Công nghệ may là gì? Học công nghệ may ra làm gì tốt nhất?

 

Học công nghệ may ra làm gì, với ngành này ra trường làm gì là tốt nhất? Là thắc mắc của nhiều người. Bởi nếu chỉ đơn giản là việc cắt máy, sản xuất tại các công ty thì không cần phải học tập tại trường chuyên ngành mà khi vào các công ty sẽ được đào tạo trực tiếp từng kỹ năng cho phù hợp.

Công nghệ may là gì?

Nhiều người thường nhầm tưởng công nghệ may chính là việc thực hiện tham gia vào quá trình sản xuất các sản phẩm may mặc giống như các công nhân may. Những thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Công nghệ may là gì? – Ngành học này có tên tiếng anh là Clothing Technology. Là chuyên ngành đào tạo về may mặc, trang bị cho người học những kiến thức về khuôn mẫu, kỹ thuật cắt may, sử dụng máy móc, thiết bị của may mặc, quản lý và giám sát quá trình sản xuất may mặc,…

hoc-cong-nghe-may-ra-lam-gi

Học công nghệ may ra làm gì?

Ngành công nghệ may là làm gì? Cũng như thực chất công việc đào tạo của ngành này, người học sẽ có rất nhiều các cơ hội để làm việc. Những công việc của một kỹ thuật viên, kỹ sư trong các xưởng, công ty về may mặc. Tùy vào từng ngành học có thể đảm nhận những vị trí từ thiết kế mẫu, cắt may, quản lý đến sử dụng hệ thống thiết bị trong may mặc,…

Xem Thêm  Flip Flap là gì? Vì sao kỹ thuật này được nhiều cầu thủ áp dụng?

Học công nghệ may ra trường làm gì tốt nhất?

Thực chất có rất nhiều công việc cho một sinh viên học công nghệ may ra làm gì tốt nhất. Bởi, trong hệ thống đào tạo của ngành này có rất nhiều các ngành học khác nhau từ quản lý, kỹ sư, thiết kế đến vận hành,… Với mỗi chuyên ngành, trình độ và năng lực người học có thể lựa chọn các vị trí khác nhau trong quá trình sản xuất may mặc.

Công nghệ kỹ thuật môi trường sau này làm gì? Bằng việc nghiên cứu các kỹ thuật xử lý các chất thải các bạn đã giúp môi trường trở nên tươi đẹp hơn, ngoài ra trong trường còn rất nhiều khoa, các bạn có thể tìm hiểu.

Với sự phát triển và nhu cầu của xã hội hiện nay người học sẽ không cần phải lo lắng nhiều đến việc học công nghệ may ra làm gì. Bởi, theo dự báo của Tổ chức lao động quốc tế, trong tương lai sẽ có khoảng hơn 85% lao động của ngành may mặc sẽ cần sử dụng các công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ của thời đại 4.0, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Do đó, những sinh viên chuyên ngành công nghệ may là rất cần thiết để tham gia vào sự phát triển đó.

hoc-cong-nghe-may-ra-lam-gi
hoc-cong-nghe-may-ra-lam-gi

Ngành công nghệ may có rất nhiều chuyên ngành

Với các kiến thức được trang bị của sinh viên ngành công nghệ may về thẩm mỹ, thiết kế, biết cắt may, quản lý giám sát chất lượng sản phẩm, vận hành và bảo trì thiết bị, dự báo đánh giá về sản phẩm, phát triển sản phẩm dựa trên yêu cầu của thị trường,… Tất cả sẽ là nguồn nhân lực cần thiết tại mà các doanh nghiệp may mặc cần để có thể phát triển, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xem Thêm  Đổi mật khẩu liên minh huyền thoại nhanh chóng nhất

Do đó, vần đề thắc mắc ngành công nghệ may ra làm gì không còn khiến người học phải lo lắng nữa. Nếu được đào tạo bài bản, các kỹ năng tốt kết hợp với khả năng vận dụng kiến thức chuyên ngành trong thực tế công việc thì sẽ có rất nhiều doanh nghiệp cần bạn. Nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng là nhu cầu của thị trường hiện nay. Sẽ có rất nhiều các cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn chờ đợi người học ngành công nghệ may mặc.

Công nghệ kỹ thuật hóa học làm gì? Ngành này rất đặc biệt đòi hỏi sự tỉ mỉ, ưa tìm tòi và thích khám phá.

Học ngành công nghệ may mặc ra trường làm gì đúng chuyên ngành đào tạo nhất, có một số công việc “đúng người đúng bệnh” với sinh viên ngành này nhất là:

hoc-cong-nghe-may-ra-lam-gi

Công nghệ may ra làm gì? – Có thể làm giám sát thiết bị, tạo mẫu

  • Làm nhiệm vụ tổ chức, quản lý sản xuất và điều hành quá trình sản xuất kinh doanh tại các công ty, doanh nghiệp về may mặc.
  • Làm việc trong các phòng nghiên cứu phát triển mẫu, phòng thiết kế, để tạo ra những mẫu sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường. Hoặc làm việc trong phòng kỹ thuật đào tạo, hướng dẫn, giám sát quá trình vận hành của các thiết bị may mặc,…
  • Quản lý về chất lượng sản phẩm, chất lượng đơn hàng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đảm bảo tốt nhất yêu cầu của khách hàng
  • Làm các vị trí như trưởng chuyền may, trưởng phòng thiết kế, quản lý phân xương,…
  • Xây dựng và phát triển một cơ sở kinh doanh về may mặc của riêng mình….
Xem Thêm  Tổng hợp các lỗi trong bóng đá được FIFA quy định

Với những thông tin trên của chromesupport.net mong rằng đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngành công nghệ may và vấn đề học công nghệ may ra làm gì? Người học nên có cái hiểu đúng về ngành này và tập trung đầu tư, rèn luyện kĩ năng tốt nhất nhằm đáp ứng được xu hướng phát triển hiện đại của ngành.

 

You May Also Like

About the Author: chromesupport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *