Hướng dẫn cách chơi Poker chi tiết – Luật chơi Poker cơ bản

 

Để có thể chiến thắng trên bàn đấu Poker, điều đầu tiên một người chơi cần làm là nắm vững cách chơi và luật chơi. Cách chơi Poker như thế nào? Luật chơi Poker cơ bản bao gồm những quy định gì? Tìm hiểu về các chơi và luật Poker trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Luật chơi Poker tổng quát

Ban đầu mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng. Vòng chia tiếp theo sẽ có 3 lá bài chung được lật trên mặt bàn. Vòng thứ 3 và vòng thứ 4 mỗi vòng có 1 lá bài được chia. Tổng cộng có 5 lá bài chung được chia trên bàn. Người chơi kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài riêng sao cho có được một bộ bài mạnh nhất. Người chơi có quyền không sử dụng lá bài chung hoặc chỉ sử dụng 1 hay 2 lá để kết hợp bài.

cach-choi-poker

Luật chơi Poker tổng quát

 

Có 4 vòng đặt cược xen kẽ giữa các vòng chia bài. Tại mỗi vòng cược người chơi có thể có 3 nhóm hành động chính là fold, check/call, bet/raise.

Fold: Là hành động bỏ đặt cược khi thấy lá bài của mình quá yếu, không thể giành được chiến thắng. Lúc này người Fold sẽ không được quyền nhận lại số tiền đã đặt cược trước đó.

Tại 1 thời điểm thì người chơi chỉ có quyền được chọn Check/call hay Bet/raise. Các vòng đặt cược sẽ được kết thúc sau khi tất cả người chơi đều Fold, Call hoặc Check. Đến khi trên bàn chơi chỉ còn 2 hoặc 3 người chơi Raise qua lại thì bàn chơi chỉ có thể kết thúc khi All-in hoặc họ chủ động dừng Raise.

Xem Thêm  Tập yoga ngoài trời có những lợi ích, hiệu quả như thế nào?

Các vòng chia bài

Có 4 vòng chia bài và vòng đọ bài để tìm người thắng cuộc trong mỗi ván chơi Poker.

Vòng 1 – Preflop: Chia 2 lá bài riêng và vòng đặt cược đầu tiên

Trước khi chia bài có 2 người phải đặt tiền Blind (đặt cược mù). Người đầu tiên sẽ đặt cược số tiền tối thiểu của bàn chơi (Small Blind). Người đặt cược thứ 2 sẽ phải đặt cược gấp đôi người đầu tiên (Big Blind). Việc dặt tiền Blind được chia lần lượt theo chiều kim đồng hồ và được đánh dấu bằng mảnh Button. 2 người đầu tiên bên cạnh người có mảnh Button sẽ là những người đặt cược đầu tiên.

Người hành động đầu tiên trên bàn cược là người ngồi bên trái BB, vị trí này có tên gọi khác là UTG (Under the gun). Những người hành động tiếp theo sẽ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ. Một vòng chơi kết thúc khi tất cả mọi người đều đã có hành động của mình mà không có ai Raise thêm.

Vòng 2 – Flop: Chia 3 lá bài chung đầu tiên

Sau vòng đặt cược đầu tiên, Dealer sẽ chia thêm 3 lá bài chung được đặt ngửa trên bàn để mọi người đều có thể quan sát. 3 lá bài này có thể kết hợp với 2 lá bài riêng của người chơi để tạo thành 1 bộ 5 lá bài mạnh nhất.

Vòng cược thứ 2 bắt đầu. Người chơi có thể Bet thêm tiền vào pot. Vòng cược thứ 2 kết thúc sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.

Xem Thêm  Knuckleball là gì? Kỹ thuật sút bóng đỉnh cao từ Knuckleball

Vòng 3 – Turn: Chia lá bài chung thứ 4

Ở vòng này Dealer sẽ chia thêm 1 lá bài chung, trên bàn có tổng cộng 4 lá bài chung. Người chơi có thể kết hợp 4 lá bài chung và 2 lá bài riêng thành 1 bộ 5 lá bài mạnh nhất có thể. Lúc này xuất hiện khái niệm kicker (tài) như A kicker K hay đôi Q kicker A.

Vòng 4 – River: Chia lá bài chung thứ 5

Lá bài chung thứ 5 sẽ được chia tại vòng này. Với 5 lá bài chung và 2 lá bài riêng, người chơi phải kết hợp cho mình thành bộ bài mạnh nhất có thể. Bạn thậm chí không cần sử dụng 1 lá bài riêng nào. bạn chỉ quan tâm làm sao để có thể kết hợp cho mình 1 bộ 5 lá bài mạnh nhất.

Ở vòng đấu này người chơi vẫn tiếp tục các hành động như check, bet call hay raise và fold.

Vòng 5 – Showdown: Xác định người thắng cược

Người chơi lần lượt ngả 2 lá bài riêng của mình ra để tìm ra người chiến thắng. Người chiến thắng chính là ngưỡng người sở hữu kết hợp mạnh nhất.

Cách so bài

Cách so bài là quy tắc vô cùng quan trọng trong Poker. Phải biết cách so bài người chơi mới có thể tìm ra được người chiến thắng. Bộ kết hợp phải bao gồm 5 lá bài mạnh nhất, không quan tâm đó là kết hợp từ những lá bài chung và riêng hay chỉ bao gồm những lá bài chung. Rất nhiều người mới chơi mắc sai lầm ở đây. Họ cho rằng mình chỉ có thể lấy 3 quân bài chung để kết hợp với 2 quân bài riêng của mình.

Xem Thêm  Công nghệ may là gì? Học công nghệ may ra làm gì tốt nhất?

cach-choi-poker

Cách so bài Poker

Cách chơi bài Poker để giành chiến thắng hiệu quả

Có khá nhiều mánh khóe chơi Poker được các cao thủ sử dụng khi chơi đánh bài Poker.

cach-choi-poker

Cách chơi bài Poker để giành chiến thắng hiệu quả

Cách hiệu quả nhất là dụ tất cả người chơi bỏ bài. Nếu không bạn phải có những tay bài mạnh nhất để kết hợp thành một bộ bài mạnh nhất.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về luật chơi Poker cơ bản và cách chơi Poker chi tiết, giành được chiến thắng. Luật chơi bài Poker không khó. Tuy nhiên, để có thể giành được phần thắng cuối cùng, người chơi ngoài việc nắm vững luật phải biết vận dụng luật một cách linh hoạt, tính toán chiến thuật chơi bài sao cho hiệu quả nhất. Đôi khi, chỉ cần một chút mánh khóe, và tâm lỹ vững vàng, dù có những lá bài không tốt lắm bạn vẫn có thể là người chiến thắng.

 

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published.