Công việc thực tế của viện công nghệ sinh học và thực phẩm bạn có biết

 

Bạn đã từng nghe đến viện công nghệ sinh học và thực phẩm? Nhưng liệu bạn có biết công việc thực chất của đơn vị này là gì và bạn cũng có biết rằng rất nhiều các vật dụng, thực phẩm hàng ngày bạn sử dụng là sản phẩm được nghiên cứu tại đây. Trong bài viết này chromesupport.net sẽ chia sẻ với bạn về công việc thực tế tại viện công nghệ sinh học và thực phẩm.

Giới thiệu chung về viện công nghệ sinh học và thực phẩm

Viện công nghệ sinh học thực phẩm là một trong những khoa đào tạo, trung tâm công nghệ sinh học lớn và phát triển của Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, được thành từ 2 khoa Công nghệ thực phẩm và Viện công nghệ sinh học TP.Hồ Chí Minh từ năm 2008.

Tại đây, có cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm trang bị các kiến thức cho người học về các vấn đề kỹ thuật, đạo đức nghề nghiệp, quy trình thực hiện,… liên quan đến lĩnh vực này.

Xem Thêm  Công nghệ Var là gì – Tương lai của bóng đá và áp dụng khi nào

vien-cong-nghe-sinh-hoc-va-thuc-pham

Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, nghiên cứu và ứng dụng trong ngành thực phẩm

Các hoạt động nghiên cứu chủ yếu của viện công nghệ sinh học và thực phẩm là các lĩnh vực: công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ sau bảo quản sau thu hoạch, phân tích thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng, ứng dụng của công nghệ sinh học, tạp chí công nghệ sinh học là trong nông nghiệp, công nghiệp và các lĩnh vực của cuộc sống.

Tại viện nghiên cứu công nghệ sinh học và thực phẩm tập trung chủ yếu vào các vấn đề như:

  • Nghiên cứu phát triển các lĩnh vực về khoa học thực phẩm, công nghệ thực phẩm, các công nghệ sinh học trong việc nuôi trồng và bảo quản thực phẩm
  • Nghiên cứu, thử nghiệm các sản phẩm, chế phẩm sinh học vào phát triển các thiết bị công nghiệp thực phẩm
  • Đưa ra quy trình quản lý tốt nhất cho chất lượng thực và an toàn thực phẩm, nhằm ứng dụng và đắp ứng nhu cầu của cuộc sống.
  • Ứng dụng trong phát triển ngành công nghiệp và y dược

Các vấn đề khác về trung tâm công nghệ sinh học

Nhắc đến các trung tâm công nghệ sinh học nổi tiếng, có nhiều thành tựu nổi bật hiện nay không thể không nhắc đến các trung tâm công nghệ sinh học ở TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh, Viện vi sinh học và công nghệ sinh học, Viện công nghệ sinh học Việt Nam…

Xem Thêm  Tiền đạo là gì? Điểm danh những tiền đạo xuất sắc nhất hiện nay

vien-cong-nghe-sinh-hoc-va-thuc-pham

Bạn Đang Xem: Công việc thực tế của viện công nghệ sinh học và thực phẩm bạn có biết

Trung tâm công nghệ sinh học làm việc trong phòng thí nghiệm

Đây là những địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu nổi bật của ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam. Với rất nhiều các thành tựu đáp ứng được nhu cầu của con người trong cuộc sống về: nguồn thực phẩm sạch, nguồn năng lượng mới, công nghệ bảo quản thực phẩm sạch,…

Đặc biệt, Viện vi sinh học và công nghệ sinh học là nơi nghiên cứu chủ yếu về vi sinh vật và công nghệ sinh học môi trường nhằm đưa ra những giải pháp quan trọng để cải thiện cuộc sống cũng như các vấn đề về sức khỏe con người.

Một trong những thành tựu rất nổi bật là Biolactovin của viện công nghệ sinh học – một loại mem tiêu hóa rất hữu ích hiện nay được sử dụng cho trẻ nhỏ được nhiều cha mẹ lựa chọn. Sản phẩm  men tiêu hóa Biolactovin giúp giải quyết bài toán khó của các bậc phụ huynh, chuyên gia dinh dưỡng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Sản phẩm Biolactovin của viện công nghệ sinh học có tác dụng cân bằng hệ vi sinh của đường ruột, điều trị tiêu chảy, loại khuẩn, ngộ độc thức ăn, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đường ruột bị tấn công do sử dụng thuốc kháng sinh,… Không chỉ sử dụng cho trẻ nhỏ mà Biolactovin sử dụng cho người lớn cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Xem Thêm  Top 10 cầu thủ cao nhất thế giới khiến NHM ngước nhìn

Xem Thêm : Công nghệ trồng rau sạch, nông nghiệp công nghệ cao Nhật Bản

vien-cong-nghe-sinh-hoc-va-thuc-pham

Biolactovin – men tiêu hóa sản phẩm của viện công nghệ sinh học

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc thực tế của viện công nghệ sinh học và thực phẩm, viện công nghệ sinh học,… những đơn vị làm việc chủ yếu trong phòng thí nghiệm để tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống, giúp cải thiện cuộc sống, sức khỏe tốt hơn.

Trong đào tạo thì viện công nghệ sinh học và thực phẩm cũng được xem là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên. Giáo dục gọi đây là ngành học của tương lai, tại đây tạo ra những sản phẩm để giúp cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn, sức khỏe của con người được bảo đảm tốt hơn.

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]