Xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới trong tương lai

 

Trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, siêu điện thoại, công nghệ bảo mật cao cấp, thực tế ảo tăng cường, internet vạn vật, dữ liệu lớn, máy học… là những xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới tương lai. Với những công nghệ này cuộc sống của con người sẽ ngày càng tiện tích và hiện đại hơn.

Xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới hiện nay là hướng đến sự toàn diện, tự động hóa, kết nối mạnh mẽ,… con người sẽ giảm dần vai trò của mình, các thiết bị công nghệ số sẽ ngày càng hiện đại hơn, có thể đọc được suy nghĩ và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

8 xu hướng công nghệ thông tin trong tương lai sẽ khiến cả thế giới “chao đảo” phải kể đến là:

 

Xu hướng công nghệ tương lai – Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là một trong những xu hướng công nghệ tương lai nổi bật nhất, khi trí tuệ của con người được tích hợp và biểu diễn với một hệ thống nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo AI tạo ra nhờ thành tựu công nghệ sinh học trên thế giới từ cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc để đạt đến hiệu quả hành động, suy nghĩ gần với con người nhất.

Xem Thêm  Top 10 những cầu thủ thuận 2 chân khiến NHM trầm trồ

xu-huong-phat-trien-cong-nghe-thong-tin-the-gioi

Bạn Đang Xem: Xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới trong tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI là xu hướng công nghệ thông tin tương lai

Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới vẫn chưa có hệ thống AI nào hoàn thiện nhất, nhưng các khả năng về trả lời các vấn đề trong lĩnh vực y tế, nhận dạng chữ viết, tiếng nói, khuôn mặt,… thì tương lai để có một thống AI hoàn chỉnh thì cũng không còn quá xa xôi.

Máy học (Machine Learning)

Đây cũng là một trong những tiền đề của hệ thống AI hiện đại và là xu hướng công nghệ thông tin, máy học là khả năng đưa nhận thức, trí thức, quyết định vào trong máy tính. Để máy tính có thể tự động hóa hiểu, xử lý từ những dự liệu được cung cấp để đánh giá và thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, tối ưu.

Image result for Machine Learning

Dữ liệu lớn (Big Data)

Xem Thêm : Tại sao cá độ bóng đá luôn thua? Những lý do mà bạn cần biết

xu-huong-phat-trien-cong-nghe-thong-tin-the-gioi

Big Data xu hướng công nghệ thông tin mới

Xu hướng công nghệ thông tin tương lai mà con người hướng tới chính là dữ liệu lớn – big data, nghĩa là bạn chỉ cần có dữ liệu là sẽ có tấ cả, mọi thứ sẽ được giải quyết và xử lý tốt nhất. Tất cả những thông tin của người dùng khi truy cập trên google, facebook, youtube,… đều sẽ được cập nhật và ghi lại để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Mục đích cuối cùng để là để định vị và giúp người dùng được sử dụng đúng dữ liệu mong muốn.

Xem Thêm  Tải liên minh huyền thoại mobile cho điện thoại di động miễn phí

Vạn vật kết nối

Xu hướng công nghệ thông tin trong tương lai sẽ là vạn vật được kết nối dưới hệ thống internet, tất cả các thiết bị, phương tiện vận tải, nhà ở, các trang bị khác có liên kết với bộ phận điện tử, phần mềm có thể kết nối mạng internet đều sẽ trở thành những thiết bị để thu thập và truyền tải thông tin, dữ liệu.

Image result for connect

Thực tế ảo tăng cường – xu hướng công nghệ thông tin

Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường được đánh giá là sự vượt trội của công nghệ trong những năm gần đây. Giúp con người có những cái nhìn khách quan, cụ thể hơn về thế giới xung quanh tưởng chừng như khoa học viễn tưởng. Những công nghệ thực tế ảo được tạo ra trở thành một phần “vi diệu” trong các lĩnh vực phim ảnh, game và nhu cầu hưởng thụ của con người.

Image result for thực tế ảo

Siêu điện thoại

Các chuyên gia cho rằng, chu kỳ của điện thoại thường khoảng 10 năm, sau mỗi chu kỳ sẽ có sự chuyển giao với sự xuất hiện của một sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội hơn thế nữa. Và trong xu thế phát triển công nghệ thông tin thế giới có thể rằng một công nghệ siêu điện thoại super phone sẽ xuất hiện.

Image result for super phone

Xem Thêm : Những điều chưa biết về giải bóng đá vô địch thế giới năm 1966

Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng xây nhà bằng công nghệ 3d panel, bởi vì chi phí thấp và thời gian thi công nhanh.

Nghĩa là một chiếc điện thoại không chỉ óc các tính năng thông thường nữa mà còn hiểu được những thói quen của chủ nhân, kiểm tra được tình hình sức khỏe, trò chuyện và kết bạn được với chủ nhân của mình,…

Xem Thêm  Các luật trong bóng đá 11 người theo quy định của FIFA

Xu hướng chuỗi khối

 

Chuỗi khối hay còn gọi là Blockchain có nghĩa là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin trên toàn cầu bằng các khối được liên kết và mở rộng theo thời gian. Các khối này lưu trữ thông tin dữ liệu, liên kết với nhau thành một hệ thống và có khả năng xác nhận thông tin. Độ bảo mật thông tin và hệ thống mã hóa của chuỗi khối này là rất phức tạp, độ an toàn cao.

Công nghệ bảo mật cao cấp

Công nghệ bảo mật trong tương lai sẽ được nâng cấp và bảo đảm tốt hơn. Công nghệ bảo mật sẽ không đơn giản là bằng các chuỗi mật khẩu nữa mà sẽ được nâng cấp thành bảo mật vân tay, mắt, mã hóa phức tạp,… nhằm tối ưu hóa độ bảo mật cao nhất.

Image result for Công nghệ bảo mật cao cấp

 tổng hợp 8 xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới được định ra trong tương lai, những tiện ích thông minh, hiệu quả sẽ giúp cuộc sống của con người thêm tiện nghi hơn.

 

Nguồn: https://chromesupport.net
Danh mục: Ứng Dụng Công Nghệ

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]