Những điều cần lưu ý phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

 

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam là định hướng, mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và chính phủ. Bởi, một nền nông nghiệp bền vững, phát triển và hiện đại mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay và đưa nền nông nghiệp trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế. Cùng chromesupport.net tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

Lưu ý khi phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

Việt Nam là một nước thuộc nền văn minh nông nghiệp phát triển cho tới hiện tại. Nước ta được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thuận lợi để phát triển thảm thực vật phong phú, đất đai màu mỡ,… Tuy nhiên, với những sự thay đổi của khí hậu và cơ giới hóa nền nông nghiệp hiện nay yêu cầu cần có sự đổi mới. Việc ứng dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam bắt đầu được quan tâm chú trọng, những vẫn cần phải lưu ý nhiều vấn đề trong phát triển.

Xem Thêm  Danh sách đội hình cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Thế giới hiện nay

 

phat-trien-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam

Bạn Đang Xem: Những điều cần lưu ý phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam chưa đồng bộ

Trong bản chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao được Bộ Nông nghiệp trình lên chính phủ đã chỉ rõ, nền nông nghiệp hướng đến sẽ là nông nghiệp bền vững, phát triển toàn diện theo hướng hiện đại hóa. Tập trung phát triển nông nghiệp theo hiện đại hóa, sản xuất hàng hóa lớn, đảm bảo năng suất, chất lượng và chúng ta có thể làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao bằng cách tăng hiệu quả cạnh tranh của nông sản, vừa đảm bảo an ninh lương thực và  xuất khẩu.

Xây dựng một nền nông nghiệp phát triển toàn diện, theo hướng hiện đại hóa, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng. Đặc biệt tăng được hiệu quả cạnh tranh, đạt mức tăng trưởng trên 3,5%, đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm của các nước ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Các hội thảo nông nghiệp công nghệ cao cũng đưa ra bàn bạc về vấn đề này và đề xuất những vấn đề Việt Nam cần lưu ý khi phát triển nền nông nghiệp theo hướng này. Cụ thể là:

  • Cần thống nhất quan điểm về việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam. Thống nhất các tiêu chí từ nghiên cứu đến thực thi. Hiện nay một số hệ thống phát triển học tập, được đầu tư theo mô hình của nước ngoài chưa thực sự phù hợp với từng vùng sinh thái ở Việt Nam.
Xem Thêm  Quả bóng vàng Châu Âu ra đời khi nào? Ai sở hữu nhiều nhất?

phat-trien-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam

Chi phí ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp rất lớn

  • Đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ chuyên môn ở Việt Nam chưa thực sự đáp ứng được đòi hỏi của sự phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp. Cần cần có chính sách đầu tư phát triển nguồn nhân lực để phát triển.
  • Cơ sở vật chất để ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp chưa được đầu tư phát triển đồng bộ, do chi phí khá cao. Sự phối hợp giữa các ngành nghề, lĩnh vực chưa liên kết dẫn đến phát triển không đồng bộ, không đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi khi chuyển đổi, phát triển.

Các khu nông nghiệp công nghệ ở Việt nam hiện nay

Ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những tỉnh chú trọng vào phát triển nông nghiệp hiện nay cũng đã bắt đầu xây dựng những mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Các khu nông nghiệp công nghệ cao hay các doanh nghiệp đều được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của sự phát triển.

Xem Thêm : Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao

phat-trien-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-viet-nam

Sản phẩm của khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi

Các khu phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như:  Khu nông nghiệp công nghệ cao huyện Củ Chi, khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái, nông nghiệp công nghệ cao tphcm,… Doanh nghiệp, công ty cung ứng các thiết bị công nghệ cao trong nông nghiệp cũng được đầu tư như: công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An, Công ty của Tp. HCM,…

Virus máy tính là gì? Tại sao mọi người khi sử dụng máy tính thường rất sợ virut và cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi virut là gì. Tìm hiểu ở bài tiếp theo.

Ứng dụng các mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sử dụng thiết bị cơ giới hóa tạo ra năng suất lớn hơn rất nhiều và tiết kiệm được thời gian. Ở nhiều vùng phát triển nông nghiệp trồng rau sạch trong nhà kính, vườn ươm, hệ thống thủy canh, gieo trồng cây nông nghiệp công nghệ 7,… nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phát triển của nông nghiệp, phù hợp với tình hình thực tế.

Xem Thêm  Top 10 những cầu thủ trẻ triển vọng trở thành ngôi sao bóng đá

Tình hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam hiện nay mở ra nhiều cơ hội để xây dựng một nền nông nghiệp mạnh, bền vững. Và cũng mở ra những thách thức trong việc xây dựng đồng bộ và phát triển cả hệ thống nền nông nghiệp bền vững.

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]