung cấp đủ dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng, đòi hỏi ngành công nghệ phẩm phải phát triển về chất lượng và mở rộng về quy mô để đáp ứng.

Xem Thêm  Tư thế yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dễ sinh không thể bỏ qua

Với những thông tin về ngành và vấn đề học công nghệ thực phẩm ra làm gì trên mong rằng đã giúp người học có thêm những định hướng cho mình. Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì bạn không cần lo lắng quá nhiều, chỉ cần có đầy đủ kiến thức kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi của công việc thì sẽ có rất nhiều cơ hội công việc tốt và mức lương hấp dẫn chờ bạn.

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]